Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cơ quan Mạng lưới Liên bang: Nếu phí chuyển số quá cao, bạn có thể bị phạt

Cơ quan Mạng lưới Liên bang muốn đạt được rằng phí chuyển số giảm khi nhà mạng di động thay đổi. Các nhà cung cấp như Telefónica, 1&1 và Freenet từ chối. Họ phải đối mặt với một khoản tiền phạt nếu họ dính vào nó.

Nếu khách hàng muốn mang theo số điện thoại di động cũ khi thay đổi nhà cung cấp điện thoại di động, các nhà cung cấp trước sẽ tính phí chuyển. Theo Cơ quan Mạng lưới Liên bang, điều này hiện quá cao. Các công ty điện thoại di động đã được yêu cầu giảm phí chuyển số. Một số nhà cung cấp từ chối làm như vậy, cơ quan có thẩm quyền đã bắt đầu tố tụng chống lại các công ty này.

Theo các yêu cầu pháp lý, người tiêu dùng chỉ có thể bị tính phí cho các chi phí thực sự phát sinh khi thay đổi. Cho đến nay, một số nhà cung cấp vẫn tính phí lên tới 30 euro. Theo ý chí của Cơ quan Mạng lưới Liên bang, tất cả các nhà khai thác di động nên giảm đáng kể số tiền vào ngày 20 tháng 4 năm 2020 – theo tình trạng hiện tại, cơ quan có thẩm quyền giữ tối đa cho việc này 6, 82 euro là một khoản phí hợp lý. Vào giữa tháng Hai, chính quyền đã yêu cầu tất cả các công ty liên quan giảm giá.

"Chúng tôi muốn hạ thấp các rào cản để thay đổi nhà cung cấp"người phát ngôn của Cơ quan Mạng lưới Liên bang của Cơ quan Báo chí Đức cho biết. "Cách tiếp cận của chúng tôi là nhằm giảm phí trên toàn thị trường." Nhiều nhà cung cấp dịch vụ di động đã đáp ứng điều này bằng cách tự nguyện giảm phí chuyển. "Chúng tôi đã khởi xướng tố tụng chống lại các nhà cung cấp không đồng ý giảm tự nguyện"Phát ngôn viên của chính phủ cho biết.

Các nhà cung cấp phải trả lời trước ngày 11 tháng 3

Chúng bao gồm Telefónica (O2), 1&1 Drillisch, Freenet và một số nhà khai thác di động nhỏ hơn. Những điều này phải nộp một tuyên bố trước ngày 11 tháng 3 năm 2020. Quá trình tố tụng đang diễn ra dự kiến ​​kết thúc vào ngày 20 tháng 4 năm 2020.

Một người muốn chờ kết quả của thủ tục, Telefónica nói. Một phát ngôn viên của công ty nói rằng phải đảm bảo rằng tất cả các nhà cung cấp điện thoại di động của Đức đều tuân thủ các khoản phí chuyển mới. Phí trao đổi cho khách hàng của O2 hiện là € 29,95. Các khoản phí khác cũng được tính cho các thương hiệu phụ cá nhân.

Phí thấp hơn từ ngày 20 tháng 4

1&1 Drillisch hiện cũng đang tính phí trao đổi khác nhau cho các thương hiệu khác nhau của mình, "nhưng không bao giờ nhiều hơn tối đa 29,95 euro", đã hứa 1&1, Công ty từ Montabaur muốn chờ sửa đổi Đạo luật Viễn thông với việc giảm giá.

Theo Cơ quan Mạng lưới Liên bang, tuy nhiên, tất cả các nhà cung cấp phải có thẩm quyền bắt buộc từ ngày 20 tháng 4 năm 2020 để giảm phí. Nếu không, tiền phạt có thể được áp đặt. Vào mùa thu năm 2019, Cơ quan Mạng lưới Liên bang đã tuyên bố một khoản phí cho việc chuyển số được tính bởi Vodafone là không hiệu quả. Một khoản phí giảm đã được thiết lập, cũng nên áp dụng cho tất cả các nhà cung cấp khác.

Nguồn: Golem

Cũng phổ biến với độc giả Areamobile: Mua sắm trực tuyến - hình ảnh biểu tượngchủ đề

geoblocking: Bundesnetzagentur hành động chống lại tắc nghẽn trong thương mại trực tuyến

Cơ quan Mạng lưới Liên bang đã nhận được khoảng 100 câu hỏi và khiếu nại về khóa địa lý kể từ tháng 12 năm 2018 và đã khắc phục hầu hết trong số đó. <strong>Không có SIM trả trước ẩn danh ở Đức </strong>"src =" http://www.areamobile.de/sc Greensshots/237×133/2019/09/sim-karten-c-areamobile_3000x1600_b2teaser_169.jpg "/></span></span><span class=chủ đề

Không có SIM trả trước ẩn danh ở Đức

Vụ kiện về việc sử dụng thẻ SIM ẩn danh đã thất bại. Nếu bạn muốn có một SIM ẩn danh, bạn phải mua ở các nước châu Âu khác. Mặc dù chúng thực sự bị cấm, nhưng chúng luôn ở đó: những cuộc gọi quảng cáo không mong muốn trên điện thoại.chủ đề

Cơ quan: Quảng cáo điện thoại trái phép dẫn đến tiền phạt kỷ lục

Mặc dù nó bị cấm, đã có hàng chục ngàn khiếu nại về quảng cáo điện thoại bất hợp pháp tại Cơ quan Mạng lưới Liên bang năm ngoái.

Mục lục