Đánh giá về Xiaomi Redmi 7A

Đánh giá điện thoại Xiaomi redmi 7a 3

Có nên mua Xiaomi Redmi 7A?

Đánh giá của chuyên gia:

Redmi 7A cung cấp rất nhiều điện thoại thông minh với giá dưới 100 bảng, với camera tốt, thời lượng pin tuyệt vời và loa chắc chắn trong số những điểm nổi bật.

Tuy nhiên, có một số sự thất vọng ảnh hưởng đến việc sử dụng hàng ngày, đáng chú ý nhất là RAM 2GB.

Nếu bạn có một ngân sách khắt khe thì đây là một lựa chọn tốt, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chi thêm một vài bảng để có được trải nghiệm hoàn chỉnh hơn.

Giá khi xem xét


Giá tốt nhất hôm nay

Nhà bán lẻGiá bánChuyển

So sánh giá từ hơn 24.000 cửa hàng trên toàn thế giới Xem thêm giá

#reviewBody h2 {đệm-trái:0; } #reviewBody h2 :: trước {nền: không có; vị trí nền:0% 0%; chiều rộng:0; lề phải:0; }

Đánh giá đầy đủ về Xiaomi Redmi 7A

 • > Giá cả và tính sẵn sàng
 • > Thiết kế và xây dựng
 • > Phần cứng và hiệu suất
 • > Phần mềm và tính năng
 • > Máy ảnh
 • > Tuổi thọ pin
 • > Bản án

Xiaomi đã trở thành một trong những thương hiệu Trung Quốc dễ nhận biết nhất ở châu Âu với một loạt các bản phát hành vững chắc. Trong khi gần như tất cả smartphones được nhắm mục tiêu vào cuối thị trường giá cả phải chăng hơn, thương hiệu phụ Redmi tiến thêm một bước này.

Nhưng Redmi 7A có thể thực sự cung cấp trải nghiệm điện thoại thông minh vững chắc với giá dưới 100 bảng không?

Điện thoại chỉ được phát hành vào giữa năm 2019, nhưng chúng ta đã thấy một người kế nhiệm trong Redmi 8A. Chu kỳ cập nhật tích cực của Xiaomi có nghĩa là chúng tôi thường nhận được nhiều điện thoại từ cùng một dòng mỗi năm, vì vậy quyết định chính của bạn sẽ là liệu model này có đủ hay bạn nên giữ phiên bản mới hơn.

Giá cả và tính sẵn sàng

Hiện tại bạn có thể mua Xiaomi Redmi 7A chỉ với £ 99 trên Amazon. Điều này sẽ giúp bạn có phiên bản với 2GB RAM và 16GB dung lượng lưu trữ. Nếu bạn muốn tăng dung lượng lưu trữ lên tới 32GB, bạn sẽ phải trả 104,99 bảng.

Điều này làm cho nó một trong những rẻ nhất smartphones bạn có thể mua, bao gồm tất cả các mục trong biểu đồ điện thoại ngân sách tốt nhất của chúng tôi.

So sánh rõ ràng sẽ được rút ra với Moto E6 Plus, một trong số ít điện thoại có mức giá tương tự. Vodafone Smart V10 là một lựa chọn khác, nhưng nó không khóa một cách bất ngờ với Vodafone.

Với một vài lựa chọn khác có giá cả phải chăng này, điều đó có nghĩa là chúng ta có thể tha thứ hơn một chút về các tính năng bị thiếu hoặc không bị trầy xước.

Thiết kế và xây dựng

Ngay từ những ấn tượng đầu tiên, Redmi 7A trông giống như một thiết bị cao cấp hơn nhiều so với giá của nó, mặc dù thiết kế của nó có thể sẽ đưa bạn trở lại thời gian.

Các 5Bảng điều khiển LCD .45in được coi là lớn chỉ một vài năm trước đây, nhưng giờ đây nó đã bị lấn át bởi số lượng điện thoại khổng lồ ngày càng tăng. Độ phân giải 720×1440 nghe có vẻ đáng thất vọng trên giấy, nhưng hiệu quả của nó ít được chú ý hơn trên bảng điều khiển nhỏ hơn này.

Vẫn còn một số bezels khá chunky được cung cấp ở đây, với 74.4Tỷ lệ màn hình trên cơ thể% cung cấp bất động sản màn hình ít hơn nhiều so với chúng tôi đã quen với. Tên thương hiệu được đắp trên cằm là điều phổ biến cho đến khi nhiệm vụ tìm kiếm các thiết bị vô hình thu thập được tốc độ, nhưng nó cho phép Redmi 7A nổi bật hơn hầu hết.

Cảm biến 5Mp mặt trước duy nhất hỗ trợ mở khóa bằng khuôn mặt, tùy chọn sinh trắc học duy nhất của bạn để mở khóa điện thoại.

Lật thiết bị lên cho thấy vỏ hoàn toàn bằng nhựa, an toàn cho một cảm biến phía sau 12Mp. Nó làm mới để thấy một chiếc điện thoại miễn phí từ loạt camera đông đúc của các thiết bị cao cấp, mặc dù có những hạn chế rõ ràng. Nhiều người thực sự có thể thích điều này với thiết kế toàn kính, vì nó có khả năng chống dấu vân tay cao hơn nhiều.

Nói về dấu vân tay, thiếu sót rõ ràng là thiếu cảm biến vật lý của bất kỳ loại nào. Nó chắc chắn không phải là một công cụ thỏa thuận ở mức giá này, nhưng nó trở nên bực bội khi dựa vào mở khóa khuôn mặt chắp vá hoặc nhập mã PIN theo cách thủ công.

Các nút vật lý duy nhất là điều khiển nguồn và âm lượng, cả hai đều là xúc giác và phản ứng nhanh. Các loa bắn xuống dưới kép don don khá tạo ra âm thanh nổi, nhưng chúng là một bất ngờ thú vị. Điện thoại cũng giữ lại một 3Giắc cắm tai nghe .5mm, một thứ mà rất hiếm khi được nhắc đến như một tính năng.

Việc thiếu cổng USB-C để sạc là một động thái kỳ lạ, đặc biệt đối với điện thoại được phát hành vào năm 2019. Bạn sẽ phải kiên trì với micro-USB lâu hơn một chút nếu bạn chọn điện thoại này.

Redmi 7A có ba màu, với các mẫu vàng và đen ngoài màu xanh mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Phần cứng và hiệu suất

Một nơi bạn sẽ thấy sự thỏa hiệp đáng kể là trên nội bộ. Redmi 7A đi kèm với bộ vi xử lý Snapdragon 439 và RAM 2GB. Mặc dù điều đó rất tốt đối với một số tùy chọn cơ bản, nhưng nó sẽ nhanh chóng cho thấy những hạn chế của nó khi bạn cố gắng làm bất cứ điều gì phức tạp từ xa.

Tuy nhiên, yếu tố hạn chế đáng chú ý nhất là dung lượng lưu trữ. Mô hình mà chúng tôi đã thử nghiệm đi kèm với 16GB, nhưng chúng tôi khuyên mọi người nên sử dụng biến thể 32 GB.
Chúng tôi bắt đầu nhận được tin nhắn lưu trữ thấp sau khi cài đặt chỉ một số ứng dụng.

Thật dễ dàng để quên rằng tất cả không gian được chiếm bởi các ứng dụng ngoài kích thước tải xuống và nó khiến chúng tôi đếm từng megabyte theo cách chúng tôi trú ẩn trong một thời gian dài.
Tin vui là nó hỗ trợ mở rộng thẻ nhớ microSD lên tới 256GB, nhưng đó là một giao dịch mua riêng mà một số người có thể miễn cưỡng thực hiện.

Các hạn chế lưu trữ có nghĩa là chúng tôi đã vật lộn để có được điểm chuẩn để chạy. GFX Bench yêu cầu tải xuống 660Mb trước khi chúng tôi có thể bắt đầu bất kỳ thử nghiệm nào, nghĩa là chúng tôi phải xóa một vài ứng dụng để làm cho nó hoạt động. Tuy nhiên, sau khi vượt qua rào cản đó, chúng tôi rất ngạc nhiên với kết quả.

Đặc biệt, có vẻ như đã có một sự gia tăng tốt về hiệu năng so với Redmi 6A, người tiền nhiệm của nó. Điều này cho thấy sẽ có những cải tiến tương tự nếu bạn nhận được Redmi 8A mới hơn, mặc dù có bộ vi xử lý tương tự có tùy chọn cho tối đa 4GB RAM.

Phần mềm và tính năng

Redmi 7A chạy MIUI 11 trên Android 9 Bánh. Da của Xiaomi, có giao diện rất khác so với phiên bản phần mềm của Google.

Nếu bạn không quen thuộc với giao diện người dùng Xiaomi, Redmi 7A, có một bảng màu bão hòa và rực rỡ hơn nhiều so với bạn có thể sử dụng. Các biểu tượng ứng dụng sống động và bắt mắt, trong khi các đường kẻ rõ ràng nổi bật khi Google theo đuổi các góc tròn hơn.

Vuốt sang phải từ màn hình chính sẽ hiển thị một số thẻ kiểu Google Hiện hành, mặc dù những thẻ này ít hữu ích hơn nhiều so với những gì bạn sẽ tìm thấy trên điện thoại Pixel.

Tin xấu là MIUI đi kèm với rất nhiều bloatware, với việc Xiaomi sản xuất các ứng dụng ghi âm, đồng hồ và giọng nói riêng. Không có gì sai với họ cả, điều đó chỉ cảm thấy hoàn toàn không cần thiết khi các ứng dụng Google của Google hoạt động tốt.

Các phiên bản mới nhất của hệ điều hành Google, thường được dành riêng cho các thiết bị cầm tay đắt tiền hơn, vì vậy chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy nó sớm nhận được Android 10.

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, việc không có máy quét dấu vân tay có nghĩa là mở khóa bằng khuôn mặt là tùy chọn sinh trắc học duy nhất của bạn. Redmi tuyên bố điều này được tăng cường bởi AI, chiếu hàng ngàn chấm nhỏ trên khuôn mặt của bạn để nhận ra bạn.

Điều này làm cho nó an toàn hơn so với mở khóa bằng khuôn mặt tiêu chuẩn, nhưng điều đó có nghĩa là nó chậm hơn hầu hết các lựa chọn thay thế. Một điểm bán hàng quan trọng của công nghệ tương tự là khả năng xác thực các khoản thanh toán hoặc đăng nhập vào một số ứng dụng nhất định, nhưng điều đó không thể thực hiện được ở đây.

Giống như hầu hết các điện thoại Android, bạn có lựa chọn giữa việc sử dụng các nút điều hướng hoặc cử chỉ trên màn hình. Cái sau là một lựa chọn tốt để có, nhưng họ không cảm thấy rất trực quan.

Cửa sổ đa nhiệm là một nguồn thất vọng khác. Các ứng dụng của bạn được hiển thị theo chiều dọc trái ngược với bố cục ngang thông thường, trong khi X ở dưới cùng của màn hình chỉ phục vụ để xóa bộ đệm. Đôi khi, điều này có nghĩa là tất cả các ứng dụng đang mở sẽ đóng, nhưng mục đích chính của nó là tối ưu hóa hiệu suất của điện thoại.

Như bạn có thể nói, tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của giao diện người dùng Xiaomi. Công ty rõ ràng muốn đặt dấu ấn của riêng mình trên Android, nhưng tôi cảm thấy điều đó phải trả giá bằng trải nghiệm người dùng.

May mắn thay, phía âm thanh ấn tượng hơn nhiều. Redmi 7A đi kèm với loa kép hướng xuống dưới, tạo ra âm thanh rõ ràng, sắc nét.

Thật không may, điều này không kết hợp với tai nghe cho một thiết lập âm thanh nổi, nhưng dù sao nó cũng rất ấn tượng với mức giá này.

Tai nghe nói trên cũng tuyệt vời cho tính năng thường bị bỏ qua của chất lượng cuộc gọi. Chúng tôi không có vấn đề gì khi thực hiện hoặc nhận cuộc gọi, với độ rõ tuyệt vời và âm lượng lớn.

Máy ảnh

Máy ảnh là một khu vực rõ ràng để cắt góc trên các thiết bị cầm tay ngân sách, và điều đó không khác gì ở đây. Redmi 7A đi kèm với 12Mp, f /2.2 cảm biến phía sau.

Ống kính tele và ống kính góc rộng đã trở nên phổ biến đến mức hiếm khi thấy một thiết lập ống kính duy nhất, nhưng có lẽ chúng ta không nên ngạc nhiên trên một chiếc điện thoại 100 bảng

Do đó, tính linh hoạt của máy ảnh bị hạn chế đáng kinh ngạc. Bạn có thể chụp ảnh ở chế độ chân dung được tăng cường phần mềm, nhưng đó là về chế độ thay thế. Tuy nhiên, có lẽ bạn đã thắng được khi mua điện thoại này cho các tính năng camera A + ..

Tất cả mọi thứ được xem xét, 7A hoạt động khá tốt trong điều kiện ánh sáng tốt. Có một sự cân bằng màu sắc đẹp và mọi thứ ở phía trước vẫn sắc nét, mặc dù nó phải vật lộn với phạm vi động.

Chân dung trông đẹp mắt hơn với chế độ chuyên dụng trên, nhưng nó phải vật lộn rất nhiều với phát hiện cạnh.

Cảm biến 5Mp phía trước là khá dễ quên, với màu sắc bị rửa trôi và nền thường xuyên bị phơi sáng quá mức. Bạn có thể nên sử dụng nó để mở khóa bằng khuôn mặt và có lẽ là cuộc gọi video thường xuyên.

Bạn có thể thấy những gì chúng tôi muốn nói trong các mẫu máy ảnh của chúng tôi dưới đây, mà bạn có thể phải nhấp vào để xem đầy đủ.

Kiểm tra camera của Xiaomi Redmi 7A "width =" 720 "height =" 480

Về mặt video, Redmi 7A có khả năng quay video 1080p ở tốc độ 30 khung hình / giây. Các cảnh quay có vẻ khá tốt, nhưng sử dụng cùng một ống kính phía sau có nghĩa là có những hạn chế tương tự ở đây.

Tuổi thọ pin

Tuổi thọ pin là một trong những điều ấn tượng nhất về Redmi 7A. Sự kết hợp giữa dung lượng 4000mAh và màn hình độ phân giải thấp có nghĩa là chúng ta dễ dàng có được một ngày rưỡi sử dụng vừa phải.

11 giờ và 9 phút nó được ghi lại trong Geekbench 4Kiểm tra pin của s là một trong những điện thoại ấn tượng nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Thời gian chờ cũng rất tuyệt vời, điều mà điện thoại Android có thể vật lộn khi so sánh với iPhone.

Ở đây, không có sạc nhanh ở đây, do đó, bạn giới hạn ở mức 10W thông qua cáp đi kèm (tất nhiên không có sạc không dây!). Chúng tôi đã cố gắng kiếm được 27% sau 30 phút, vì vậy bạn sẽ xem xét một vài giờ cho một lần sạc đầy.

Bản án

Một thực tế đơn giản rằng Redmi 7A là chiếc điện thoại trị giá 100 bảng chạy Android 9 Pie chủ yếu là lag-free làm cho nó đáng khen ngợi.

Kích thước nhỏ gọn của nó làm cho nó đặc biệt có thể bỏ túi, trong khi màn hình, thời lượng pin và loa đều tốt hơn bạn mong đợi ở mức giá này.

Tuy nhiên, trải nghiệm bực bội đặt ra khi bạn cố tải xuống nhiều ứng dụng, với 16GB dung lượng lưu trữ là một hạn chế nghiêm trọng. 2GB RAM cũng chỉ đơn giản là đủ cho mọi thứ phức tạp từ xa.

Sự thay thế hấp dẫn của các lựa chọn thay thế khoảng 100 bảng Anh khiến điều này đáng để xem xét, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên trả thêm một chút để có được trải nghiệm điện thoại thông minh hoàn chỉnh hơn.

Thông số kỹ thuật

Xiaomi Redmi 7A: Thông số kỹ thuật

 • 5.45in Màn hình LCD 720×1440
 • Snapdragon 439
 • Bộ nhớ 16 / 32GB
 • 2/ RAM 3 GB
 • Camera sau 12Mp
 • Camera trước 5MP
 • Bluetooth 4.2
 • MIUI 11 qua Android 9 Bánh
 • Pin 4000mAh
 • 165g

Tags:

 • Những cái điện thoại

Note: Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi bạn mua thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi mà không phải trả thêm phí cho bạn. Điều này không ảnh hưởng đến sự độc lập biên tập của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Giá tốt nhất hôm nay

Nhà bán lẻGiá bánChuyển

So sánh giá từ hơn 24.000 cửa hàng trên toàn thế giới Xem thêm giá

Những bài viết liên quan

Back to top button