Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Đánh giá Bose SoundDock 10: nguồn nhưng một dock chưa hoàn thiện

Bản tóm tắt
  • Bose SoundDock 10

Bose SoundDock 10

Chúng tôi đã không thể có SoundDock 10 trong thử nghiệm khi bản so sánh này được xuất bản lần đầu tiên, sự thiếu vắng này bây giờ sẽ được lấp đầy. Mô hình hàng đầu của nhà sản xuất, SoundDock 10 đã được phát hành cách đây một năm rưỡi như một phản ứng muộn màng đối với Bowers & Wilkins và Zeppelin của nó. Đó là một cuộc chiến của những người khổng lồ ở phía trước!

01C2000004104748-photo-bose-sounddock-10-2.jpg

Bose SoundDock 10

Bài thuyết trình

00FA000004104758-photo-bose-sounddock-10-lat-ral.jpg

SoundDock 10 không thể được đánh giá cao hơn. Sự sẵn sàng của Bose để thể hiện sự nghiêm túc của nó hay sự chán nản của nhà thiết kế, chúng tôi không biết. Nhưng SoundDock 10 rõ ràng khơi dậy trí tưởng tượng ít hơn so với Zeppelin Air. Chủ yếu là màu xám, với một vài màu đen, SoundDock 10 dày đặc một cách đáng ngạc nhiên. Trên thực tế, mặc dù kích thước nhỏ của nó (43.2 x22,1 x24,4 cm) và vỏ hoàn toàn bằng nhựa (ngoại trừ lưới tản nhiệt loa kim loại), SoundDock vẫn nặng 8,4 Kilôgam! Chúng tôi sẽ không biết thêm về những gì nó chứa, vì như thường lệ, Bose từ chối truyền đạt về kỹ thuật…

Dock đặt ở phía trước có thể nhận các bộ điều hợp để chứa iPod mini, Nano, Video, Classic và Touch, cũng như tất cả các thế hệ iPhone. Khi một thiết bị được gắn vào đế, một biểu tượng kín đáo sẽ xuất hiện ở góc của thanh màu đen.

012C000004104750-photo-bose-sounddock-10-adapter.jpg
012C000004104762-photo-bose-sounddock-10-t-moin.jpg

Gắn đế có bộ điều hợp và bật logo iPod

Kết nối là đủ, với đầu vào tương tự ở định dạng giắc cắm 3,5 mm và một đầu ra video tổng hợp RCA. Thêm vào đó là một cổng USB mini được sử dụng cho các bản cập nhật tiềm năng … nhưng cho đến thời điểm này chưa bao giờ có ánh sáng. Bose cung cấp một điều khiển từ xa khá dễ chịu và được suy nghĩ kỹ lưỡng, nhưng một lần nữa bằng nhựa … Không có nút nào trên đế, mặt khác thanh âm lượng ẩn với các đế cắm khác vẫn có thể truy cập được ở đây.

00C8000004104756-photo-bose-sounddock-10-connect.jpg
00C8000004104760-photo-bose-sounddock-10-tl-command.jpg
00C8000004104754-photo-bose-sounddock-10-bar-volume.jpg

Kết nối, điều khiển từ xa và thanh âm lượng vẫn hiển thị

Trong lĩnh vực âm thanh

00C8000004104752-photo-bose-sounddock-10-after-re.jpg

Lỗ thông hơi bass

Ngoài những mô tả mang tính định hướng tiếp thị hiếm hoi, chẳng hạn như mô tả về công nghệ ống dẫn sóng, “một ống dài uốn cong bên trong hệ thống, (giúp khuếch đại âm thanh phát ra từ loa trầm để tăng cường độ sâu và âm trầm mạnh mẽ”, chúng tôi không có gì để nói trong miệng của chúng ta. May mắn thay, đôi tai được điều trị tốt hơn.

Giống như Zeppelin, SoundDock 10 mang lại hiệu suất ở mức cao, nhưng với cách hiển thị khác. Bên cạnh bến tàu B&W có âm thanh rất tự nhiên, chiếc Bose có vẻ lạnh hơn hẳn. Đổ lỗi cho nó ở âm trung chặt chẽ hơn và âm bổng rất cao. Nó hoạt động tốt trên trip-hop hoặc rock / metal, nhưng với nhạc jazz hoặc pop, chúng tôi có thể thích các chuyển âm trung tính hơn (Zikmu, Zeppelin) hoặc ấm áp (DS9000). Về độ chính xác, SoundDock 10 có cùng chất lượng với Zeppelin. Vẫn còn đó các âm trầm: chúng cũng rất chi tiết ở đây nhưng ít sâu hơn (chúng đi ít trầm hơn) và cũng ít mạnh mẽ hơn một chút.

Độ rộng của sự khuếch tán âm thanh là giữa Zeppelin Air và Fidelio DS9000. Vì vậy, nó khá hài lòng. Về sức mạnh, SoundDock 10 dẫn đầu khá rõ ràng. Nó leo lên 94,7 dB trên trình tự thử nghiệm của chúng tôi, gần như đầy đủ công suất, không có biến dạng âm thanh. Chắc chắn, sau đó chúng ta nhận thấy mức độ hơi thở khá cao. Và chủ yếu là liều lượng âm trầm thấp hơn cho phép SoundDock 10 trì hoãn sự bắt đầu của hiện tượng méo tiếng, đến chính xác thông qua loa trầm.

Lưu ý về công thái học

Không có nhiều điều để bổ sung ở đây, công thái học là cơ bản. Không có ứng dụng Bose, không có kết nối không dây, không có điều khiển trên thiết bị, không có chức năng radio hoặc đồng hồ báo thức … Lưu ý rằng Bose cung cấp bộ điều hợp Bluetooth với số tiền khiêm tốn là € 149 và một xu! Phụ kiện được nhúng vào SoundDock 10 … thay vì đế cắm Apple : do đó bạn sẽ phải lựa chọn giữa không dây hoặc đế cắm.

012C000004105042-photo-bose-module-bluetooth.jpg

Mô-đun Bluetooth tùy chọn với giá € 149,01!

Sự kết luận

Về mặt tuyệt đối, SoundDock 10 là một thiết bị không có gì đáng chê trách: âm thanh mạnh mẽ và chính xác, với màu sắc hơi lạnh nhưng không khó chịu (tùy thuộc vào phong cách âm nhạc). Nó hoàn thành vai trò của mình một cách hoàn hảo. Ngoại trừ việc so sánh chính xác là cơ hội để thoát ra khỏi cái tuyệt đối để đặt mình vào tương đối. Và ở đó, rõ ràng Bose là một đoàn tàu phía sau. Nếu thiết kế của SoundDock 10, mà chúng tôi coi là lỗi thời, là một vấn đề về sở thích, thì việc sử dụng nhựa quá mức và không có kết nối không dây xuất hiện ở mức giá này và ngày nay thực sự lạc hậu. Nói một cách đơn giản hơn, chúng tôi không thấy làm thế nào để giới thiệu SoundDock 10 cho bạn so với Philips DS9000 một chút ở dưới (và vẫn …) nhưng rẻ hơn nhiều hoặc Zeppelin Air ở cùng mức giá nhưng hoàn thiện hơn. SoundDock 10 vẫn là một sản phẩm tốt sẽ không làm bạn thất vọng nếu bạn có đủ khả năng mua nó, nhưng trừ khi bạn có mối quan hệ đặc biệt với thương hiệu, bạn có thể tìm thấy sản phẩm tốt hơn.

Bose Soundlink mini: tìm mức giá thấp nhất cho mô hình này trong phần so sánh giá của chúng tôi!

Bose SoundDock 10

6

Phần lớn

  • Âm thanh rõ ràng và mạnh mẽ
  • Giữ tốt ở âm lượng lớn
  • Điều khiển từ xa đẹp
  • Đầu ra video / đầu vào tương tự

Những người ít hơn

  • Basses thiếu thân
  • Không có không dây hoặc ứng dụng
  • iPad không tương thích / không có bộ cân bằng
  • Giá bị định vị kém so với đối thủ cạnh tranh

Chất lượng âm thanh8

Công thái học5

Đặc trưng3

Kết thúc7