Đánh giá Huawei Mate 9 Lite

Đánh giá Huawei Mate 9 Lite 1

Hôm nay chúng tôi có cơ hội giới thiệu bạn với anh trai của Huawei Mate 9 mà chúng tôi đã xem xét một vài tuần trước. Ý tôi là Huawei Mate 9 Lite mới, cũng được biết đến ở các thị trường khác, chẳng hạn như Huawei GR5 2017 và Honor 6X.

Điện thoại thông minh này nổi bật vì nó có màn hình 5,5 5.5 Full HD IPS, bộ xử lý tám lõi đi kèm 3 GB RAM và 32 GB bộ nhớ trong có thể được cập nhật với MicroSD.

Giống như anh trai, anh cũng có camera kép. 12 và 2 Camera megapixel với đèn flash LED và video Full HD 1080p và camera trước 8 MP. Tất cả những điều trên được kiểm soát bởi Android Marshmallow và chạy bằng pin. 3.340 mAh.

Còn chiếc smartphone Huawei cao cấp này thì sao? Tôi mời bạn khám phá trong bài đánh giá đầy đủ mà chúng tôi dành cho bạn, cảm ơn bạn bè của Huawei Chile người đã cho chúng tôi kiểm tra đơn vị này.Chi tiết kỹ thuật của đơn vị thử nghiệm

Nhà sản xuất và mô hình
– Huawei – Bạn đời 9 Lite – BLL-L23 – Trạng thái thiết bị: DEMO
Mạng tương thích
– 3G: 850/900/1700 AWS / 1900/2100 4G 4G LTE: 700 (Chile) / 700/800/850/900/1700 (AWS) / 1800/1900/2100/2600 (Chile) – Loại LTE 4 150/50 Mbps
Khả năng tương thích ở Chile
– 3G: Tất cả – 4G: Tất cả – KHÔNG tương thích với 4G +
Hiển thị
– IPS LCD – 5,5 Inch – Độ phân giải Full HD 1920 × 1080 – Mật độ 403 pixel mỗi inch – Chống trầy xước
Máy ảnh
– Cảm biến chính 12 MP kép và 2 MP – Đèn flash LED – Video: Full HD 30 khung hình / giây – Ổn định: Không – Cảm biến trước 8MP – Đèn flash phía trước: Không – Video phía trước: Full HD 30 khung hình / giây – Ổn định trên cảm biến trước: Không
Phần cứng và kết nối
– HiSilicon Kirin 6558 cốt lõi (4 cốt lõi 2.1GHz + 4 cốt lõi 1.7GHz) – Chip đồ họa Mali-T830MP2 – Bộ nhớ RAM 3 GB – Bộ nhớ trong 32 GB – Wi-Fi 2.4 Wi-Fi GHz với Bluetooth 4.1, A-GPS, GLONASS – USB MicroUSB – Đầu đọc dấu vân tay – Đài FM
Phần mềm và tính năng
– Android 6.0 Marshmallow – Giao diện tùy chỉnh EMUI 4.1- Trình duyệt Chrome, Chủ đề, HiCare, AWS Audio, HiCloud, HiGame và những người khác.
Kích thước / Không thấm nước
– 150.9 x 76,2 x 8,2 mm – Trọng lượng: 162 gram – Không được chứng nhận
Pin
– Li-Ion 3.340 mAh – Không thể xóa – Không sạc nhanh
Mở hộp
– Đơn vị demo, không được trang bị phụ kiện cuối cùng

Thiết kế

Đồng hành 9 Lite có thiết kế rất tối giản, nhưng điều đó không có nghĩa là xấu. Ở phía trước, chúng tôi không tìm thấy viền Mate mỏng 9, nhưng chúng vẫn nhỏ như bạn có thể thấy.

Đánh giá Huawei Mate 9 Lite 2"width =" 2133 "height =" 1600

Nhìn về phía sau chúng ta sẽ tìm thấy 80% nhôm, trong khi các cạnh nhựa sẽ đi kèm trên và dưới. Nhưng ở đây, họ gắn nhiều camera và đầu đọc dấu vân tay của đội, như bạn có thể thấy.

Đánh giá Huawei Mate 9 Lite 3"width =" 2133 "height =" 1600

Mặc dù nó có một màn hình 5,5 Inch, nhỏ hơn iPhone trong phiên bản Plus của nó, để cho bạn một ý tưởng, nó khá thoải mái khi bạn có nó trong tay. Đây thực sự là một thiết bị khá nặng, nhưng nó hoàn toàn không can thiệp và ít nhất tôi có thể sử dụng nó một cách trơn tru bằng một tay.

Ngoài ra, phần giữa cong ở phía sau giúp có độ bám tốt hơn. Ngoài ra, ba nút kết hợp đủ mềm để không làm phân tâm hoặc cản trở áp lực.

Đánh giá Huawei Mate 9 Lite 6"width =" 2133 "height =" 1600

Trong bộ sưu tập hình ảnh sau đây, bạn có thể thấy nhân vật chính của chúng tôi đi cùng với anh trai của mình, Mate 9 để bạn so sánh:

Tôi đã để lại một bộ sưu tập hình ảnh với mỗi bên của Mate 9 Lite, kèm theo một mô tả để bạn biết những gì bạn nhìn thấy trên máy tính.

Design Thiết kế đẹp Thoải mái khi mặc thoải mái Chất liệu nhìn chất lượng tốt Hơn một kích thước bạn sẽ cảm thấy thoải mái

Camera kép 12 và 2 megapixel và phía trước 8 MP

Trong phần này chúng ta sẽ tìm thấy hai cảm biến phía sau giống như người anh em của nó, nhưng với sự khác biệt là ở đây chúng ta sẽ tìm thấy cảm biến 12 và 2 megapixel, và cả hai đều có màu. Chúng được đi kèm với đèn flash LED và có khả năng quay video Full HD ở 30 khung hình mỗi giây.

Đánh giá Huawei Mate 9 Lite 7"width =" 2133 "height =" 1600

Chúng tôi cũng có một camera phía trước 8 Camera megapixel, không có đèn flash LED phía trước nhưng có khả năng chụp ảnh ở chế độ làm đẹp để selfie của bạn hoạt động tốt, ngoài khả năng quay video ở chế độ Full HD 1080p.

Đánh giá Huawei Mate 9 Lite 8"width =" 2133 "height =" 1600

Ứng dụng camera có các chức năng khá đầy đủ, ngay cả khi bạn khởi động lần đầu tiên, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn điển hình mà bạn thấy trong hầu hết các thiết bị, như kích hoạt hoặc tắt đèn flash, kích hoạt camera trước, kích hoạt một trong các 9 bộ lọc Hình ảnh có sẵn, trong số các tùy chọn khác.

Đánh giá Huawei Mate 9 Lite 9"width =" 1920 "height =" 1080

Bây giờ, nếu chúng ta vuốt lên, chúng ta sẽ tìm thấy nhiều chức năng hữu ích, như chế độ làm đẹp, toàn cảnh, vẽ ánh sáng, HDR, chụp đêm, chuyển động chậm, trong số các chức năng khác.

Đánh giá Huawei Mate 9 Lite 10 "width =" 1920 "height =" 1080

Chúng tôi cũng sẽ tìm thấy chế độ ảnh Chuyên nghiệp, nơi bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau xuất hiện như thế nào, bao gồm khả năng lấy nét thủ công, điều chỉnh ISO, khẩu độ, ánh sáng, cân bằng trắng, trong số các cài đặt khác mà bạn có thể tự điều chỉnh.

Đánh giá Huawei Mate 9 Lite 11 "width =" 1920 "height =" 1080

Nhưng nếu bạn trượt xuống, các cài đặt camera sẽ xuất hiện, nơi bạn có thể thay đổi độ phân giải hình ảnh, sửa đổi độ phân giải và / hoặc chất lượng, điều chỉnh độ bão hòa, độ tương phản và độ sáng, trong số các cài đặt khác.

Đánh giá Huawei Mate 9 Lite 12

Sau đó, tôi để lại cho bạn một bộ sưu tập ảnh được chụp bởi Huawei Mate 9 Lite của chúng tôi ở trong các điều kiện ánh sáng khác nhau, với độ phân giải tối đa và tất cả các cài đặt ở chế độ tự động.

Đối với video Mate 9 Lite có khả năng chụp ở chế độ Full HD 1080p với 30 khung hình mỗi giây. Đây sẽ là giao diện mà bạn sẽ tìm thấy khi kích hoạt máy quay video:

Đánh giá Huawei Mate 9 Lite 13 "width =" 1920 "height =" 1080

Bây giờ tôi để lại cho bạn một video được ghi lại bởi nhân vật chính của chúng tôi với chất lượng Full HD ở 30 khung hình mỗi giây để bạn có thể thấy chất lượng video như thế nào và chất lượng âm thanh.

30 khung hình / giây full HD

(nhúng) https://www.youtube.com/watch?v=DqJVtIQYKZM (/ nhúng)

Chất lượng ảnh tuyệt vời, cả ngày lẫn đêm application Ứng dụng camera rất hoàn chỉnh và cũng dễ sử dụng Chất lượng video chấp nhận được, mặc dù nó có chất lượng âm thanh nổi tốt.

Hơi chậm khi chụp ảnh, cả khi lấy nét tự động.

Android 6.0 Marshmallow được tùy chỉnh bởi EMUI 4.1

Mặc dù anh trai của anh ấy đã may mắn rời khỏi nhà máy với Android Nougat, nhưng nhân vật chính của chúng tôi không có cùng số phận, vì anh ấy đã đi kèm với Android 6.0 Marshmallow được tùy chỉnh bởi giao diện độc quyền của nhà sản xuất mà chúng tôi gọi là EMUI trong phiên bản 4.1ella

Đánh giá Huawei Mate 9 Lite 14

Nhưng đừng lo lắng bạn đọc thân mến về Mate 9 Lite đang chờ để nhận các bản cập nhật cho Android Nougat và do đó chuyển sang EMUI 5.0.

Giao diện dễ sử dụng và thân thiện, và ở đây bạn sẽ không tìm thấy menu dành riêng cho ứng dụng, bởi vì bạn sẽ thấy mọi thứ trên máy tính để bàn cùng với các vật dụng. Ngay cả khi bạn đến từ iPhone hoặc đã sử dụng iPhone, bạn sẽ thấy đó là một trải nghiệm rất giống nhau. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi trong EMUI 5.0 Bởi vì bạn có thể chọn tiếp tục với chế độ hiện tại hoặc có một menu đặc biệt cho ứng dụng.

Đánh giá Huawei Mate 9 Lite 15

Nếu chúng ta nói về hiệu suất, Mate 9 Lite hoạt động khá tốt, rất mượt mà như một phạm vi cao. Trong một số trường hợp, tôi có thể đánh giá cao một chút chậm trễ khi tôi yêu cầu rất nhiều từ đội, nhưng đó là điều bình thường trong phạm vi của nó.

Tôi để lại cho bạn video sau đây nơi bạn có thể đánh giá chi tiết hơn sistema operativo Mờ 9 Lite, các ứng dụng, chức năng và hiệu suất của nó.

(nhúng) https://www.youtube.com/watch?v=Hd2-7NM9KMo (/ nhúng)

Performance Hiệu suất rất tốt ✅ EMUI dễ sử dụng và hoàn thành Các chức năng hữu ích khác nhau Bản vá bảo mật Android được cập nhật cho đến nay ✅ Biểu thị trạng thái pin của thiết bị Bluetooth update Sẽ cập nhật lên Android Nougat vào tháng 3

Advantage Ưu điểm của Bloatware❎ Tùy chỉnh Huawei có thể gây khó chịu cho một số người, đặc biệt là những người thích Android thuần túy.

Đa phương tiện và âm thanh

Huawei của chúng tôi có mọi thứ bạn cần để đáp ứng nhu cầu đa phương tiện của chúng tôi, vì nó có trình phát nhạc, trình phát video và cả bộ chỉnh đài FM.

Bắt đầu với trình phát nhạc, tôi sẽ nói với bạn rằng chúng ta sẽ thấy một giao diện rất tối giản, nơi chúng ta sẽ chỉ thấy các điều khiển phát lại, bìa album và tên của các bài hát và các nghệ sĩ. Nó cũng có khả năng hiển thị cho bạn lời bài hát của các bài hát được đồng bộ hóa, bất cứ khi nào chúng có sẵn.

Đánh giá Huawei Mate 9 Lite 18

Huawei Mate 9 Lite kết hợp các hiệu ứng SWS để tăng cường âm thanh. Tuy nhiên, chúng tôi không tìm thấy bộ chỉnh âm hoặc các hiệu ứng khác, ngay cả với hiệu ứng SWS đủ và đủ để có chất lượng tốt.

Đánh giá Huawei Mate 9 Lite 19

Cũng như phần âm thanh, trình phát video rất đơn giản. Nó cung cấp các điều khiển cơ bản, cộng với điều khiển tốc độ, âm thanh SWS và khóa màn hình để ngăn chặn những cú chạm vô tình khi nhìn vào thứ gì đó.

Đánh giá Huawei Mate 9 Lite 20 "width =" 1920 "height =" 1080

Chúng tôi cũng có một bộ thu sóng FM để nghe đài địa phương của chúng tôi. Giao diện đơn giản và cho phép bạn lưu mỗi trạm làm mục ưa thích, ngoài việc sử dụng loa. Thật không may, nó không có RDS, nhưng khả năng thu tín hiệu khá tốt.

Đánh giá Huawei Mate 9 Lite 21

Âm thanh

Khi bạn kết nối tai nghe với thiết bị, bạn sẽ thấy chất lượng âm thanh tốt, với âm trầm và âm bổng thực sự, đặc biệt là khi bạn bật hiệu ứng âm thanh SWS. Ngoài ra, nó sẽ có khả năng chống âm lượng tốt, vì nó không bị giới hạn bởi phần mềm, như trường hợp với thiết bị từ các nhà sản xuất khác.

Tôi có cùng trải nghiệm với tai nghe stereo Bluetooth, nhưng tiếc là nó không tương thích với codec Apt-X.

Loa

Không giống anh trai, đối tác của bạn 9 Lite chỉ có loa nằm ở dưới cùng của máy tính. Điều tốt là cung cấp chất lượng âm thanh tốt và mạnh mẽ, với âm trầm rất nổi bật.

Đánh giá Huawei Mate 9 Lite 22 "width =" 2133 "height =" 1600

Volume Âm lượng chất lượng âm thanh tốt Sức mạnh của âm lượng KHÔNG bị giới hạn bởi phần mềm Trình phát âm thanh và video đến chính xác và được yêu cầu ✅ Loa có âm thanh tuyệt vời Có đài FM

Không hỗ trợ codec Apt-X khi sử dụng tai nghe stereo Bluetooth Không có bộ cân bằng radio Đài FM không có sistema RDS

Màn hình IPS LCD Full HD 5,5 inch

Yếu tố cơ bản trong điện thoại thông minh là màn hình và yếu tố tích hợp nhân vật chính của chúng tôi khá tốt trong nháy mắt.

Ở đây chúng tôi có màn hình LCD IPS đạt kích cỡ 5,5 inch và có độ phân giải 1920 × 1080 pixel ở định dạng 16: 9, đủ các tính năng để cung cấp màu sắc nổi bật và độ nét tốt.

Đánh giá Huawei Mate 9 Lite 23 "width =" 2133 "height =" 1600

Màn hình cũng có độ sáng cao, vì vậy nó trông rất rõ ràng và màu sắc trông tươi sáng. Điều này cũng đảm bảo rằng màn hình có thể được nhìn thấy chính xác khi chúng ta ở trong ánh sáng ban ngày, như bạn có thể thấy dưới đây:

Đánh giá Huawei Mate 9 Lite 24 "width =" 2133 "height =" 1600

Đối với các tùy chọn mà chúng ta có thể tìm thấy cho màn hình, chúng ta có thể sửa đổi nhiệt độ, chế độ màu, kích thước phông chữ, chế độ hiển thị, trong số các chức năng khác.

Chất lượng hình ảnh tốt Mức độ sáng tốt definition Độ nét tốt Nhiều chức năng hữu ích để điều chỉnh màn hình

Pin lithium ion 3.340 mAh

Chúng tôi đã thử nghiệm một loại pin tích hợp nhân vật chính của chúng tôi cho nó sử dụng hoàn toàn bình thường và sử dụng nó như thể thiết bị thực sự là của tôi, với ứng dụng và dữ liệu của tôi.

  • Ứng dụng được sử dụng: Telegram, WhatsApp, Spotify, FacebookMesbah Twitter Kính tiềm vọng Instagram, cuộc gọi, Máy ảnh, Google Hiện hành, Chrome, Gmail, Huawei Wear, YouTube, Kiểm tra tốc độ và nội dung đa phương tiện.
  • Toán tử được sử dụng trong thử nghiệm.: WOM, với 4G hoạt động.
  • Kết nối tích cực: Wi-Fi, Bluetooth (cho tai nghe âm thanh nổi) và GPS hoạt động
  • Sản phẩm quần áo nam đã qua sử dụng: FIT Huawei
  • Độ sáng màn hình: Tự động

Thời gian trên màn hình: 7 giờ và 55 phút

Tổng thời gian sử dụng: 1 ngày 4 giờ và 43 phút.

Đó là thời gian để sạc pin.: Không đánh dấu vì không cung cấp bộ sạc gốc

Đánh giá Huawei Mate 9 Lite 25

Kết luận

Huawei Mate 9 Lite hóa ra là một lựa chọn rất tốt nếu bạn đang tìm kiếm một điện thoại thông minh cung cấp chất lượng gần như tương đương với cao cấp, nhưng với giá cả phải chăng hơn nhiều.

Có nhiều lý do để lựa chọn, bắt đầu với phần cứng mang lại hiệu năng tuyệt vời cho việc sử dụng hàng ngày và pin sẽ mang lại cho bạn sự tự chủ sẽ khiến bạn quên bộ sạc trong một ngày, và thậm chí nhiều hơn nếu bạn cho nó một bộ vừa phải hơn.

Máy ảnh đã được chứng minh là có chất lượng rất cao khi chụp ảnh trong các điều kiện ánh sáng khác nhau, ngoài ra còn có một ứng dụng khá toàn diện với nhiều tùy chọn và cài đặt để cải thiện hơn nữa chất lượng hình ảnh.

Nó có một thiết kế tốt, có thể chấp nhận được, khá thoải mái khi sử dụng và với một vật liệu có vẻ tốt, điều không may là tôi không thể xác nhận bởi vì nó sẽ được nhìn thấy theo thời gian, tôi chỉ có một tuần. Tôi cũng thích màn hình tôi nghĩ 5,5 inch và độ phân giải Full HD là đủ và nó đã biến mất.

Cá nhân, tôi thực sự thích đội ngũ, và rõ ràng đề nghị nó nếu bạn đang tìm kiếm một điện thoại thông minh tốt mà không tốn nhiều tiền.

Sẵn có

Huawei Mate 9 Lite có sẵn ở Chile với nhà điều hành WOM từ CLP $ 129,990 với gói CLP là $ 23,990 hoặc được trả trước tại CLP $ 259,990. Bạn cũng có thể tìm thấy nó với Movistar bắt đầu từ CLP 39.990 đô la với gói 56.000 đô la CLP hoặc mua dưới dạng trả trước tại CLP $ 259.990. Trong bán lẻ, bạn cũng sẽ tìm thấy nó tại CLP $ 259.990 nhà máy 100% được phát hành.

Chúng tôi đã cảm ơn bạn bè của chúng tôi. Huawei Chile Tin tưởng chúng tôi và do đó giết chúng tôi 9 Lite này là để mang lại cho bạn đánh giá này.

Đánh giá Huawei Mate 9 Lite 26 "width =" 2133 "height =" 1600