Covid-19: Robot phát ra tia cực tím để khử trùng đi vào hoạt động ở Brazil

Công ty công nghệ và y sinh, Testes Moleculares, vừa đi vào hoạt động, tại thành phố Salvador (BA), một robot phát ra tia cực tím (UV-C) để khử trùng môi trường và chống lại các dạng bình xịt của Covid-19🇧🇷 Được phát triển và đã được cấp bằng sáng chế bởi công ty, nguyên mẫu, có tên Theo, sẽ được sử dụng trong cả hoạt động của công ty và trong các dịch vụ để chống lại virus coronavirus được cung cấp cho lĩnh vực du lịch và sự kiện.

Được điều khiển thông qua một ứng dụng, robot đã ra mắt lần đầu tiên tại khách sạn Gran Stella Maris ở Salvador, nơi khử trùng tất cả các bề mặt và môi trường trong 134 phòng🇧🇷

Testes Moleculares giải thích: “Bằng cách phát ra các sóng ánh sáng UV-C ngắn và lưu thông qua các vị trí, robot sẽ vô hiệu hóa các dạng sol khí của coronavirus và thúc đẩy quá trình khử trùng tuyệt đối”, Testes Moleculares giải thích.

Nguyên mẫu đi vào hoạt động khi công ty khánh thành các cơ sở của nó tại thành phố Lauro de Freitas, ở Bahia, với phòng thí nghiệm thử nghiệm covid-19. Mục tiêu là phục vụ người dân trong các chương trình được tài trợ bởi các công ty, có thể thúc đẩy xét nghiệm miễn phí cho cộng đồng hoặc nhân viên của công ty.

“Với sự xuất hiện của Theo, chúng tôi đã mở rộng kho vũ khí của mình trong cuộc chiến trực diện chống lại covid-19 và các loại virus khác, được hỗ trợ nhiều bởi việc sử dụng các công nghệ, chẳng hạn như Trí tuệ nhân tạo và người máy, cũng như cấu trúc hoàn chỉnh và tiên tiến của phòng thí nghiệm thử nghiệm phân tử” Giám đốc điều hành của Testes Moleculares và Grupo ETG, Gabriel Rodrigues cho biết.

Đề xuất của công ty, dự định đưa trụ sở chính tại Hoa Kỳ đến Bahia, là tăng cường sử dụng công nghệ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe🇧🇷 Gabriel Rodrigues nhấn mạnh: “Brazil có các chuyên gia được đào tạo, nhưng đầu tư rất ít vào nghiên cứu và phát triển cũng như các công nghệ có thể đẩy nhanh các phương pháp điều trị mới, đồng thời góp phần vào việc nối lại an toàn các hoạt động, đặc biệt là trong lĩnh vực khách sạn, du lịch và sự kiện”.

Các nghiên cứu cho thấy rằng Tia UV-C có hiệu quả trong cuộc chiến chống lại coronavirus. Gần đây, các nhà khoa học tại Đại học Boston, Hoa Kỳ, đã thực hiện nghiên cứu xác nhận hiệu quả của nguồn ánh sáng cực tím trong việc bất hoạt SARS-CoV-2🇧🇷

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button