CSGO vs. Đánh giá giá trị: bạn nên chơi cái nào?

Gần đây, Valorant của Riot Games đã được quảng cáo là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí FPS nhiều người chơi mà CSGO hiện có.

Một số mô tả trò chơi như một cuộc hôn nhân giữa Overwatch và CSGO. Trong khi những người khác chấp nhận rủi ro và tuyên bố Valorant là "kẻ giết người CSGO".

Từ quan điểm của một người chơi vô tư, bản phát hành mới dường như không thể che đậy được đám đông người hâm mộ CSGO. Nhưng trò chơi là một đối thủ thực sự, vì vậy nó đáng để đào sâu hơn một chút và so sánh hai.

Galore yêu cầu thấp

CSGO nổi tiếng với những yêu cầu siêu thấp. Trong thực tế, bạn sẽ có thể chơi trên một máy tính xách tay năm tuổi. Để làm mới bộ nhớ của bạn, mức tối thiểu bao gồm:

  1. Lõi Intel 2 Tương đương bộ đôi hoặc AMD
  2. 2 GB RAM
  3. 15 GB lưu trữ nội bộ
  4. GPU có ít nhất 256 MB
  5. DirectX 9 khả năng tương thích

Và khi bạn nhìn vào mức tối thiểu của Valorant, thông số kỹ thuật gần như giống nhau. Chỉ cần bạn 4 GB RAM và 1 GB của VRAM. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi thực tế là Valorant đã được phát triển trên công cụ Unreal. Như vậy nó là một chút đòi hỏi nhiều hơn. Nhưng nó cũng có thể cung cấp nhiều hơn về mặt vật lý và hiệu ứng.

Giá trị CSGO

Những điều cần xem xét

Thông số kỹ thuật tối thiểu cho phép 30 trò chơi FPS và điều này đúng với cả hai phiên bản. Và nếu bạn muốn tăng lên 60 FPS, Intel i3 và Geforce GT 730 là điểm chuẩn thấp nhất. Một lần nữa, điều này đúng với CSGO và Valorant.

Với suy nghĩ này, sự khác biệt giữa chơi game ở 30, 60 và màn hình tốc độ làm mới cao hơn là rất đáng chú ý. Điều này có thể mang lại cho các trò chơi sử dụng các đội tốt hơn một lợi thế không công bằng. Nhưng nếu bạn không chơi cấp độ chuyên nghiệp, trải nghiệm chơi trò chơi của bạn sẽ khá tốt với thông số kỹ thuật thấp hơn.

Mặt khác, hỗ trợ máy chủ là một điểm khởi đầu quan trọng.

Không giống như CSGO, Valorant quản lý để cung cấp các máy chủ 128 tick để tạo điều kiện cho trò chơi theo cách tốt nhất có thể. Và đây có thể là một trong những điểm bán hàng chính của trò chơi, đặc biệt nếu bạn muốn cạnh tranh.

Hơn nữa, Valorant hứa hẹn một khung chống đạn. Một lần nữa, đây là điều mà Valve không thể thiết lập hiệu quả cho CSGO. Điều đó nói rằng, chống gian lận của Valve bắt tội phạm, nhưng cho đến nay nó vẫn chưa đủ nhanh.

Xin lưu ý rằng Valorant đã không được phát hành chính thức khi bài viết này được xuất bản. Do đó, vẫn còn phải xem liệu chống gian lận tiên tiến có lừa đảo hàng ngàn người chơi trên các máy chủ trên khắp thế giới hay không.

Còn lối chơi thì sao?

Nếu bạn đang hiển thị lối chơi của Valorant và CSGO cho các game thủ bình thường, họ có thể sẽ không nhận thấy sự khác biệt ngay lập tức. Nhưng đây không hẳn là một điều tiêu cực và Valorant dính vào những điểm hấp dẫn chính của thể loại FPS.

Bạn chơi trò chơi ở định dạng năm trên năm. Những kẻ tấn công cần phải đặt bom tại một trong những địa điểm trong một bản đồ nhất định. Bom được gọi là "cành" và nếu việc trồng thành công, những kẻ tấn công sẽ giành chiến thắng.

Chuẩn bị

Tất nhiên, cách khác để chiến thắng là tiêu diệt đối thủ. Và sau mỗi vòng, có giai đoạn mua khi bạn có thể mua vũ khí và khả năng cho vòng tiếp theo.

Các tính năng tiết kiệm cũng có sẵn và có khả năng phổ biến như CSGO. Sau đó, có vật lý bắn súng dường như giống hệt như trong CSGO.

Ví dụ, mỗi vũ khí có một kiểu phun khác nhau. Với thực hành, bạn sẽ có thể làm chủ mục tiêu, bất kể bạn thích loại vũ khí nào. Nhưng đây không phải là điểm tương đồng duy nhất.

Nếu bạn bắn trong khi di chuyển, độ chính xác của bạn giảm. Đổi lại, trò chơi buộc bạn phải có nhiều chiến thuật hơn và dừng lại, xem và lên đỉnh trước khi nhắm đến việc tiêu diệt. Nói về điều này, trò chơi của Valorant khá chậm, thậm chí có thể chậm hơn CSGO, nhưng đây là một quan sát chủ quan.

Tuy nhiên, cùng một vật lý bắn súng và tốc độ chậm khiến các cựu chiến binh CSGO gặp lợi thế. Họ có khả năng đạt được điểm số cao hơn và leo lên thứ hạng nhanh hơn nhiều so với các tân binh.

Nhân vật và khả năng

Không nghi ngờ gì, lựa chọn nhân vật và kỹ năng là nơi hai trò chơi khác nhau nhất.

Trong Valorant, có một số lượng lớn nhân vật mà bạn chọn trước mỗi trận chiến. Mỗi người đều có những khả năng được xác định trước cùng với một sức mạnh tối cao phải được bổ sung. Đúng là một số kỹ năng có các đối tác của họ trong CSGO.

Ví dụ: bạn có thể ném thứ dường như là lựu đạn khói, Molotov hoặc flashbang. Nhưng trò chơi trở nên thực sự thú vị khi bạn bắt đầu tung ra những đám mây chữa bệnh hoặc độc. Và vâng, bạn cũng có thể dịch chuyển tức thời nhân vật của mình.

Điều quan trọng là sức mạnh cuối cùng của một nhân vật có thể biến trận chiến thành lợi thế của bạn. Nhưng những thứ này không xuất hiện trong tất cả các vòng, điều này làm cho trò chơi hấp dẫn hơn một chút.

CSGO

Hãy để trò chơi bắt đầu

Cuối cùng, Valorant là một FPS rất đáng để bạn dành thời gian. Trò chơi lấy tín hiệu từ CSGO, nhưng không trò chơi nào có thể tuyên bố là người chiến thắng cuối cùng của thể loại nhiều người chơi FPS. Và hãy nhớ rằng, Counter-Strike có nhiều năm phát triển đằng sau trò chơi, và Valorant vẫn chưa kiếm được ngôi sao của mình.

Bạn chơi CSGO được bao lâu rồi? Bạn có sẵn sàng thử Valorant không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với phần còn lại của cộng đồng TJ trong phần bình luận bên dưới.