Cột buồm 5G đã bị đốt cháy ở Anh khi các thuyết âm mưu của coronavirus lan rộng

Như với hầu hết các sự kiện lớn trên thế giới, đại dịch virus mạch vành đã truyền cảm hứng cho một số lý thuyết âm mưu không được hỗ trợ bởi các sự kiện khoa học dưới bất kỳ hình thức nào. Giả sử COVID-19 không phải là phát minh của Bill Gates, một lý thuyết huyền ảo khác khẳng định rằng mạng 5G có trách nhiệm bằng cách nào đó. Thật bình thường khi từ chối loại giấy thiếc này với suy nghĩ hầu như vô hại, nhưng mọi thứ giờ đã leo thang đến mức ba cột buồm 5G ở Anh đã bị tấn công, với lý thuyết âm mưu bị đốt cháy là nguyên nhân có thể.

Nếu bạn đi Twitter Tại Vương quốc Anh ngay bây giờ, bạn sẽ thấy rằng # 5GCoronavirus đã phổ biến trong hai ngày qua và nó chắc chắn làm cho việc đọc trở nên thú vị. Dường như có khá nhiều người trên tàu cho rằng 5G ít nhất chịu trách nhiệm cho sự lây lan của coronavirus, vì một lý thuyết cho rằng nó làm suy yếu hệ thống miễn dịch của con người với bức xạ được cho là có hại hoặc. Đáng ngạc nhiên hơn, một số người tin rằng virus có thể giao tiếp qua sóng radio, vì vậy mạng 5G giúp coronavirus lây lan. Tôi muốn viết rằng bạn không thể tạo nên những thứ này, nhưng có vẻ như bạn có thể.

Nhiều Facebook Các nhóm cũng đã nổi lên dành riêng cho những lý thuyết hoang dã và không được hỗ trợ này, và được cho là đã khuyến khích ba cuộc tấn công riêng biệt vào cột buồm điện thoại ở Anh. Thiết bị mạng đã bị đốt cháy ở Liverpool, Birmingham và Belfast trong những ngày gần đây, khi các nhà điều tra của cảnh sát nghi ngờ đốt phá trong mọi trường hợp. Ba trang web đã bị hư hỏng nặng, nhưng may mắn là không có ai bị thương. Ngoài các nhóm truyền thông xã hội được đề cập ở trên, nhiều người nổi tiếng trong danh sách Z (người tôi sẽ không quảng cáo ở đây) đã bị chỉ trích vì đăng các lý thuyết truyền cảm hứng cho các cuộc tấn công này.

Tháp 5G bốc cháy 🧐🧐🧐 # Birmingham # 5GTOWERS # 5G coronavirus pic.twitter.com/875movXwPT

– Sam Ali (@ S_Ali25) 2 Tháng 4 năm 2020

Hơn nữa, các kỹ sư truyền thông đã bị lạm dụng bởi các thành viên của công chúng, bất kể họ làm gì có liên quan đến 5G hay không. Việc các kỹ thuật viên này đang thực hiện một công việc quan trọng là giữ cho các đường dây liên lạc mở trong khi Vương quốc Anh bị đóng cửa khiến điều này càng trở nên lố bịch. Tổ chức tìm hiểu thực tế độc lập Full Fact đang nỗ lực hết mình để giáo dục cư dân Vương quốc Anh về những cáo buộc sai trái này và các nhà quản lý truyền thông Anh đã cảnh báo các cửa hàng rằng họ sẽ đối mặt với các biện pháp trừng phạt nếu họ giúp truyền bá các lý thuyết vô căn cứ.

Facebook Ông đã loại bỏ nhiều nhóm hung hăng hơn chịu trách nhiệm truyền bá loại thông tin sai lệch này, nhưng đánh giá bởi số lượng lớn người mà tôi đã thấy trên nền tảng này và những người khác dường như thực sự tin rằng 5G chịu trách nhiệm về đại dịch coronavirus, có vẻ như Tình trạng này có thể trở nên tồi tệ hơn trước khi nó trở nên tốt hơn.

Hãy thử cuộn