Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Đánh giá BenQ PD2706UA: Màn hình năng suất 4K hoàn hảo

Màn hình BenQ PD2706UA đã có mặt và đi kèm với tất cả tính năng tiện ích mà người dùng năng suất sẽ đánh giá cao. Độ phân giải 4K, màu sắc được hiệu chỉnh tại nhà máy, màn hình 27 inch, chân đế tiện dụng có thể điều chỉnh dễ dàng, v.v. Nó có nhiều tính năng mà chúng ta sẽ thảo luận chi tiết trong bài đánh giá này. Khi mua màn hình, bạn phải xem xét nhiều khía cạnh như chất lượng màn hình, độ sáng của màn hình, mức độ chính xác của màu sắc và phạm vi bao phủ không gian màu, những điều quan trọng đối với người sáng tạo nội dung, v.v. Chúng ta sẽ thảo luận về tất cả những điểm này trong bài đánh giá màn hình BenQ PD2706UA 4K này và chia sẻ xem nó có đáng mua hay không. Như đã nói, hãy xem màn hình này có khả năng gì.

Mình đã dành hơn một tuần cùng đơn vị đánh giá Màn hình thiết kế BenQ PD2706UA, cùng với Anmol của Beebom YouTubenhóm video của. Anmol đã dành chút thời gian với màn hình để chia sẻ suy nghĩ của mình về độ chính xác màu sắc của nó và cách màn hình này phù hợp với quy trình làm việc của anh ấy. Màn hình mà chúng tôi đang đánh giá đi kèm với Ergo Arm của BenQ, một giá đỡ cực kỳ linh hoạt và màn hình có giá 629 USD đi kèm với nó. Ở Ấn Độ, bạn có thể mua màn hình BenQ PD2706UA từ Amazon với giá 49.990 Rs.

BenQ PD2706UA: Bảng thông số kỹ thuật

Kích thước màn hình, Tỷ lệ khung hình và Loại bảng điều khiển27 inch, 16:9IPS
Lớp phủ hiển thịMờ, chống chói
Độ phân giải & PPI3840×2160, 163 PPI
độ sáng350 nit (điển hình), 400 nit (cực đại, hỗ trợ HDR)
Hỗ trợ HDRHDR10, DisplayHDR 400
Độ tương phản1200:1
Tốc độ làm tươi60Hz
Thời gian phản hồi (GtG)5 bệnh đa xơ cứng
Gam màu99% sRGB, 99% Rec.709, 95% P3 (đã được xác nhận quyền sở hữu)
Độ đậm của màu10-bit (10,07 tỷ màu)
Độ chính xác màu≤3Mỗi đơn vị đều được hiệu chuẩn tại nhà máy
Loa tích hợp2.5 W x 2
Kết nối (I/O)Mặt sau:
HDMI v2.0DisplayPort v1.4Type-C (Cấp nguồn/Cổng Displayport),

Bên:
3Giắc cắm tai nghe .5mm
Loại-C (Hạ lưu)
Loại A (USB 3.2)

Không nhấp nháy (PWM)Đúng
Tính năng bổ sungCấu hình hiển thị có thể chuyển đổi, Sạc Type-C, Hotkey Puck G2 cho Lớp phủ, KVM Switch để kiểm soát 2 hệ thống, Công nghệ ánh sáng xanh thấp, ePaper, Công nghệ đồng nhất, DualView, Tự động xoay, Hình trong hình/Hình bằng hình, cập nhật FW bằng USB
Chứng nhậnChứng chỉ TUV (Không nhấp nháy, Ánh sáng xanh thấp), được chứng nhận Solidworks, được Pantone xác thực, được Calman xác minh

BenQ PD2706UA: Có gì trong hộp

Bên trong hộp có rất nhiều phụ kiện và dây cáp đi kèm. Đây là mọi thứ bạn nhận được với màn hình BenQ PD2706UA:

 • Màn hình BenQ PD2706UA (duh!)
 • Đế màn hình Ergo Arm (có Kẹp)
 • Phím nóng Puck G2
 • Bìa sau (để quản lý cáp)
 • Tài liệu (Hướng dẫn bắt đầu nhanh, Hướng dẫn sử dụng, Thông tin bảo hành, Báo cáo hiệu chuẩn tại nhà máy)
 • Dây điện
 • 1x cáp HDMI
 • 1x cáp DisplayPort
 • 1x cáp Type-C sang Type-C
 • 1x cáp USB loại A đến loại B

Rõ ràng, có rất nhiều thứ đi kèm với màn hình, đặc biệt nếu bạn có biến thể với Ergo Arm. Tuy nhiên, tôi đã lắp ráp màn hình bằng giá đỡ màn hình được cung cấp.

Ngay từ đầu, việc thiết lập một mình rất khó khăn, vì vậy hãy chắc chắn nhận được sự trợ giúp nếu bạn mua màn hình này với giá đỡ Ergo Arm vì nó phải được kẹp vào bàn của bạn. Nhưng sau khi thực hiện xong, màn hình đã được gắn chắc chắn vào chân đế mà không cần đến tuốc nơ vít. Tôi nhanh chóng tìm ra cách thiết lập màn hình nhờ vào sách hướng dẫn đi kèm.

BenQ PD2706UA: Chất lượng xây dựng và khả năng kết nối

Chất lượng xây dựng bảng điều khiển

Ngay sau khi tôi thiết lập màn hình, chất lượng xây dựng bên ngoài của bảng điều khiển đã làm tôi nổi bật. Cảm giác giống như một màn hình được chế tạo tốt sẽ mạnh mẽ và đáng tin cậy trong suốt quá trình sử dụng nó. Đằng sau bảng điều khiển, rõ ràng là màn hình đang đóng gói rất nhiều bên trongvà kết quả là nó dày hơn các màn hình khác. Điều đó cũng làm tăng thêm trọng lượng và số lượng vật liệu được sử dụng, đồng thời độ dày có cảm giác như bị lừa.

Tuy nhiên, chất lượng xây dựng chắc chắn là tuyệt vời ở đây. Ngoại trừ phần đáy, tấm nền được bao quanh bởi các viền bezels dày gần 1cm. Tôi đã thấy các viền mỏng hơn trên các màn hình khác, nhưng điều này vẫn tốt và không hề dày chút nào. Mặc dù về giá cả, màn hình có thể có viền mỏng hơn.

Đó là một phàn nàn nhỏ và có cảm giác giống như đang soi mói một màn hình được chế tạo tốt về tổng thể. Dù sao đi nữa, phần cơ thể bao quanh bảng điều khiển không có khoan dung chặt chẽSvà kết quả là có đủ khoảng cách giữa bezels và thân máy để các hạt bụi bám vào. Ngoài ra, mẫu mà chúng tôi đánh giá có lớp hoàn thiện màu bạc và lớp phủ ở các bên bị bong ra, để lộ vật liệu bên dưới. Đây cũng là một nhược điểm nhỏ tồn tại ở nhiều sản phẩm công nghệ đắt tiền có lớp phủ màu trên thân.

Giá đỡ màn hình & Khả năng điều chỉnh màn hình

Đây là nơi chất lượng xây dựng của màn hình tỏa sáng nhất. Đây là một trong những giá đỡ tốt nhất mà tôi từng sử dụng cho màn hình và cách nó hoạt động để có thể điều chỉnh là hoàn toàn hoàn hảo. Chân đế ở đây cung cấp cho bạn khả năng điều chỉnh có tính năng cao; mang lại trải nghiệm tổng thể không có ma sát. Sự thật là, những điều như thế này góp phần chủ yếu vào việc nâng cao năng suất, mà tôi sẽ mô tả ngay sau đây. Sau khi thiết lập, bạn có thể xoay màn hình ở các chế độ sau:

 • Chân dung hoặc phong cảnh
 • Đưa nó đến gần hơn hoặc xa hơn
 • Điều chỉnh độ cao màn hình (cao xuống thấp)
 • Xoay màn hình để cho người khác xem

Rõ ràng, màn hình BenQ PD2706UA có thể điều chỉnh được về mọi mặt của từ đó. Hơn nữa, bạn có tin rằng tôi có thể làm được tất cả những điều đó chỉ bằng một ngón tay không? Câu nói đó có phần cường điệu nhưng cũng có phần đúng. Việc đứng lên không quá dễ dàng để thao tác, nhưng với một lực vừa phải và chỉ sử dụng một hoặc hai ngón tay, tôi có thể thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào tôi cần để làm cho màn hình phù hợp với quy trình làm việc của tôi một cách linh hoạt.

Cá nhân tôi khi thực hiện các tác vụ như viết, nghiên cứu và sử dụng màn hình để thực hiện đa nhiệm thì nó rất xuất sắc. Đối với người dùng sáng tạo, hãy lấy ví dụ về nhóm chỉnh sửa video của Beebom. Họ có thể nhanh chóng điều chỉnh màn hình để chia sẻ công việc của mình với những người khác tại nơi làm việc của chúng tôi một cách dễ dàng; ngay cả khi điều đó yêu cầu phải xoay màn hình để hiển thị nội dung cho những người ngồi ở đầu bàn đối diện.

Cổng đầu ra và các tùy chọn kết nối khác

Màn hình BenQ PD2706UA có nhiều cổng và tùy chọn kết nối. Để kết nối màn hình, có DisplayPort 1.4HDMI 2.0và cả cổng Type-C. Một tính năng chính có được từ việc bổ sung cổng cuối cùng này là sau khi cắm màn hình vào nguồn điện, bạn có thể sử dụng trực tiếp cáp Type-C để kết nối nó với thiết bị của mình. Windows PC hoặc Apple MacBook.

Ngoài các cổng đầu ra màn hình, còn có một cổng microUSB kết nối với Hotkey Puck G2, được hiển thị trong phần nội dung hộp. Ngoài ra còn có thêm 2x USB 3.2 Cổng loại A, cộng với cổng Loại B. Cùng với đó, bạn nhận được Type-C, Type-A và 3Giắc âm thanh .5mm ở bên phải màn hình. Miễn là màn hình đã thiết lập kết nối với PC của bạn (thông qua Type-B), tất cả các thiết bị ngoại vi của bạn sẽ kết nối tốt và mọi thứ sẽ hoạt động trơn tru.

Màn hình BenQ không chỉ hoạt động tốt thông qua kết nối Type-C (miễn là cổng trên hệ thống của bạn hỗ trợ hiển thị) mà còn sạc thiết bị được kết nối ở công suất lên tới 65 watt. Sử dụng màn hình theo cách này sẽ tăng thêm yếu tố tiện lợi, đặc biệt nếu bạn là người sáng tạo sử dụng thiết lập tối thiểu và thích ý tưởng có một cáp cho mọi thứ.

Một điều khác mà tôi sắp đề cập ở đây là các tùy chọn quản lý cáp tuyệt vời. Một phần của chân đế chắc chắn có thể được tháo ra để truy cập tùy chọn định tuyến quản lý cáp, điều này sẽ khiến các dây cáp gần như biến mất hoàn toàn. Khu vực xung quanh các cổng của màn hình cũng có nắp mô-đun mà bạn có thể gắn sau đó để trông gọn gàng hơn.

BenQ PD2706UA: Kiểm tra hiệu suất của bảng điều khiển

Việc kiểm tra hiệu suất của tấm nền được thực hiện trên nhiều khía cạnh, bao gồm độ sáng, tỷ lệ tương phản, góc nhìn, độ đồng nhất của màn hình, hiệu suất màu sắc, v.v. Công cụ chúng tôi sử dụng để kiểm tra hiệu suất của bảng điều khiển được gọi là SpyderX Pro và chúng tôi cũng sẽ dựa vào báo cáo hiệu chuẩn tại nhà máy của BenQ cùng với thử nghiệm cá nhân của chúng tôi về các khía cạnh khác nhau.

TLDR; Nhìn chung, tôi sẽ đánh giá bảng điều khiển xung quanh 8.5 trên 10. Lý do tôi không cho điểm 10 là do hai yếu tố – độ sáng có thể cao hơn một chút (điều này sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm HDR) và tính năng đồng nhất hiển thị làm giảm độ sáng mà nhóm video và tôi đã làm không thích (mặc dù tính năng này hoạt động tốt).

Loại bảng điều khiển & góc nhìn

Các loại bảng được sử dụng ở đây là mờ, và nó cũng chống chói. Góc nhìn của màn hình BenQ PD2706UA nhìn chung rất tuyệt vời; với rất ít hoặc không có độ lệch khi nhìn vào màn hình từ các bên. Thật khó để phát hiện và tìm ra bất kỳ vấn đề nào liên quan đến góc nhìn của màn hình này. Nó trông nhất quán trong suốt.

Khi chạy Windows 11 trên màn hình sử dụng DisplayPort, tôi nhận thấy có một chút thay đổi màu sắc với một số phần màu trắng trông hơi vàng, nhưng không có gì đáng kể. Nhưng khi được nhóm video của chúng tôi sử dụng với Mac Pro và kết nối Type-C, không có vấn đề nào như vậy xảy ra trong thử nghiệm của chúng tôi. Ý kiến ​​đóng góp của họ về góc nhìn cũng tích cực; không có vấn đề gì được báo cáo, ngay cả khi xoay màn hình để cộng tác.

Tỷ lệ độ sáng và độ tương phản

Độ sáng tổng thể của màn hình không cao; với độ sáng thông thường là 350 nits và độ sáng tối đa 400 nits (HDR). Khi bật tính năng đồng nhất hiển thị, độ sáng sẽ thấp hơn nhiều và chúng tôi đã thử nghiệm nó ở khoảng ~225 nits. Mức này hơi thấp, mặc dù tôi cảm thấy bị đánh lừa bởi bảng điều khiển, nghĩ rằng nó quá sáng cho đến khi tôi phát hiện ra rằng độ sáng thực sự thấp hơn khi tính năng được bật. Nhưng để đánh giá đúng độ sáng thì mình đã tắt tính năng đồng nhất.

Dữ liệu thử nghiệm độ sáng và độ tương phản màn hình PD2706UA của BenQ được đo ở mức 25%, 50%, 75% và 100% bằng công cụ SpyderX Pro:

Theo kết quả thử nghiệm của chúng tôi, màn hình hoạt động ở mức 323.8 độ sáng nits, khá gần với yêu cầu 350 nits của công ty đối với độ sáng thông thường và nằm trong giới hạn sai số. Tỷ lệ tương phản được BenQ đề cập là 1200:1và thử nghiệm của chúng tôi cũng xác minh điều này (được đề cập trong ảnh chụp màn hình ở trên). Độ tương phản khá tốt và bảng điều khiển có màu đen đủ sâu với một số vấn đề về tính đồng nhất, chúng tôi sẽ nói chi tiết trong phần tiếp theo. Nhóm chỉnh sửa video của chúng tôi nhận thấy màn hình đủ sáng nhưng chia sẻ ý kiến ​​​​rằng tấm nền 500 nit sáng hơn sẽ được đánh giá cao hơn.

Giờ đây, khi bật HDR, độ sáng trung bình của bảng điều khiển giảm nhẹ nhưng các phần của màn hình trông sáng hơn và sống động hơn trong thử nghiệm của chúng tôi. Nhóm chỉnh sửa video của Beebom cũng đồng ý rằng HDR hoạt động tốt trên màn hình này, nhưng họ có chung quan điểm rằng HDR trên màn hình có độ sáng tối đa 400 nit là không tốt. khá trung bình. Tuy nhiên, nó hoạt động như mong đợi.

Độ phân giải và độ đồng nhất của màn hình

Màn hình BenQ PD2706UA có Độ phân giải 3840 x 2160 (4K) ở 27 inch, mang lại cho chúng tôi mật độ điểm ảnh là 163 PPI. Đây là mức cao và độ phân giải sắc nét để sử dụng. TRÊN Windowstôi có thể có được rất nhiều dung lượng khi giao diện người dùng ngày càng nhỏ hơn trong khi vẫn có thể đọc được ở độ phân giải cao hơn.

Tôi cũng giảm một chút cài đặt thu phóng màn hình để có thêm không gian. Nếu bạn bối rối về điều tôi đang nói, thì tôi chỉ muốn chỉ ra rằng màn hình 4K sẽ mang lại cho bạn nhiều không gian hơn và sự lan tỏa tự nhiên của các thành phần giao diện người dùng khi so sánh với màn hình có độ phân giải thấp hơn.

Mặc dù BenQ đã sử dụng tấm nền IPS, có khả năng bị chảy máu, nhưng màn hình tính đồng nhất là tốt, và mọi thứ đã được kiểm soát tốt trên màn hình này. Có một tính năng đồng nhất hiển thị hoạt động khá tốt và làm cho bảng điều khiển trông đồng đều xuyên suốt — Tôi chưa thấy nhiều màn hình IPS có độ đồng nhất cao như vậy. Mặc dù có một kẻ lừa đảo lớn ở đây. Như chúng tôi đã nhấn mạnh nhiều lần ở trên, tính năng đồng nhất hiển thị sẽ làm giảm độ sáng của bảng điều khiển. Việc bật hay tắt là tùy thuộc vào người dùng.

Hiệu suất màu sắc

Bao phủ không gian màu

Như bạn có thể thấy bên dưới, màn hình có độ bao phủ tuyệt vời trên tất cả các không gian màu. Nhân tiện, tôi đã kiểm tra màn hình ở chế độ DCI-P3. Số liệu được tuyên bố của BenQ về màn hình PD2706UA đã được xác minh tại đây; với độ bao phủ 96% gam màu P3, 100% sRGB và 87% không gian màu AdobeRGB. Có nhiều cấu hình không gian màu trong cài đặt màn hình và đây là tính năng mà nhóm chỉnh sửa video của chúng tôi đánh giá rất cao vì tính năng này mang lại cho người dùng sáng tạo khả năng làm việc trong các không gian màu cụ thể.

Độ chính xác màu sắc và nhiệt độ

Hơn nữa, nhiệt độ màu là trung tính – không quá xanh cũng không quá vàng. Kết quả điểm trắng (từ bài kiểm tra độ sáng và tỷ lệ tương phản trước đó) cho thấy hiệu suất nhiệt độ của màn hình và nằm trong khoảng từ 6400 đến 6800. Vì vậy, nhiệt độ màu của màn hình được cân bằng tốt và không có vấn đề gì cần báo cáo ở đây. Tính trung lập đã gây ấn tượng khá lớn với nhóm biên tập video của chúng tôi; không có nhiều bảng có thể nhìn điều này hoàn toàn cân bằng và đầu ra màu trắng trung tính hoàn hảo như vậy.

Về độ chính xác màu sắc, Delta E của màn hình BenQ PD2706UA là ~1.1 trong báo cáo hiệu chuẩn của nhà máy. Một thiết bị khác của màn hình dòng BenQ PD mà chúng tôi nhận được có Delta E là ~0.4, thậm chí còn thấp hơn. Mỗi màn hình được bán ra này sẽ có tiêu chuẩn hiệu chuẩn nghiêm ngặt tại nhà máy, với mục tiêu Delta E là dưới 3.

Màn hình này cũng đã được Calman xác minh cũng như được xác thực Pantone. Màu sắc trông cực kỳ chính xác và nhóm chỉnh sửa video của chúng tôi yêu thích vẻ thuần khiết và hoàn hảo của chúng. Đây là số tiền bạn phải trả nhiều nhất khi mua màn hình này. Mặc dù bạn có thể có được màn hình độ phân giải cao với phạm vi gam màu rộng với mức giá thấp hơn nhưng nó vẫn sẽ không có cùng tiêu chuẩn về độ chính xác màu.

Thời gian phản hồi & Độ mờ chuyển động

Thời gian phản hồi không quá quan trọng đối với các màn hình tập trung vào sử dụng sáng tạo như thế này, vì vậy sẽ không có quá nhiều ảnh hưởng đến yếu tố này. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ thử nghiệm nó như một phần của bài kiểm tra hiệu suất của bảng điều khiển. Bạn có thể nghĩ rằng tất cả các tấm nền 60Hz sẽ có thời gian phản hồi tương tự và cảm giác giống nhau khi chơi game. Nhưng điều này là không đúng sự thật. Mặc dù BenQ PD2706UA có tốc độ làm mới 60Hz nhưng thời gian phản hồi ở đây vẫn tốt hơn nhiều màn hình 60Hz hiện có trên thị trường.

Khi chơi game, tôi có thể chạm vào mục tiêu một cách dễ dàng, điều này thật đáng ngạc nhiên vì tôi rất quen với màn hình có tốc độ làm mới cao. Rõ ràng, màn hình này trông không quá mượt so với màn hình 165Hz 1ms mà tôi thường sử dụng. Tuy nhiên, so với hầu hết các màn hình 60Hz mà tôi đã sử dụng, màn hình này chắc chắn cho cảm giác mượt mà hơn nhiều với thời gian phản hồi tổng thể thấp hơn.

Thử nghiệm cá nhân của chúng tôi liên quan đến thời gian phản hồi của màn hình cho thấy rằng màn hình này có thời gian phản hồi tốt và chắc chắn tốt hơn về mặt này khi so sánh với màn hình 60Hz tiêu chuẩn. Nó tốt hơn cho một số phiên Valorant thông thường, mặc dù đây không phải là màn hình có tốc độ làm mới cao.

Về mặt kiểm tra độ mờ chuyển động, (Blur Busters UFO Test) bảng điều khiển có dấu vết rõ ràng mà tôi nhận thấy đằng sau UFO khi tôi tăng tốc độ bằng cách sử dụng thanh trượt. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng vẫn tốt hơn các màn hình 60Hz khác. Nhân tiện, BenQ bao gồm một Tính năng Tăng tốc chuyển động nâng cao (AMA) giúp ích cho thời gian phản hồi. Việc sử dụng cài đặt Premium đã gây ra một số hiện tượng không mong muốn, vì vậy chúng tôi đã để cài đặt ở cài đặt mặc định ở mức cao.

Màn hình BenQ PD2706UA này cung cấp một số cài đặt và tính năng mà bạn sẽ đọc bên dưới. Nhìn chung, tôi đánh giá cao màn hình này 9.5/10 cho hạng mục này. Nó cực kỳ tùy biến và phù hợp hoàn hảo với nhu cầu của người dùng sáng tạo, với rất nhiều cấu hình sẽ phục vụ cho các trường hợp sử dụng khác nhau. Có một số tính năng đi kèm giúp nâng cao năng suất, chẳng hạn như KVM SwitchPBP & PIP và tất nhiên là các tùy chọn có cấu hình cao cho màn hình.

Nhờ có sự bao gồm Phím nóng Puck G2 phụ kiện, người dùng có thể điều hướng các cài đặt này một cách dễ dàng. Họ cũng có thể điều chỉnh độ sáng hoặc âm lượng bằng núm xoay và tùy chỉnh một số khía cạnh của nó để truy cập nhanh vào cài đặt yêu thích của họ. Ngoài ra, BenQ còn cung cấp chương trình Display Pilot giúp thiết lập các chế độ màu nhất quán cho các ứng dụng cụ thể, cải thiện tính nhất quán. Các cài đặt và tính năng của màn hình đã được trình bày chi tiết bên dưới:

 • Trưng bày
  • Đầu vào tín hiệu (HDMI/DP/Type-C)
  • Thiết lập chế độ Picture-in-Picture hoặc Picture-by-Picture
 • Màu sắc
  • Chọn nhiều chế độ màu khác nhau (sRGB, DCI-P3, Rec.709, v.v.)
  • DualView (làm cho màn hình hiển thị nội dung ở hai không gian màu khác nhau cùng một lúc)
  • Điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ sắc nét và nhiệt độ màu
  • Cài đặt nâng cao (gamma, gam màu, màu sắc, độ bão hòa, độ đồng nhất hiển thị, phạm vi RGB, điều khiển đèn nền)
 • KVM Switch
  • Với tính năng này, người dùng có thể kết nối các thiết bị ngoại vi của mình với nhiều PC. Sau khi được định cấu hình, chỉ cần chuyển đổi đơn giản đầu vào tín hiệu hiển thị, người dùng cũng có thể tiếp tục sử dụng bàn phím và chuột hiện có của họ trên thiết bị khác.
 • Âm thanh
 • Khóa tùy chỉnh
  • Để sửa đổi và tùy chỉnh các nút Hotkey Puck G2 khác nhau, bao gồm cả nút xoay và phím điều khiển.
 • Hệ thống
  • Cài đặt OSD (ngôn ngữ, thời gian, thông tin độ phân giải)
  • Cấu hình USB-C (chọn giữa 2.0 hoặc 3.0)
  • Trình độ cao
   • Cấu hình tự động tắt nguồn
   • DDC/CI để kiểm soát cài đặt màn hình thông qua PC
   • Chọn phiên bản DisplayPort (1.1 hoặc 1.4)
   • Bộ tăng tốc chuyển động nâng cao (AMA) cho thời gian phản hồi tốt hơn
  • Chất tẩy rửa vết cháy
  • Xem thông tin hiển thị & cài đặt hệ thống hiện tại

Loa Benq PD2706UA: Chất lượng âm thanh

Như trường hợp của hầu hết các loa màn hình, chất lượng âm thanh ở đây khá trung bình. Đừng mong đợi âm thanh có độ chi tiết hoặc độ sáng phù hợp. Khi tôi nghe loa lần đầu tiên, tôi không chắc liệu âm lượng có được tăng tối đa hay không. Vì vậy, tôi đã kiểm tra lại nó trong Windows 11 cũng như cài đặt âm lượng bên trong của màn hình và ở mức 100%.

Không có nhiều điều để nói về loa, đặc biệt là trong bài đánh giá màn hình, nhưng có thể kết luận rằng bạn không thực sự có được một chiếc loa phù hợp với màn hình này. Đây chỉ đơn giản là một tùy chọn thuận tiện cho âm thanh nếu bạn cần chia sẻ nội dung của mình với người bên cạnh nhưng bạn cần sử dụng tai nghe. Vì vậy, mặc dù loa chắc chắn hoàn thành công việc nhưng chúng không phù hợp để nghe giải trí.

Màn hình Benq PD2706UA 4K: Ưu và nhược điểm

Ưu điểmNhược điểm
Màn hình đi kèm với chân đế tốt nhất trong phân khúc, có thể điều chỉnh dễ dàngCác vấn đề nhỏ về chất lượng xây dựng
Có thể được sử dụng với một cáp USB-C duy nhấtĐầu ra âm thanh loa phụ
Chất lượng bảng điều khiển cực kỳ tốtMàn hình khó cài đặt một mình
Hình ảnh rõ nét, độ phân giải cao với thời gian phản hồi trên mức trung bìnhTính năng Display Unity giảm độ sáng
Tùy chọn quản lý cáp tuyệt vờiKhả năng tùy chỉnh và sử dụng sáng tạo hạn chế đối với Hotkey Puck G2
Hiển thị tính năng đồng nhất; ít hoặc không có chảy máu đèn nền
Các tính năng phần mềm hữu ích như KVM SwitchBenQ Display Pilot, v.v.

Màn hình BenQ PD2706UA 4K: Bạn có nên mua?

Với tất cả những điều đã được xem xét, câu trả lời đơn giản là có; đó là nếu trên thực tế bạn là một người dùng sáng tạo sẽ đánh giá cao một màn hình tập trung vào việc được chế tạo riêng cho trường hợp sử dụng đó. Nếu bạn chỉ đơn giản tìm kiếm một màn hình chất lượng cao với gam màu rộng và độ sáng cao, bạn có thể tìm thấy các tùy chọn tốt hơn (và thậm chí giá cả phải chăng hơn) trên thị trường.

Vậy chính xác bạn phải trả tiền cho cái gì khi mua màn hình này? Các tiêu chuẩn hiệu chỉnh màu sắc chặt chẽ, phương pháp tiếp cận tập trung vào người dùng sáng tạo và các tính năng bổ sung. Ngoài ra, chân đế có thể điều chỉnh linh hoạt là lựa chọn hoàn hảo để cộng tác. Đây là tất cả những thứ mà một chuyên gia sáng tạo sẵn sàng trả tiền để cải thiện năng suất.