Dành cho thiết bị Android 6 Camera chụp ảnh nhiệt tốt nhất

máy ảnh nhiệt tốt nhất cho Android

Vấn đề là:

Bạn có thể chụp ảnh mà không thể nhìn thấy bằng mắt thường hoặc máy ảnh bình thường của bạn thì không thể.

Làm sao? Sử dụng máy ảnh chụp ảnh nhiệt cho Android.

Vâng, nó có vẻ giống như một bộ phim khoa học viễn tưởng, nhưng đó là sự thật.

Bạn đã bao giờ mơ ước bắt được một vật thể bí ẩn ẩn trong bóng tối chưa? Hoặc để xem nếu có một lỗ nhỏ trong ống nước của bạn?

Với hình ảnh nhiệt, bạn có thể trả lời các câu hỏi trên là có.

Bạn có thể làm nhiều hơn: điều tra các vụ tai nạn hỏa hoạn, phát hiện rò rỉ, tìm các vật bị mất tích và giữ danh sách này. Nói về những điều này, bạn cũng có thể quan tâm đến việc sử dụng điện thoại Android của bạn như một camera an ninh.

Điều đó không đủ thú vị sao?

Nhưng nó là gì và nó hoạt động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Máy ảnh nhiệt là gì?

Camera ảnh nhiệt là một loại camera nhiệt sử dụng bức xạ hồng ngoại. Nó phát hiện các điểm nóng đằng sau các bức tường hoặc các vật thể rắn khác và cũng có thể kiểm tra các bộ ngắt mạch quá mức hoặc rò rỉ cống.

Vì vậy, làm thế nào nó hoạt động?

Chụp ảnh khác với máy ảnh bình thường. Nó chụp và phát hiện chữ ký nóng hoặc bức xạ hồng ngoại từ mọi đối tượng.

Nhiệt truyền qua thay đổi từ vật này sang vật khác, vì vậy bạn thấy các bảng màu khác nhau, từ đỏ, vàng, cam, xanh lam và các màu khác. Camera chụp ảnh nhiệt được trang bị cảm biến nhiệt thu nhiệt phát ra này và chụp nó dưới dạng hình ảnh.

liên quan: Điện thoại thông minh máy ảnh Android tốt nhất

Sơ lược về lịch sử hình ảnh nhiệt

Camera chụp ảnh nhiệt tốt nhất cho Android - lịch sử công nghệ ngắn

Lịch sử hình ảnh nhiệt bắt đầu từ năm 1800 sau Công nguyên khi Sir William Herschel phát hiện ra bức xạ hồng ngoại. Tám mươi năm sau, một nhà phát minh hàng đầu tên là Samuel Pierpoint Langley đã phát minh ra một thước đo, một nhiệt kế sử dụng bức xạ hồng ngoại.

Anh ấy đã trở lại, phải không?

Hình ảnh nhiệt vào đầu thế kỷ 20, II. Nó có được động lực do vai trò của nó trong các hoạt động quân sự trong Thế chiến II. Khi nhà vật lý người Hungary Kálmán Tihanyi tạo ra máy ảnh hồng ngoại đầu tiên vào năm 1929, người Anh đã sử dụng nó để phát hiện máy bay chiến đấu.

Các công ty công nghệ EEV và Philips đã bắt đầu quan tâm đến sự đổi mới này và đã tạo ra các thiết bị giúp lính cứu hỏa phát hiện đám cháy khi có khói, bóng tối hoặc chướng ngại vật dễ dàng bị phá vỡ. FLIR cũng tham gia vào chiếc xe và chế tạo một camera chụp ảnh nhiệt cho chiếc xe.

Tôi có thể sử dụng hình ảnh nhiệt ở đâu?

Camera chụp ảnh nhiệt tốt nhất cho Android - Dây điện

Ngoài nhân viên quân sự và lính cứu hỏa, camera chụp ảnh nhiệt cũng hữu ích cho những người tham gia xây dựng các tòa nhà hoặc nhà cửa. Họ có thể dễ dàng phát hiện rò rỉ trong nguồn cung cấp nước hoặc phát hiện các khu vực cần cách nhiệt hơn.

Đó không phải là tất cả!

Cảnh sát cũng có thể sử dụng máy ảnh chụp ảnh nhiệt để tìm kiếm vì nó cho phép họ nhìn thấy một nghi phạm trốn trong bóng tối. Các chuyên gia kiểm soát dịch hại có thể tìm thấy sâu bệnh của riêng mình.

Nếu bạn là một nhân viên văn phòng bình thường, các công cụ hình ảnh nhiệt có thể dễ dàng phát hiện khi người giám sát của bạn đến văn phòng trước khi đến đó. Thiết bị này đặc biệt hữu ích nếu bạn không muốn nó bắt bạn khi làm những việc không phải làm việc tại bàn của bạn.

Như một trò đùa, hình ảnh nhiệt chắc chắn là một công cụ hữu ích cho quân đội và công chúng.

liên quan: Hệ thống camera an ninh gia đình

Tại sao bạn nên sử dụng máy ảnh nhiệt dựa trên Android

Tại sao bạn nên sử dụng máy ảnh này

Camera chụp ảnh nhiệt ban đầu là một thiết bị độc lập không cần ghép nối với điện thoại di động. Tuy nhiên, với sự phổ biến ngày càng tăng của điện thoại thông minh, một số nhà sản xuất đã quyết định tích hợp chức năng camera nhiệt vào điện thoại Android yêu thích của chúng tôi.

Đúng rồi!

Camera nhiệt cho Android kết hợp các giá trị và thiết bị di động. Trong khi các máy ảnh nhiệt độc lập thường có giá hàng ngàn đô la, máy ảnh dựa trên Android rẻ hơn là lựa chọn cuối cùng đủ nhỏ để đặt ở bất cứ đâu.

Lượt xem:

Không cần phải nói rằng máy ảnh nhiệt rẻ hơn cho Android sẽ không vượt quá chất lượng được cung cấp bởi máy ảnh độc lập. Ít nhất, chúng không ảnh hưởng đến lớp học cho đến khi chúng trở nên sai lầm và vô dụng.

Một lợi ích khác của việc có một camera chụp ảnh nhiệt cho Android là bạn có thể gửi ngay thông tin chỉ số nóng cho bất kỳ ai. Giá trị tốt cho tiền, tính di động và chia sẻ dữ liệu tự động – đây là một lý do tốt để có được một hình ảnh nhiệt cho Android.

Xem thêm: Nội soi tốt nhất cho điện thoại Android

Camera nhiệt tốt nhất cho Android là gì?

Để giúp bạn xác định trình chụp ảnh nhiệt tốt nhất cho Android, bạn nên xem xét các yếu tố sau:

Độ phân giải camera cao

Đầu tiên, bạn nên xem xét độ phân giải của thiết bị chụp ảnh nhiệt của thiết bị. Xin lưu ý rằng độ phân giải của hình ảnh nhiệt khác với độ phân giải màn hình.

Hãy nhớ những quy tắc sau: Độ phân giải hình ảnh nhiệt càng cao, kích thước hình ảnh càng lớn.

Phạm vi nhiệt độ rộng

Các quy tắc nêu trên cũng được áp dụng ở đây: phạm vi nhiệt độ càng cao thì càng tốt. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng thiết bị chụp ảnh nhiệt tại nơi làm việc, bạn nên sử dụng thiết bị có thể chịu được nhiệt độ từ -40 đến 600 độ F.

Camera chụp ảnh nhiệt có công suất -14 đến 300 độ F sẽ hoạt động để sử dụng tại nhà. Nó có thể phát hiện các bộ phận nhỏ, chẳng hạn như rò rỉ nước, và chi phí thấp hơn.

Khả năng tương thích điện thoại Android

Bạn nên tìm một máy ảnh nhiệt hỗ trợ nhiều điện thoại Android và quan trọng nhất là camera tương thích với điện thoại thông minh của bạn. Không hữu ích khi mua một máy ảnh chụp ảnh nhiệt mà bạn không thể cài đặt với thiết bị của mình.

Giá cả hợp lý

Tất nhiên, không có phạm vi giá cụ thể cho sản phẩm này. Tuy nhiên, hầu hết các máy ảnh nhiệt dựa trên Android 1 Trong khi nó không tốn một ngàn đô la, một số ít hơn 500 trăm đô la.

Bằng cách nhìn vào các tính năng họ cung cấp, bạn cần biết nếu một người có giá cả hợp lý.

Dành cho Android 6 Camera chụp ảnh nhiệt tốt nhất

Có một số máy ảnh chụp ảnh nhiệt dựa trên Android trên thị trường. Tuy nhiên, chúng tôi đã quyết định giảm thiểu hình ảnh nhiệt tốt nhất có thể được sản xuất bởi các nhà sản xuất máy ảnh nhiệt đáng tin cậy như FLIR và XEMK.

Họ đây rồi.

 1. FLIR One Pro

  Camera chụp ảnh nhiệt tốt nhất cho Android - FLIR One Pro

  FLIR One Pro với công nghệ cải thiện hình ảnh VividIR và MSX

  FLIR có thể được coi là một chuyên gia về hình ảnh nhiệt do lịch sử lâu đời của nó trong lĩnh vực này.

  Đây là một FLIR khác, FLIR One Pro phải cung cấp và nó đã không thu hút sự chú ý của chúng tôi. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những máy ảnh nhiệt tốt nhất dành cho Android của FLIR.

  Các tính năng chính:

  • Độ phân giải hình ảnh 1440 x 1080
  • Đo nhiệt độ từ xa (4F đến 752 F)
  • Cải thiện xử lý video và hình ảnh (MSX và VividIR)
  • Tuổi thọ pin: khoảng. 1 giờ

  Độ phân giải camera nhiệt

  Độ phân giải của thiết bị chụp ảnh nhiệt FLIR ONE Pro là 160 x 120 pixel, cao hơn nhiều so với hầu hết các máy ảnh nhiệt tiêu chuẩn trên thị trường.

  Tỷ lệ nhiệt độ

  Đối với phạm vi nhiệt độ, FLIR ONE Pro có thể đọc nhiệt độ cao tới 752 độ F. Lý tưởng cho sử dụng công nghiệp và sử dụng nhiệm vụ nặng nề.

  Khả năng tương thích Android

  Camera chụp ảnh nhiệt tốt nhất cho Android - Tương thích FLIR One Pro

  Tương thích với hầu hết các điện thoại Android (USB-C)

  Tương thích với điện thoại Android có đầu nối USB Type-C. Tuy nhiên, chỉ 4.4.2 Hỗ trợ Android với các phiên bản mới hơn.

  Ghi chú: Đối với mục đích thương mại, người dùng cuối quân sự bên ngoài Hoa Kỳ chỉ tuân theo các quy định của Hoa Kỳ.

  Amazon mua nút lên3

 2. TÌM KIẾM PRO

  Dành cho thiết bị Android 6 Camera chụp ảnh nhiệt tốt nhất 1

  Camera nhiệt độ nét cao cho Android

  SEEK Thermal là một công ty khác chuyên về máy ảnh chụp ảnh nhiệt.

  Một trong những sản phẩm tốt nhất tại thời điểm này là SEEK Thermal CompactPRO. Giống như FLIR ONE Pro, nó xứng đáng được chúng ta chú ý và đánh giá cao.

  Các tính năng chính:

  • Cảm biến nhiệt 320x 240
  • Phạm vi phát hiện -40F ° đến 626 ° F
  • Trường nhìn 32 °
  • Ống kính tiêu cự
  • 9 Bảng màu
  • <9 Khung Hz
  • Khoảng cách hình ảnh 1800 ft

  Độ phân giải camera nhiệt

  SEEK Thermal CompactPro cung cấp độ phân giải nhiệt cho camera đầy đủ từ 320 đến 240 pixel. Như bạn có thể thấy, con số này cao hơn FLIR ONE Pro.

  Tỷ lệ nhiệt độ

  Camera chụp ảnh nhiệt của SEEK có thể phát hiện nhiệt độ từ -40 độ F đến 626 độ F.

  Khả năng tương thích Android

  Máy ảnh chụp ảnh nhiệt tốt nhất cho Android - Tìm tính tương thích nhiệt của CompactPro

  Nó sử dụng micro-USB hoặc USB-C tùy theo nhu cầu của bạn và Android 4.3 Tương thích với hầu hết các thiết bị Android chạy hệ điều hành hoặc cao hơn. Chắc chắn, kiểm tra trang web của họ cho danh sách đầy đủ các điện thoại tương thích,

  Amazon mua nút lên3

 3. TÌM KIẾM XR nhỏ gọn

  Dành cho thiết bị Android 6 Camera chụp ảnh nhiệt tốt nhất 2

  Tìm nhiệt điện CT-AAA COMPACT XR

  Nếu giá của SEEK CompactPro quá cao đối với bạn, hãy kiểm tra Compact XR của họ. Mặc dù độ phân giải nhiệt thấp hơn và trường nhìn hẹp hơn so với CompactPro, máy ảnh này vẫn là một máy ảnh rất tốt khi xem xét giá cả.

  Các tính năng chính:

  • Cảm biến nhiệt 206 × 156
  • Phạm vi phát hiện -40F ° đến 626 ° F
  • Ống kính tiêu cự
  • 9 Bảng màu
  • <9 Khung Hz
  • Tầm nhìn 20 °

  Độ phân giải camera nhiệt

  SEEK Thermal Compact XR đi kèm với camera nhiệt độ phân giải 206 x 156 pixel. Mặc dù ít hơn CompactPRO nhưng các tính năng của nó khá tốt cho máy ảnh nhiệt.

  Tỷ lệ nhiệt độ

  XR nhỏ gọn có thể phát hiện nhiệt độ từ -40 độ F đến 626 Fahrenheit ở 1800 feet.

  Khả năng tương thích Android

  Máy ảnh chụp ảnh nhiệt tốt nhất cho Android - Xem Khả năng tương thích nhiệt XR

  Giống như CompactPro, máy ảnh này sử dụng micro USB hoặc USB-C tùy thuộc vào những gì bạn cần và Android 4.3 Tương thích với hầu hết các thiết bị Android đang chạy hoặc mới hơn. Một lần nữa, hãy kiểm tra các trang web để đảm bảo danh sách đầy đủ các điện thoại tương thích,

  Amazon mua nút lên3

 4. Thiết bị chụp ảnh nhiệt nhỏ gọn Therm-App

  Dành cho thiết bị Android 6 Camera chụp ảnh nhiệt tốt nhất 3

  Ống kính máy ảnh TH-nhiệt

  Nếu bạn đang tìm kiếm một máy ảnh nhiệt cấp chuyên nghiệp, hãy xem máy ảnh nhiệt nhỏ gọn này của Therm-App. Rất tài năng, chuyên nghiệp và sáng tạo.

  Với thiết bị cầm tay và bền này, bạn có thể chụp ảnh chính xác và đo nhiệt độ khi đang di chuyển. Bạn cũng có thể dễ dàng và dễ dàng chia sẻ hình ảnh và video.

  Các tính năng chính:

  • Chất lượng hình ảnh 384 x 288
  • Cân nhiệt độ tự động và thủ công
  • Ngưỡng tín hiệu lạnh / nóng
  • Bảng màu nhiều màu
  • Chia sẻ và truyền phát tức thì
  • Sự tiêu thụ ít điện năng

  Độ phân giải camera nhiệt

  Nó có chất lượng hình ảnh cao 384 x 288 pixel. Cao hơn FLIR ONE Pro và XEMK Heat XR.

  Tỷ lệ nhiệt độ

  Đo chính xác +/- 2 ° C (lên đến 200 ° C).

  Khả năng tương thích Android

  Máy ảnh chụp ảnh nhiệt tốt nhất cho Android - Ứng dụng nhiệt TH

  Mẹo nhiệt ứng dụng Android 4.1 Tương thích với hầu hết các thiết bị Android đang chạy hoặc cao hơn và hỗ trợ USB OTG.

  Nếu bạn đang tìm kiếm một máy ảnh nhiệt ở giai đoạn đầu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy ảnh nhiệt FLIR và XEMK. Tuy nhiên, nếu bạn ở đây để có được một mức độ chuyên nghiệp để đánh giá chi tiết hơn, Therm-App là một lựa chọn tuyệt vời.

  Nhưng từ góc độ chuyên nghiệp, chúng tôi mong đợi nhiều giá hơn. Với cái gì? Yêu cầu FLIR và giá cao hơn gấp ba lần so với các tông màu dựa trên Android trở lên.

  Amazon mua nút lên3

 5. Camera nhiệt HT-301

  Dành cho thiết bị Android 6 Camera chụp ảnh nhiệt tốt nhất 4

  Camera nhiệt phổ biến HTI cho Android

  Nếu bạn đang tìm kiếm các thương hiệu khác ngoài FLIR và XEMK, hãy thử máy ảnh này từ Hti-Xintai. Không thu nhỏ camera này vì nó có độ phân giải nhiệt 344 × 288.

  Các thiết bị sử dụng video và hình ảnh trong thời gian thực, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng để dễ dàng đo nhiệt độ khác nhau. Nó phù hợp cho sử dụng chuyên nghiệp và cá nhân với tính năng cắm và chơi.

  Nó cũng sử dụng thời lượng pin điện thoại của bạn, vì vậy, không giống như các máy ảnh khác, thỉnh thoảng bạn không phải sạc pin.

  Các tính năng chính:

  • Độ phân giải 384 x 288 IR
  • Hiển thị thời gian thực của nhiệt độ đa điểm
  • Sử dụng các phép đo nhiệt độ khác nhau để xác định vùng nóng hoặc lạnh
  • Tập trung nhanh chóng và tùy chỉnh các tính năng
  • Sử dụng pin tối thiểu

  Độ phân giải camera nhiệt

  Xem xét các máy ảnh khác cho Android, nó có độ phân giải IR cao 384 x 288 pixel.

  Tỷ lệ nhiệt độ

  HT-301 +/- trong phạm vi từ -20 ° C đến 400 ° C 2 Nó có độ chính xác đo bằng ° C.

  Khả năng tương thích Android

  Máy ảnh chụp ảnh nhiệt tốt nhất cho Android - Khả năng tương thích HT-301

  Camera chụp ảnh nhiệt tuyệt vời này 6.0 Hỗ trợ Android với các phiên bản trên và trên.

  Amazon mua nút lên3

 6. FLIR ĐẦU TIÊN (3. Thế hệ)

  Dành cho thiết bị Android 6 Camera chụp ảnh nhiệt tốt nhất 5

  LẦN ĐẦU TIÊN 3. Thế hệ

  Nếu FLIR ONE Pro là quá nhiều cho bạn, 3. thế hệ FLIR One có thể phù hợp với bạn. Đây là một máy ảnh chụp ảnh nhiệt mạnh mẽ giúp bạn xác định các vấn đề trong nhà và cho phép bạn nhìn thấy trong bóng tối.

  FLIR ONE cũng có các đầu nối có thể điều chỉnh để bạn không gặp khó khăn gì khi điều chỉnh máy ảnh. Cho dù bạn đang nhìn vào nhà của bạn hoặc tìm kiếm một hình ảnh nhiệt của chính mình, máy ảnh này bảo vệ bạn.

  Các tính năng chính:

  • Đo nhiệt độ từ xa (-4F đến 248 F)
  • Xử lý video và hình ảnh nâng cao (MSX)
  • Tuổi thọ pin: khoảng. 1 giờ

  Độ phân giải camera nhiệt

  3. Thiết bị chụp ảnh nhiệt FLIR ONE thế hệ có độ phân giải 80 x 60 pixel và ít hơn nhiều so với phiên bản Pro.

  Tỷ lệ nhiệt độ

  -4 Nó có thể đo nhiệt độ từ độ đến 248 độ F.

  Khả năng tương thích Android

  Camera chụp ảnh nhiệt tốt nhất cho Android - FLIR ONE 3. Khả năng tương thích thế hệ

  Nó tương thích với hầu hết các thiết bị Android có cổng USB-C.

  Amazon mua nút lên3

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Máy ảnh nhiệt có thể nhìn xuyên qua tường?

Không, một máy ảnh như vậy không thể được nhìn thấy từ tường. Không có phương pháp phát hiện hoặc sưởi ấm các vật thể nằm trên tường.

Máy ảnh nhiệt có thể phát hiện rò rỉ nước?

Vâng, một trong nhiều công dụng của máy ảnh nhiệt là phát hiện rò rỉ nước. Nó làm điều này bằng cách phát hiện sự khác biệt nhiệt độ tinh tế.

Làm thế nào để máy ảnh nhiệt làm việc?

Máy ảnh này hoạt động bằng cách chụp các điểm hồng ngoại hoặc điểm nóng từ các đối tượng và tạo hình ảnh điện tử dựa trên chúng. Màu sắc khác nhau tùy thuộc vào chênh lệch nhiệt độ phát ra từ mỗi đối tượng.


Kết quả là

Camera chụp ảnh nhiệt không chỉ dành cho quân nhân, công nhân xây dựng, lính cứu hỏa hoặc chuyên gia kiểm soát dịch hại; tất cả chúng ta có thể hưởng lợi từ thành công này.

Cho dù đó là một bộ ngắt mạch hoặc ống nước, bất cứ điều gì bạn muốn kiểm soát, máy ảnh nhiệt đều chứng tỏ là công cụ hoàn hảo cho công việc.

Dành cho thiết bị Android 6 Camera chụp ảnh nhiệt tốt nhất 6

Chi vài trăm đô la cho máy ảnh chụp ảnh nhiệt sẽ không làm bạn đau nếu bạn cần nó để hoàn thành một số nhiệm vụ. Sử dụng camera nhiệt với sự trợ giúp của điện thoại Android sẽ dễ dàng và ít phức tạp hơn.

Bạn đã bao giờ thử sử dụng máy ảnh chụp ảnh nhiệt trên điện thoại Android chưa? Nếu không, bạn có kế hoạch để thử nó? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Bạn cũng có thể đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết thêm các mẹo, tin tức và ứng dụng Android.

Ảnh nổi bật