Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cử chỉ cảm ứng 3D hữu ích nhất trên iPhone

3D Touch là một tính năng đã có từ khi iPhone 6s ra mắt năm 2015 và nó trở thành một hệ thống cử chỉ không thể thiếu trên tất cả các thiết bị. AppleiPhone mới nhất của.


Mặc dù tính năng này đã xuất hiện được một thời gian nhưng có một số cử chỉ 3D Touch ẩn và ít rõ ràng hơn mà bạn có thể đã quên hoặc không biết, đặc biệt nếu bạn không sử dụng tính năng này thường xuyên. Trong lần gần đây nhất của chúng tôi YouTube video và trong hướng dẫn bên dưới, chúng tôi đã nêu bật một số cử chỉ 3D Touch hữu ích nhất và ít được biết đến hơn.

Con trỏ cảm ứng 3D

Bất cứ khi nào bạn nhập nội dung nào đó bằng bàn phím iOS mặc định trên iPhone, nếu bạn sử dụng 3D Touch, bàn phím sẽ trống và biến thành bàn di chuột cho phép bạn di chuyển nhanh con trỏ trên màn hình thông qua văn bản bạn đã viết.


Đây là một cử chỉ hữu ích cho phép bạn thực hiện các chỉnh sửa nhanh chóng mà không cần phải đưa tay lên và chạm vào màn hình.


Nếu bạn giữ con trỏ trên một từ trong một khoảng thời gian ngắn, bạn cũng có thể sử dụng nó để chọn văn bản nhằm xóa nhiều từ, sao chép và dán, định dạng và các mục đích khác.


Bạn có thể sử dụng cử chỉ con trỏ này trong Thư, Ghi chú, Tin nhắn, v.v. trên các thiết bị hỗ trợ 3D Touch chạy iOS 11.

Trung tâm điều khiển

Trong Trung tâm điều khiển trên các thiết bị chạy iOS 11, bạn có thể 3D Touch trên hầu hết các biểu tượng đi kèm để có thêm tùy chọn điều khiển và truy cập phím tắt.

Một số tùy chọn có sẵn được liệt kê dưới đây:

 • Wi-Fi – 3D Chạm vào hộp Wi-Fi/Bluetooth để có thêm tùy chọn cho AirDrop và Điểm truy cập cá nhân.

 • Âm nhạc – 3D Touch để có thêm các tùy chọn điều khiển Âm nhạc cho cả iPhone và các thiết bị được kết nối bao gồm HomePod và Apple TRUYỀN HÌNH.

 • Độ sáng – 3D Chạm vào điều khiển độ sáng để xem thanh trượt lớn hơn và truy cập các tùy chọn cho Night Shift và True Tone.

 • Âm lượng – 3D Touch để xem thanh trượt lớn hơn.

 • Đèn pin – 3D Touch để thay đổi độ sáng của đèn flash phía sau, hay còn gọi là “Đèn pin”. Có bốn mức độ sáng.

 • Hẹn giờ – 3D Touch để chọn thời lượng hẹn giờ bằng thanh trượt tích hợp.

 • Máy tính – 3D Touch để sao chép kết quả cuối cùng của bạn.

 • Máy ảnh – 3D Touch để truy cập các tùy chọn nhanh để chụp ảnh tự sướng, quay video, quay video Chuyển động chậm hoặc chụp ảnh chân dung.

 • Trang chủ – 3D Touch để truy cập các điều khiển cho các cảnh và phụ kiện yêu thích của bạn.

 • Ghi màn hình – 3D Touch để có các tùy chọn bao gồm ghi màn hình vào thư viện ảnh hoặc Facebookbật và tắt micrô cũng như bắt đầu ghi âm.

 • Ví – 3D Touch để có lối tắt đến thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ mặc định của bạn và tùy chọn truy cập giao dịch gần đây nhất của bạn.

 • Ghi chú – 3D Touch để truy cập các phím tắt nhằm tạo ghi chú mới, danh sách kiểm tra mới, ảnh mới hoặc bản phác thảo mới.

 • Điều khiển từ xa – 3D Touch đầy đủ Apple Giao diện Remote TV.

Ưu tiên tải xuống ứng dụng

Khi bạn tải xuống nhiều bản cập nhật từ App Store, nếu bạn sử dụng 3D Touch trên một ứng dụng đang chờ xử lý, bạn có thể buộc ứng dụng đó tải xuống trước. Điều này hữu ích nếu bạn gặp khó khăn với một ứng dụng đang tải nhưng cần truy cập nhanh vào ứng dụng đó.


Bạn cũng có thể hủy tải xuống và tạm dừng tải xuống bằng tính năng này.


Phần thưởng: Trong chính App Store, nếu bạn 3D Touch trên biểu tượng, bạn có thể cập nhật tất cả ứng dụng của mình bằng một cú chạm nhanh mà không yêu cầu thực sự mở ứng dụng App Store và điều hướng đến tab Cập nhật. Ngoài ra còn có các phím tắt để truy cập các ứng dụng bạn đã mua, đổi thẻ quà tặng hoặc mã khuyến mãi và tiến hành tìm kiếm. Note: Biểu tượng “Cập nhật tất cả” dường như không phải lúc nào cũng xuất hiện một cách đáng tin cậy, điều này có thể là do lỗi.

Xem trước, chia sẻ và lưu ảnh

Trong ứng dụng Ảnh, nếu bạn 3D Touch trên hình thu nhỏ, bạn có thể xem bản xem trước của hình ảnh mà không cần nhấn để mở, đây được gọi là cử chỉ Peek và Pop. Vuốt lên sau lần chạm 3D Touch đầu tiên để có quyền truy cập vào các tùy chọn sao chép ảnh, chia sẻ ảnh, yêu thích một ảnh hoặc hiển thị các ảnh bổ sung trong cùng một ngày.


Bạn có thể sử dụng cử chỉ tương tự này trong Safari và các ứng dụng khác có hình ảnh, chẳng hạn như Tin nhắn, Thư và Apple Tin tức. Ví dụ: 3D Touch trên một hình ảnh trong Safari, vuốt lên trên và bạn sẽ thấy các tùy chọn để lưu hình ảnh vào thư viện ảnh hoặc sao chép nó. Đảm bảo sử dụng 3D Touch rồi vuốt ngay lập tức, vì nếu bạn tiếp tục giữ, nó sẽ bắt đầu cử chỉ “bật” hoàn toàn giúp loại bỏ tùy chọn lưu nhanh.

Phần thưởng: 3D Touch trên biểu tượng ứng dụng Ảnh để truy cập một số phím tắt thú vị và hữu ích cho các ảnh gần đây nhất, ảnh yêu thích của bạn, ảnh từ một năm trước hoặc giao diện tìm kiếm.

Phím tắt ứng dụng của bên thứ ba

Apple đã cung cấp 3D Touch cho các nhà phát triển bên thứ ba và hiện có hàng trăm ứng dụng phổ biến đã tích hợp nó, cung cấp các tùy chọn mới trên iPhone tương thích.


Ví dụ: 3D Touch cho phép vẽ và viết nhạy cảm với áp lực trong các ứng dụng ghi chú và phác thảo, thậm chí nó còn được tích hợp làm phương pháp điều khiển trong một số trò chơi. Hộp đen, nhựa đường 8: Dù và BADLAND 2 đều là ví dụ về trò chơi kết hợp 3D Touch theo một cách nào đó.


Ở mức độ cơ bản hơn, hầu hết các ứng dụng đều có lối tắt trên Màn hình chính có thể truy cập được bằng 3D Touch. Instagramví dụ: cho phép bạn truy cập máy ảnh, tạo bài đăng mới, xem hoạt động hoặc chuyển đổi tài khoản bằng tùy chọn 3D Touch, trong khi Facebook có các phím tắt cho những việc như quét mã QR, tìm kiếm hoặc viết bài.

Nhiều ứng dụng cũng hỗ trợ cử chỉ 3D Touch trong ứng dụng. Ví dụ, trong Instagram hoặc Facebook, 3D Touch trên hình thu nhỏ hoặc liên kết để xem trước nội dung. Những loại cử chỉ Peek và Pop này đã được tích hợp vào khá nhiều ứng dụng của bên thứ ba để mang lại trải nghiệm sử dụng nhất quán trên các thiết bị hỗ trợ 3D Touch.

Thiết bị tương thích với cảm ứng 3D

3D Touch tiếp tục là một tính năng chỉ có ở iPhone và được kích hoạt thông qua công cụ Taptic tích hợp có trong mọi thế hệ kể từ iPhone 6s. 3D Touch khả dụng trên các iPhone sau:

 • iPhone 6s

 • iPhone 6s Plus

 • điện thoại Iphone 7

 • điện thoại Iphone 7 Thêm

 • điện thoại Iphone 8

 • điện thoại Iphone 8 Thêm

 • iPhone X

Phần kết luận

3D Touch có thể làm được nhiều việc hơn những gì có trong hướng dẫn này và cách tốt nhất để khám phá mọi thứ là sử dụng rộng rãi tính năng này. 3D Touch trên các biểu tượng ứng dụng của bên thứ ba để xem những phím tắt nào khả dụng, 3D Touch trong các ứng dụng để xem liệu có cử chỉ 3D Touch tích hợp hay không và dùng thử tất cả các phím tắt đó. Applecác ứng dụng của, hầu hết đều được xây dựng bằng tích hợp 3D Touch.


Sử dụng 3D Touch trong ứng dụng Tin nhắn, Safari và Mail trên các liên kết và ảnh để xem trước nội dung bằng Peek và Pop hoặc để tìm các tùy chọn chia sẻ mới và 3D Touch trên thông báo để biết thêm thông tin.

Nguồn: macrumor