Coi chừng! Xóa các ứng dụng Android này ngay bây giờ để bạn không có phần mềm độc hại trên tài khoản của mình

Ngày càng có nhiều vấn đề với các ứng dụng độc hại trên Android. Ngay cả với sự kiểm soát của Google, những mục này được nhập và được xuất bản, có thể truy cập được đối với tất cả người dùng.

Một cuộc điều tra mới tiết lộ thêm 9 các ứng dụng độc hại có trong cửa hàng Android này. Họ có thể dễ dàng xâm phạm tài khoản của người dùng, đánh cắp dữ liệu và thông tin khác.

Một bệnh dịch phần mềm độc hại mới đã xuất hiện trên Android

Lần này là TrendMicro phát hiện ra sự cố trong Cửa hàng Google Play, nơi 9 Các ứng dụng Android đã có sẵn, mặc dù có phần mềm độc hại hiện diện. Tổng cộng đã có hơn 470 nghìn lượt cài đặt các ứng dụng này, cho thấy mức độ lan truyền của chúng.

Được che dấu như các công cụ tối ưu hóa, họ quản lý để nhập hàng ngàn thiết bị. Đương nhiên, kết quả hành động của họ là vô giá trị và không có tác dụng gì với Android. Tuy nhiên, những gì họ có thể làm là đánh cắp dữ liệu từ người dùng chắc chắn mà họ không biết.

Tên ứng dụng Gói Số cơ sở vật chất
Bắn sạch rác, tăng cường điện thoại, làm mát CPU com.boost.cpu.shootcleaner Hơn 10.000
Super Clean Lite- Bộ làm mát, làm sạch & CPU com.boost.superclean.cpucool.lite Hơn 50.000
Siêu sạch điện thoại tăng cường, dọn rác & làm mát CPU com.booster.supercleaner Hơn 100.000
Trung tâm trò chơi nhanh-H5 com.h5games.center.quickgames Hơn 100.000
Tên lửa dọn dẹp com.party.rocketcleaner Hơn 100.000
Rocket Cleaner Lite com.party.rocketcleaner.lite Hơn 10.000
Speed ​​Clean-Phone Booster, Junk Cleaner & App Manager com.party.speedclean Hơn 100.000
LinkWorldVPN com.linkworld.fast.free.vpn 1.000+
Gamebox H5 com.games.h5gamebox 1.000+

Những ứng dụng này hứa hẹn sẽ cải thiện Android

Sau khi cài đặt, nơi các quyền được yêu cầu có thể hành động độc hại, các ứng dụng này cuối cùng đã tắt Google Play Protect và sau đó tải xuống các ứng dụng phần mềm độc hại khác nhau. Ngoài ra, quảng cáo cũng bị ép buộc, sau đó mô phỏng các nhấp chuột trên các bài thuyết trình đó.

Bước nguy hiểm nhất trong các ứng dụng này được thực hiện sau đó, với hành vi trộm cắp dữ liệu. Những ứng dụng này có thể vượt qua sự bảo vệ và đánh cắp dữ liệu từ Facebook và Google. Họ đã làm điều đó theo một cách không thể phát hiện và luôn luôn không có người dùng nhận thức được bước đó. Cuối cùng, ông đã bỏ phiếu trên các ứng dụng và đăng bình luận sai về chúng.

Ứng dụng Android bảo mật tài khoản phần mềm độc hại

Để bảo mật tài khoản của bạn, đừng cài đặt các ứng dụng này

Như thường lệ trong những tình huống này, Google đã xóa các ứng dụng này ngay khi chúng được báo cáo là độc hại. Tuy nhiên, dự kiến ​​mạng này sẽ sớm hoạt động trở lại, với cùng một hình thức tấn công và với cùng các mục tiêu độc hại.

Như những lần trước, cần phải gỡ bỏ ngay những ứng dụng này và đảm bảo rằng chúng không được cài đặt lại. Ngoài ra, vẫn cần phải hết sức cẩn thận với loại ứng dụng này hứa hẹn sẽ tăng tốc Android, một thứ không tồn tại.