Cuộc chiến xanh và tím của GTA Online thống trị Internet

Cuộc chiến xanh và tím của GTA Online thống trị Internet 1

Một xu hướng mới đang càn quét TikTok Instagram, Đến từ một nguồn bất ngờ. Có lẽ bạn đã thấy mọi người tuyên bố trung thành với các “băng đảng” màu tím hoặc xanh lá cây, hoặc bạn đã thấy các nhóm người ngoài hành tinh tham gia chiến đấu và chiến đấu với tên lửa. Đoạn phim bắt nguồn từ Grand Theft Auto Online, bất ngờ nổ ra trong một cuộc chiến toàn diện giữa người ngoài hành tinh màu tím, người ngoài hành tinh xanh và tàn dư đáng sợ của nhân loại.

Cuộc chiến kỳ lạ và màu tím hiện đang leo thang và lan rộng, khi người chơi chia sẻ ảnh chụp màn hình các trận đánh trong trò chơi của họ trên phương tiện truyền thông xã hội. “Green vs. Purple” và “Alien Gang” đều là những chủ đề phổ biến trên YouTube Và TikTok, hàng trăm ngàn người hâm mộ xem clip người nước ngoài cãi nhau trong bãi đậu xe và đánh nhau bằng xe thể thao. Người chơi tạo tài khoản TikTok đặc biệt để đánh giá cuộc chiến kỳ quái này và họ thu thập hàng chục ngàn người theo dõi.

GTA Online là một game MMO thế giới mở Grand Theft Auto 5 Nó mang đến cho người chơi rất nhiều sự tự do, bao gồm cả khả năng tham gia vào các gia tộc. Người hâm mộ cũng tập trung tại Discords và Twitter Vòng tròn để lập kế hoạch cho các sự kiện, hoạt động và các cuộc họp. Chính điều này đã dẫn đến các nhóm “nhập vai”, trong đó người hâm mộ cùng nhau kể chuyện trong trò chơi bằng cách đóng vai trong các tình huống như băng đảng lái xe, thực thi pháp luật và thậm chí là bầu cử tổng thống. Một trong những nhóm nhập vai này mặc những bộ đồ toàn thân để trông giống người ngoài hành tinh màu xanh lá cây, và họ đã ở đó một thời gian, với các báo cáo có niên đại ít nhất một năm kể từ khi họ tham gia các nhóm ép ngẫu nhiên và tham gia chơi khăm.

Nhưng gần đây, trò đùa của người ngoài hành tinh màu xanh lá cây đã phát triển để bao gồm các đối thủ cạnh tranh trong trò chơi mặc biến thể màu tím của bộ đồ, khiến những người chơi còn lại phản ứng và tham gia vào sự kiện này. Theo bình luận viên tikTok của GTA Online sau đó, nhóm người ngoài hành tinh được thành lập tốt có 14 người.2 Hàng triệu người chơi và băng đảng ngoài hành tinh màu tím mới 7.2 Một triệu thành viên.

Người ngoài hành tinh xanh bắt đầu – và vẫn còn – tác nhân của sự hỗn loạn, đụng độ với mọi người họ có thể. Một số người ngoài hành tinh màu tím đã tự đặt mình là người bảo vệ loài người; Những người khác chỉ đơn giản là tìm cách chiến đấu chống lại các bạn cùng lớp của họ trong màu xanh lá cây. Đó là sự điên rồ tuyệt đối, nhưng thật tuyệt vời khi xem nó từ góc nhìn bên ngoài. Nếu bạn đã thấy những người chia sẻ meme về “màu tím so với màu xanh lá cây”, ngay cả khi không có người nước ngoài tham gia, thì có lẽ nó đến từ cuộc chiến băng đảng hiện tại.

Khi Alien Wars nóng lên, những người chơi nhập vai GTA Online tự giới thiệu mình làm phóng viên, cảnh sát pháo lỏng lẻo và các chuyên gia quân sự đang cố gắng cứu hành tinh của họ khỏi sự chinh phục.

“Người ngoài hành tinh” dường như tấn công bừa bãi công dân ở San Andreas ngày hôm nay. Các phóng viên của VCN tin rằng đây là một nhóm những kẻ cực đoan chống sao Hỏa phản đối việc phóng tàu thăm dò ngày nay lên sao Hỏa. https://t.co/BZ1KEpGDZH

– Phó tin tức và đài phát thanh công cộng (VCN_GTA) 1 Tháng 5 năm 2020

Thật tuyệt khi tuần tra khu vực bãi biển Vespucci vào chiều nay, khi LSPD bắt đầu tăng cường tuần tra và sự hiện diện của cảnh sát trên khắp Los Santos.

An toàn của bạn là ưu tiên cao nhất cho LSPD.

Chúng tôi sẽ chấm dứt xung đột giữa những người nước ngoài này. Chúng ta sẽ thắng. pic.twitter.com/euQp6ATNdY

– Thám tử Mike Venthero (Michael Venthero) 1 Tháng 5 năm 2020

Có vẻ như cuộc chiến hoang dã này bắt đầu với một cơn bão hoàn hảo của các sự kiện – cách ly, Lầu năm góc tung ra các phát bắn UFO và một chuyển động hiện có của người ngoài hành tinh xanh vào trò chơi. Kết quả cuối cùng rất lộn xộn, nhưng đó cũng là một trong những điều thú vị nhất diễn ra tại Grand Theft Auto Online trong một thời gian. Người chơi đăng nhập nên cảnh báo; Bạn có thể thấy chiếc xe của mình bị cướp do một mối đe dọa ngoài trái đất. Tuy nhiên, có vẻ như rất dễ dàng để tham gia vào sự kiện này – hãy chuẩn bị hoặc để bảo vệ Trái đất, hoặc để phù hợp với cuộc chinh phục của nó.


Cuộc chiến xanh và tím của GTA Online thống trị Internet 2

Vox Media có quan hệ đối tác liên kết. Những điều này không ảnh hưởng đến nội dung biên tập, mặc dù Vox Media có thể kiếm được hoa hồng cho các sản phẩm được mua thông qua các liên kết liên kết. Để biết thêm thông tin, xem trang web của chúng tôi Chính sách đạo đức.