Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cổng sạc iPhone 14 Pro không hoạt động? 12 cách khắc phục tốt nhất

Cổng sạc iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max của bạn không hoạt động? Bạn không cô đơn. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao cổng sạc iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max của bạn không hoạt động và hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố!

Có một số nguyên nhân khiến cổng sạc iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max của bạn không hoạt động và hầu hết đều có thể khắc phục được mà không cần truy cập Apple Cửa hàng. Những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cổng sạc iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max không hoạt động bao gồm:

 • Kết nối ổ cắm không đủ chắc chắn
 • Bộ đổi nguồn hoặc cáp sạc của bạn bị hỏng
 • Phụ kiện sạc của bạn không Apple được chứng nhận
 • Cổng sạc của bạn bị bẩn
 • Đã xảy ra sự cố với phần mềm iPhone của bạn

Tìm hiểu phải làm gì nếu cổng sạc iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max của bạn không hoạt động.

1. Đảm bảo kết nối ổ cắm đủ chắc chắn

Trước tiên hãy bắt đầu với cách khắc phục dễ dàng nhất. Đôi khi, lý do khiến cổng sạc iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max của bạn không hoạt động là do đơn giản là không có kết nối đủ chắc chắn giữa cáp sạc, bộ chuyển đổi tường USB và/hoặc ổ cắm trên tường. Đảm bảo tất cả các bộ phận sạc đều được cắm chắc chắn. Nếu cách đó vẫn không hiệu quả, hãy thử chuyển sang ổ cắm khác.

2. Đảm bảo cáp của bạn ở tình trạng tốt

Cổng sạc iPhone 14 Pro không hoạt động có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng cáp là một trong những thứ cần kiểm tra đầu tiên. Đặc biệt nếu đó là một phụ kiện bạn đã sở hữu từ lâu. Dây cáp của chúng tôi đã trải qua rất nhiều sự tra tấn. Chúng cùng bạn đi đến nhiều nơi, chưa kể chúng ta có thể thường xuyên giẫm hoặc vấp phải chúng, chúng thường xuyên bị vướng víu, chúng ta vứt chúng vào túi xách một cách bất cẩn, v.v.

Kiểm tra kỹ cáp sạc của bạn và xem liệu có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng rõ ràng nào không. Bất kỳ vết rách, uốn cong, vết cắt hoặc hư hỏng chung nào sẽ là nguyên nhân chính đáng khiến cổng sạc iPhone 14 Pro không hoạt động chính xác. Ngoài ra, hãy thử sạc thiết bị iOS khác bằng thiết bị đó và xem nó có hoạt động không. Nếu có thì vấn đề có thể là ở thiết bị. Bạn cũng có thể thử sử dụng cáp khác để xem liệu nó có sạc được pin iPhone của bạn không.

Nếu bạn phát hiện ra vấn đề là do cáp bị hỏng, hãy cân nhắc việc tìm cáp thay thế.

3. Đảm bảo bộ chuyển đổi ở tình trạng tốt

Tất nhiên, bộ sạc tường cũng quan trọng như cáp. Hãy tiếp tục và thực hiện nó qua các bước đi. Kiểm tra nó xem có hư hỏng gì không. Các vết nứt hoặc ổ cắm bị cong là dấu hiệu báo động đỏ rõ ràng. Tương tự, hãy thử sử dụng nó với các thiết bị iOS khác và chuyển đổi nó bằng cục gạch khác để xem đây có phải là sự cố không.

4. Hãy thử một nguồn điện khác

Cắm một thiết bị khác vào cùng ổ cắm mà bạn đang cố sạc iPhone và xem nó có hoạt động không. Đôi khi các ổ cắm bị hỏng hoặc một phần trong nhà bạn có thể gặp sự cố về điện. Ngoài ra, một số nguồn điện có thể yếu. Nếu bạn thấy ổ cắm của mình có vấn đề, hãy thử các ổ cắm khác trong nhà.

Những người cố gắng sạc bằng cổng USB trên máy tính hoặc ổ cắm điện có thể không nhận được đủ năng lượng mà iPhone 14 Pro cần sạc đúng cách. Di chuyển đến ổ cắm thông thường và xem cách này có khắc phục được sự cố cổng sạc iPhone 14 Pro của bạn hay không.

5. Làm sạch cổng sạc

Nếu cổng sạc iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max của bạn không hoạt động, thủ phạm phổ biến là do bụi bẩn trong cổng sạc. Hãy tiếp tục và kiểm tra xem có bụi bẩn hoặc mảnh vụn nào trong cổng không. Một cái gì đó đơn giản như một cổng bẩn sẽ làm hỏng quá trình sạc của bạn. Thực hiện theo các bước bên dưới để làm sạch cổng sạc của bạn:

 1. Tắt nguồn iPhone của bạn
 2. Chiếu đèn pin vào cổng sạc và nhìn vào bên trong. Nếu bạn có thể nhìn thấy bụi bẩn, đặc biệt nếu nó che phủ các điểm tiếp xúc sạc bằng kim loại thì cổng sạc cần được vệ sinh
 3. Hãy thử thổi nhẹ vào cổng sạc để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn
 4. Xin lưu ý: không nhét bất kỳ vật gì vào cổng sạc. Điều này có thể dẫn đến hư hỏng cổng sạc.
 5. Nếu cổng sạc vẫn bị tắc, hãy mang nó đến trung tâm Apple Bảo quản để được làm sạch.

6. Khởi động lại iPhone của bạn

Đây là một giải pháp kỳ diệu cho mọi thứ liên quan đến công nghệ và nó luôn hoạt động. Đôi khi, một thao tác khởi động lại đơn giản sẽ giúp tất cả các thiết bị của iPhone của bạn vào đúng vị trí và cổng sạc của nó hoạt động chính xác. Tắt hoàn toàn iPhone cũng có thể giúp sạc pin thiết bị của bạn tốt hơn. Bất kỳ quá trình sử dụng hoặc chạy nền nào đều có thể ảnh hưởng đến hiệu suất sạc. Tắt điện thoại sẽ xóa tất cả tài nguyên để thiết bị của bạn chỉ có thể tập trung vào việc sạc.

 • Tắt điện thoại: Cài đặt > Tổng quan > Tắt
 • Đợi 10 giây
 • Bật điện thoại

7. Kiểm tra cập nhật phần mềm

Một giải pháp đơn giản có thể là kiểm tra các bản cập nhật phần mềm. Tất nhiên, điều này có nghĩa là bạn có một số quyền lực để thực hiện quá trình nâng cấp. chỉ cần đi đến cài đặt > tổng quan cập nhật phần mềm. IPhone của bạn sẽ kiểm tra các bản cập nhật có sẵn. Nếu có bản cập nhật cho điện thoại của bạn, bạn sẽ được yêu cầu tải xuống và cài đặt Nó. Nếu không có bản cập nhật nào, điện thoại của bạn sẽ hiển thị thông tin đó ‘iOS đã được cập nhật.’

8. Kiểm tra hư hỏng

Bạn có nhận thấy cổng gần đây bị lỏng không? Các cổng có thể bị hao mòn khi sử dụng quá mức. Bạn cũng có thể tìm thấy dấu hiệu ăn mòn ở đó. Đáng buồn thay, bạn không thể làm gì nhiều về vấn đề này, ngoài việc thay thế điện thoại hoặc cố gắng thay thế cổng.

9. Tháo vỏ điện thoại của bạn trong khi sạc

Vỏ iPhone chắc chắn rất tiện dụng nhưng chúng cũng có thể to và cồng kềnh. Đôi khi nó có thể khiến cáp sạc của bạn không được cắm đúng cách.

Bằng cách tháo vỏ, bạn không chỉ giúp dây tiếp cận dễ dàng hơn mà còn giúp điện thoại của bạn không bị quá nóng bên trong vỏ.

10. Hãy thử bộ sạc không dây

Nếu bạn thấy cổng sạc iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max không hoạt động sau khi thử các bước trên, hãy thử sạc điện thoại bằng bộ sạc không dây. Trước tiên, hãy đảm bảo tháo mọi vỏ hoặc nắp và đặt mặt sau iPhone của bạn lên bộ sạc không dây, đảm bảo căn chỉnh các cuộn dây sạc để thiết lập kết nối mạnh nhất có thể.

Xem thêm: Cách sạc iPhone 14 Pro Max nhanh hơn

11. Sử dụng bộ sạc không dây

Vì iPhone 14 Pro hỗ trợ sạc không dây nên bạn có thể sử dụng tính năng này để kiểm tra xem sự cố có liên quan đến điện thoại hoặc phụ kiện hay không. Nếu bạn có bộ sạc không dây, chỉ cần thử sạc iPhone bằng bộ sạc không dây. Đây cũng có thể là giải pháp tạm thời để giữ cho iPhone của bạn hoạt động cho đến khi bạn tìm ra sự cố với cổng sạc và khắc phục sự cố.

12. Thăm Apple Cửa hàng

Nếu không có đề xuất nào ở trên giải quyết được vấn đề của bạn, bạn có thể đặt cuộc hẹn với Genius Bar hoặc ghé thăm nơi gần nhấtApple Cửa hàng.

Phần kết luận

Cổng sạc iPhone 14 Pro không hoạt động là một viễn cảnh đáng sợ. Tuy nhiên, may mắn thay, hầu hết các vấn đề về cổng sạc đều có thể được giải quyết bằng cách làm theo các bước đơn giản. Nếu cổng sạc iPhone 14 Pro của bạn không hoạt động, hãy làm theo các bước trên để khắc phục sự cố. Trong khi bạn đang thực hiện, hãy cho chúng tôi biết cách khắc phục có hiệu quả với bạn trong phần sao chổi.