CrowdFund dự án của bạn với WordPress

CrowdFund dự án của bạn với WordPress 1

Crowdfunding đã bùng nổ trong những năm gần đây, với sự thành công của các trang web như Kickstarter và Indiegogo. Nếu bạn đã từng sử dụng một trang web gây quỹ cộng đồng (với tư cách là người sáng tạo hoặc nhà tài trợ), bạn sẽ biết chúng có thể hữu ích như thế nào để gây quỹ. Tuy nhiên, cuối cùng nó cũng cạnh tranh để thu hút sự chú ý với hàng ngàn dự án trực tiếp khác.

Thay vì ganh đua cho công việc giữa những người khác, tại sao không tạo một trang web WordPress cho dự án của bạn và cho phép khán giả của bạn tài trợ trực tiếp? Nó không khó như người ta tưởng. Tất cả những gì bạn cần là cài đặt WordPress tự lưu trữ và một plugin miễn phí.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về lợi ích của việc sử dụng trang web WordPress của bạn để tài trợ cho các dự án hoặc dịch vụ của bạn. Sau đó, chúng ta sẽ nói về cách sử dụng một plugin miễn phí để biến trang web của bạn thành một nền tảng gây quỹ. Hãy bắt đầu nào!

Crowdfunding là gì (và nó mang lại lợi ích như thế nào)

Trang chủ Indiegogo.

Crowdfunding cho phép bạn tăng số tiền bạn cần để tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ, bằng cách chấp nhận quyên góp từ các nhà tài trợ. Đó là một quy trình khá đơn giản trong đó bạn lần đầu tiên trình bày dự án của mình và các cá nhân hoặc công ty (nhà tài trợ hoặc nhà đầu tư) có thể cung cấp số tiền bạn cần để khởi động dự án.

Có nhiều lợi ích khi sử dụng phương pháp này, bao gồm:

 • Bạn nhận được tiền hạt giống để giúp bạn phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Nó hiệu quả hơn tài chính truyền thống.
 • Bạn có thể tạo bằng chứng xã hội và lực kéo cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Cho phép động não từ các nhà tài trợ và các nhà tài trợ, để giúp bạn tinh chỉnh ý tưởng dự án ban đầu của bạn.
 • Bạn thường sẽ nhận được tiếp xúc truyền thông và tiếp thị tốt hơn cho dự án của bạn.

Có nhiều loại dự án có thể được hưởng lợi từ gây quỹ cộng đồng. Rõ ràng, các sản phẩm vật lý là hoàn hảo cho quá trình này. Tuy nhiên, bạn có thể gây quỹ mọi thứ, từ các sản phẩm kỹ thuật số như trò chơi hoặc ứng dụng di động cho đến các dự án phim và truyền hình.

Giới thiệu plugin WP Donation WordPress

Plugin WP quyên góp

WP Crowdfunding là một plugin dựa trên WooC Commerce cho phép bạn tạo một trang web gây quỹ cộng đồng bằng WordPress. Plugin có sẵn miễn phí và nó cũng bao gồm một phiên bản trả phí mở ra nhiều tính năng hơn.

Lợi ích chính của plugin này là nó tách biệt nó khỏi hàng ngàn người khác cạnh tranh trên các trang web gây quỹ cộng đồng chính. Điều này có nghĩa là bạn kiểm soát tất cả các khía cạnh của quy trình và không phải đối phó với các đối thủ tiềm năng trên cùng một nền tảng.

Các tính năng chính:

 • Đăng ký người dùng chuyên dụng
 • Khả năng khai báo mục tiêu tài chính và xác định giá khuyến nghị.
 • Tùy chọn để hiển thị các nhà tài trợ trên một trang hoặc liệt kê chúng ẩn danh
 • Một sistema của ví gốc để tính toán, đăng ký và phân phối tiền (cao cấp)
 • Các hệ thống thanh toán thay thế, như PayPal Thích ứng và Stripe Connect (cao cấp)

Giá: Plugin miễn phí và bạn có thể tải xuống từ thư mục plugin WordPress. Để biết thêm tính năng, phiên bản cao cấp có sẵn với giá $ 149.

Cách sử dụng plugin WP Crowdfunding (trong 3 các bước)

Trước khi thực hiện thay đổi, chúng tôi khuyên bạn nên tạo bản sao lưu trang web WordPress của mình. Sau đó làm theo các bước dưới đây để bắt đầu.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt WP Crowdfunding

Đầu tiên, đáng lưu ý rằng các hướng dẫn này dành cho phiên bản plugin miễn phí, mặc dù quá trình sử dụng phiên bản cao cấp là tương tự nhau.

Cài đặt WP Crowdfunding

Trong bảng điều khiển WordPress của bạn, chọn Plugin> Thêm mới. Tìm kiếm "crowdfunding" và WP Crowdfunding nên là kết quả đầu tiên. Một khi bạn đã tìm thấy nó, bấm Cài đặt ngay. Khi plugin được cài đặt, chọn Kích hoạt.

WP Crowdfunding kích hoạt WooC Commerce

Sau khi kích hoạt plugin, bạn sẽ thấy một thông báo trên bảng điều khiển của mình để cài đặt WooC Commerce nếu bạn chưa làm như vậy. Điều này là cần thiết để WP Crowdfunding hoạt động chính xác vì đây là tiện ích mở rộng WooC Commerce, vì vậy vui lòng cài đặt và kích hoạt WooC Commerce nếu bạn chưa làm như vậy.

Bước 2: Cấu hình Plugin WooC Commerce và WP Crowdfunding

Khi bạn đã kích hoạt cả hai plugin, bạn sẽ thấy hai mục menu mới trên bảng điều khiển của mình: một cho WooC Commerce và một cho Crowdfunding. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thiết lập WooC Commerce trước tiên vì đây là nơi bạn sẽ xác định loại tiền tệ, vị trí, cài đặt giao hàng và quan trọng nhất là cài đặt thanh toán. Để biết thêm thông tin về các bước này, hãy xem hướng dẫn thiết lập WooC Commerce của chúng tôi.

Nhưng một khi WooC Commerce đã sẵn sàng, bạn có thể chuyển sang cấu hình ip WP Crowdfunding.

Cài đặt chung

Quản lý quỹ cho phép bạn chọn bộ điều khiển thương mại điện tử của mình. Vì plugin này dựa trên nền tảng WooC Commerce, bạn sẽ cần đặt nó làm nền tảng mặc định của mình. Dưới đây là bảng phân tích một số cài đặt chung khác mà bạn muốn xem:

 • Trạng thái chiến dịch mặc định: Đặt dự thảo mặc định hoặc trạng thái được xuất bản cho các dự án mới.

 • Giá tối thiểu: Đặt số tiền quyên góp tối thiểu.

 • Giá tối đa: đặt số tiền quyên góp tối đa.

 • Giá đề xuất: Đặt số tiền quyên góp được đề xuất.

 • Phương thức hoàn thành chiến dịch: Chọn những gì kích hoạt kết thúc chiến dịch của bạn (mục tiêu, ngày, cả hai, không bao giờ).

Khi được cài đặt, plugin này sẽ tự động tạo một bảng điều khiển và trang trình dự án. Nếu bạn muốn sử dụng các trang tùy chỉnh, bạn phải chỉ định chúng bằng hai menu thả xuống sau trong phần này:

 • Chọn Trang bảng điều khiển: Chọn một trang để giữ bảng mặt trước của bảng điều khiển.

 • Chọn trang biểu mẫu WooC Commerce – Chọn trang biểu mẫu gửi tùy chỉnh của bạn.

Điều quan trọng nữa là bạn phải chỉnh sửa cài đặt Trình tạo Chiến dịch nếu bạn có nhiều người dùng có quyền truy cập vào phụ trợ trang web của mình. Chỉ cần chọn vai trò người dùng bạn muốn cấp quyền truy cập để tạo và chỉnh sửa các chiến dịch gây quỹ cộng đồng của bạn.

Cài đặt WooC Commerce

Tiếp theo, hãy xem tab Cài đặt WooC Commerce:

Cài đặt Woo Crowdfunding WooC Commerce

Tại đây, bạn sẽ cần định cấu hình các tùy chọn cụ thể cho cấu hình WooC Commerce của mình. Đầu tiên, chọn xem bạn có muốn hiển thị dự án gây quỹ cộng đồng của mình trên trang cửa hàng WooC Commerce không.

Từ đó, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh khác nhau bằng cách định cấu hình các trang danh sách và đăng ký của mình, tùy chỉnh biểu mẫu gửi của bạn với nhiều trường văn bản và quyết định cách các trang của bạn sẽ trông và được bao gồm. Khi nghi ngờ, hãy chọn cài đặt bạn nghĩ bạn muốn, sau đó kiểm tra mặt trước của trang web của bạn để xem chúng xuất hiện như thế nào.

Cài đặt kiểu

Tab cuối cùng có sẵn là cho các tùy chọn kiểu dáng cơ bản. Sử dụng các tùy chọn tích hợp cho bảng màu (là màu nổi bật) và kiểu nút để tùy chỉnh thêm các trang và biểu mẫu gây quỹ cộng đồng của bạn.

Cài đặt phương tiện truyền thông xã hội

Plugin WP Crowdfunding cũng cung cấp các tùy chọn cho phép chia sẻ xã hội thông qua Twitter, Facebook, Google+, Pinterest và liên kết. Chỉ cần kiểm tra các hộp của các nền tảng xã hội bạn muốn sử dụng.

Sau khi thực hiện các điều chỉnh này, bạn nên sẵn sàng tạo chiến dịch của mình (Lưu ý: có thêm tùy chọn cho email, reCAPTCHA và Ví, cũng như truy cập vào báo cáo hiệu suất chiến dịch chỉ có sẵn với phiên bản cao cấp của plugin).

Bước 3: Tạo chiến dịch gây quỹ cộng đồng WP

Để bắt đầu, hãy tự thêm các chiến dịch thông qua WooC Commerce. Chỉ cần chọn loại dữ liệu của sản phẩm "Crowdfunding" và thêm thông tin của bạn.

Sản phẩm gây quỹ cộng đồng WooC Commerce WP

Bước 4: WP mã ​​hóa cộng đồng

Bạn sẽ cần thêm một trang mới vào trang web WordPress của bạn. Từ menu thả xuống Mã ngắn, chọn loại biểu mẫu bạn muốn tạo:

Mã vạch WP Crowdfunding

Sau đó, ở mặt trước, bạn có thể bắt đầu thiết lập chiến dịch:

Một mẫu đệ trình mẫu.

Ngoài thông tin chung về dự án, bạn có thể bao gồm số tiền và phần thưởng tại đây. Khi mọi thứ đã theo thứ tự, nhấp vào Gửi Chiến dịch.

Trước khi kết luận, điều đáng nói là WP Crowdfunding không yêu cầu một chủ đề chuyên biệt. Vì vậy, nếu bạn đã có một trang web WordPress, bạn sẽ không phải lo lắng về việc thay đổi giao diện. Tuy nhiên, phiên bản cao cấp bao gồm một chủ đề miễn phí được phát triển riêng cho plugin, rất đáng để kiểm tra.

Tạo một trang web gây quỹ cộng đồng cho phép bạn tạo các chiến dịch nhỏ hoặc lớn tùy thích và có toàn quyền kiểm soát mọi khía cạnh. Với sự giúp đỡ của WP Crowdfunding, bạn có thể có trang web gây quỹ của riêng mình để khuyến khích cộng đồng của bạn tài trợ và quảng bá dự án của bạn.

Bạn có thắc mắc về việc sử dụng WP Crowdfunding để tạo trang web dự án của bạn không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Lưu ý: Đây là một bài đăng cập nhật trước đây đã đề cập đến plugin Astoundify Crowdfunding, không còn tồn tại.