Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Micrô iPhone 14 Pro Max không hoạt động? 10 cách để khắc phục nó!

Micrô iPhone 14 Pro Max của bạn không hoạt động? Trước khi hoảng sợ, bạn không cần phải vội đến gần Apple Lưu trữ để sửa chữa. Có một số cách khắc phục nhanh có thể giúp micrô của bạn hoạt động hoàn hảo ngay lập tức. Tiếp tục đọc để tìm hiểu về 10 mẹo khắc phục sự cố micrô của iPhone 14 Pro Max.

Thực hiện các tác vụ như gọi điện thoại, ghi âm là những việc chúng ta luôn làm nên có thể sẽ rất khó chịu khi micrô iPhone 14 Pro Max của bạn không hoạt động. May mắn thay, có một số bước bạn có thể làm theo để khắc phục sự cố.

Bước đầu tiên để khắc phục sự cố là xác định micrô nào trong số ba micrô trên iPhone 14 Pro Max của bạn bị lỗi, sau đó, bạn có thể thực hiện các bước để khắc phục sự cố.

Nguyên nhân khiến micro iPhone 14 Pro Max ngừng hoạt động?

Dưới đây là một số lý do khiến micrô không hoạt động trên iPhone 14 Pro Max:

 • Thiết bị bên ngoài: Một thiết bị bên ngoài như tai nghe có thể ngăn micrô hoạt động.
 • Vấn đề mạng: Đôi khi, sự cố bạn gặp phải với micrô của iPhone 14 Pro Max có thể liên quan đến sự cố mạng. Nếu bạn đang gọi điện và đột nhiên người bạn đang nói chuyện không thể nghe thấy bạn thì sự cố có thể xảy ra do sự cố mạng.
 • Tắc nghẽn micro: Micrô trên iPhone 14 Pro Max của bạn có các lỗ hở và theo thời gian, các hạt bụi bẩn có thể tích tụ trong micrô, gây tắc nghẽn. Ngoài ra, bạn có thể đã vô tình đặt ngón tay lên micrô khi đang gọi điện.
 • Các vấn đề phổ biến khác liên quan đến cập nhật phần mềm và các phụ kiện bên ngoài. Những thứ này có xu hướng cấu hình lại hoặc vô hiệu hóa micrô của bạn mà bạn không nhận ra.
 • Hư hỏng phần cứng: Mic của bạn cũng có thể bị hỏng do các sự cố vật lý, chẳng hạn như trục trặc bên trong hoặc phần cứng bị hỏng do xử lý sai điện thoại của bạn.

Bạn đang gặp vấn đề với micrô trên iPhone 14 Pro Max? Sau đó, bạn có thể thử các phương pháp này để khắc phục sự cố.

Trước tiên, chúng ta sẽ thực hiện quy trình để kiểm tra xem micrô trên iPhone 14 Pro Max của bạn có hoạt động bình thường hay không. Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước khắc phục sự cố khác nhau, hy vọng sẽ khắc phục được sự cố micrô iPhone 14 Pro Max của bạn.

Kiểm tra micrô iPhone 14 Pro Max của bạn

Việc kiểm tra từng micrô sẽ giúp xác định hoặc loại trừ các sự cố với bất kỳ micrô cụ thể nào.

 • Micrô chính: khởi chạy ứng dụng Ghi nhớ giọng nói từ màn hình chính của iPhone. Nhấn vào biểu tượng Ghi để ghi âm giọng nói của bạn. Dừng ghi âm và phát lại. Nếu bạn có thể nghe thấy giọng nói của mình thì micrô chính đang hoạt động.
 • Micrô phía trước: khởi chạy ứng dụng Camera từ màn hình chính của iPhone. Chọn tùy chọn Video và nhấn vào biểu tượng xem ảnh selfie (máy ảnh). Nhấn vào biểu tượng ghi âm để ghi âm giọng nói của bạn. Dừng ghi và đi tới ứng dụng Ảnh để phát video. Nếu bạn có thể nghe thấy giọng nói của mình thì micrô phía trước đang hoạt động.
 • Micrô phía sau: Mở ứng dụng Camera từ màn hình chính của iPhone. Đi tới tùy chọn Video và nhấn vào biểu tượng ghi để ghi âm giọng nói của bạn. (Nó phải ở chế độ xem thông thường.) Dừng ghi. Đi tới ứng dụng Ảnh để phát video. Nếu bạn có thể nghe thấy giọng nói của mình thì micrô phía sau đang hoạt động.
 • Nếu bạn nhận thấy micrô không hoạt động, hãy tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.

Cách khắc phục khi micrô iPhone 14 Pro Max của bạn không hoạt động

Hãy làm theo các mẹo khắc phục sự cố này theo thứ tự được liệt kê để chẩn đoán sự cố và giúp Micrô iPhone 14 Pro Max của bạn hoạt động trở lại.

1. Khởi động lại iPhone của bạn

Khởi động lại iPhone của bạn có thể giải quyết nhiều vấn đề, bao gồm cả trục trặc micrô. Bạn có thể làm điều này bằng cách làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Lựa chọn Tắt.

2. Làm sạch micro

Việc vệ sinh micro có thể giúp giải quyết các vấn đề về micro iPhone 14 Pro Max mà bạn đang gặp phải. Kiểm tra các lỗ micrô phía dưới, phía trước và phía sau để đảm bảo các lỗ này không bị che, bị chặn hoặc bị cản trở dưới bất kỳ hình thức nào.

Bạn có thể làm sạch micrô của iPhone bằng bàn chải đánh răng sạch hoặc máy nén khí. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với luồng khí nén, giữ ở mức thấp nếu không nó có thể làm hỏng bộ phận bên trong iPhone của bạn.

Không nhét bất kỳ vật sắc nhọn nào vào lỗ micrô của iPhone vì điều đó có thể làm hỏng thiết bị vĩnh viễn.

3. Ngắt kết nối thiết bị Bluetooth

Điều này xảy ra với tôi tất cả các thời gian. Tai nghe không dây Funcl AI của tôi khi không sử dụng trong hộp sạc sẽ tự động bật và kết nối với iPhone của tôi. Vì vậy, khi tôi nhận được cuộc gọi trên iPhone, thiết bị sẽ gửi cuộc gọi đến thiết bị được kết nối và tôi không thể nghe thấy người kia. Điều này cũng có thể xảy ra với bạn nếu iPhone của bạn được kết nối với loa Bluetooth bên ngoài hoặc với hệ thống thông tin giải trí trên ô tô của bạn.

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên ngắt kết nối thủ công các thiết bị Bluetooth khỏi iPhone của mình trong những trường hợp như vậy khỏi trung tâm điều khiển để tránh những sự cố như vậy.

4. Tháo miếng bảo vệ màn hình hoặc vỏ

Phần lớn mọi người sử dụng ốp lưng của bên thứ ba để bảo vệ iPhone của họ. Những cái chính hãng cũng được nhưng nếu bạn đang sử dụng ốp lưng giá rẻ từ một nhà cung cấp không xác định thì hãy đảm bảo các lỗ ở dưới đáy ốp đều chính xác với lỗ trên iPhone của bạn. Nếu các lỗ không thẳng hàng, chúng sẽ che mất micrô của iPhone, dẫn đến các vấn đề về chất lượng của micrô.

Ngay cả khi tấm bảo vệ màn hình hoặc ốp lưng của bạn không chặn bất kỳ khe hở micrô nào thì nó vẫn có thể gây cản trở micrô. Hãy tháo vỏ ra và xem cách này có khắc phục được sự cố không.

5. Tắt tính năng Khử tiếng ồn

iOS theo mặc định cho phép Khử tiếng ồn để giảm tiếng ồn xung quanh trong các cuộc gọi điện thoại khi bạn áp ống nghe vào tai. Mặc dù tính năng này hoạt động tốt trong hầu hết các trường hợp, nhưng nó có thể khiến giọng nói của bạn bị bóp nghẹt nếu bạn đang nói chuyện với ai đó khi đang nằm trên giường.

 1. Khởi động Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Vỗ nhẹ Khả năng tiếp cận.
 3. Lựa chọn Âm thanh/Hình ảnh.
 4. Switch tắt Khử tiếng ồn chuyển đổi.

Hãy thử thực hiện cuộc gọi và đảm bảo micrô hoạt động bình thường. Nếu nó vẫn gặp trục trặc thì hãy kích hoạt lại tính năng này và chuyển sang thủ thuật tiếp theo.

6. Bật quyền truy cập micrô cho ứng dụng của bên thứ ba

Nếu bạn sử dụng một ứng dụng như WhatsApp, Zoom hoặc Skype, hãy đảm bảo ứng dụng có quyền truy cập vào micrô. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi sâu vào iPhone Cài đặt ứng dụng.
 2. Vỗ nhẹ Quyền riêng tư & Bảo mật.
 3. Vỗ nhẹ Cái mic cờ rô,.
 4. Cho phép truy cập micrô vào các ứng dụng có liên quan.

7. Đặt lại cứng iPhone của bạn

Khi bạn nhận thấy micrô iPhone 14 Pro Max của mình đã ngừng hoạt động, hãy thử buộc khởi động lại thiết bị của bạn. Đây có thể là một sự cố nhỏ, vì vậy việc khởi động lại thiết bị của bạn có thể giúp khắc phục sự cố micrô. Đây là cách thực hiện:

 1. Nhấn và nhanh nút nút tăng âm lượng.
 2. Nhấn và thả nhanh nút nút giảm âm lượng,.
 3. Giữ nút bên/nguồn cho đến khi bạn nhìn thấy Apple Logo.

8. Cập nhật iPhone của bạn

Nếu sự cố micrô trên iPhone 14 Pro Max của bạn xuất hiện sau bản cập nhật iOS 16 gần đây, bạn nên cập nhật thiết bị của mình lên bản phát hành iOS mới nhất để xem liệu điều đó có giải quyết được sự cố hay không.

 1. Đi tới iPhone Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Lựa chọn Cập nhật phần mềm.
 4. Tải xuống phiên bản iOS mới nhất trên thiết bị của bạn.

9. Đặt lại tất cả cài đặt iPhone

Nếu micrô iPhone 14 Pro Max của bạn vẫn không hoạt động bình thường sau khi làm theo tất cả các bước trên, thì hãy coi đây là giải pháp cuối cùng. Bạn sẽ phải đặt lại iPhone của mình về cài đặt gốc. Thao tác này sẽ không xóa bất kỳ ứng dụng hoặc dữ liệu nào nhưng bước này sẽ xóa tất cả mật khẩu Wi-Fi đã lưu.

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Lựa chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Chọn Cài lại.
 5. Lựa chọn Đặt lại tất cả các thiết lập lựa chọn.

10. Liên hệ Apple

Nếu các phương pháp trên không khắc phục được sự cố bạn đang gặp phải với micrô của iPhone 14 Pro Max thì bạn cần mang thiết bị của mình đến cơ sở gần nhất Apple Cửa hàng để sửa chữa nó.

Micrô iPhone 14 Pro Max không hoạt động: Đã sửa!

Hãy làm theo hướng dẫn ở trên từng bước một và tôi chắc chắn bạn sẽ có micro cố định trên iPhone 14 Pro Max của bạn. Trong trường hợp bất kỳ bước nào ở trên có tác dụng giải quyết sự cố micrô iPhone 14 Pro Max của bạn, hãy để lại nhận xét và cho chúng tôi biết về điều đó!