Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Danh sách mong muốn iOS 13 cho Apple

Đó là một cải tiến lớn so với quá trình triển khai có vấn đề của iOS 11. iOS 12 dường như chủ yếu hướng tới việc giải quyết các vấn đề tồn tại lâu dài. Nhưng Apple có thể làm được nhiều hơn, nhiều hơn nữa. Với ý nghĩ đó, đây là một số điều tôi hy vọng sẽ thấy trong iOS 13.

Giữ tốc độ nhanh nhưng không hỗ trợ cho các thiết bị cũ nhất

Thật ấn tượng khi bạn có thể chạy iOS 12 trên mọi thứ từ iPhone 5s và iPad mini 2, nhưng những thiết bị đó chỉ có 1GB RAM. Các tính năng Apple có thể thêm thông số RAM tối thiểu cao hơn có lẽ rất đáng để đánh đổi.

Đồng bộ hóa thông báo

Nếu bạn có iPhone, iPad và Mac, bạn sẽ thấy mình thường xuyên nhận được thông báo về điều tương tự trên tất cả chúng. Apple nên cho phép trạng thái thông báo đồng bộ hóa thông qua iCloud. Nếu tôi loại bỏ một thông báo trên iPhone, thông báo đó sẽ biến mất vào lần tiếp theo tôi cầm iPad lên.

Màn hình chính mới

Chưa có bản cập nhật đáng kể nào cho màn hình chính iOS kể từ iOS 7, nhiều hơn hoặc ít hơn. Giờ đây, iPhone đã khác—lớn hơn, tỷ lệ khung hình cao hơn và hẹp hơn, có Notch và không có nút Home—có lẽ đã đến lúc phải suy nghĩ lại về toàn bộ màn hình chính.

Nhưng các biểu tượng có thể trông khác. Có lẽ chúng thậm chí có thể động—nếu không phải là hoạt ảnh thì có thể hiển thị các biểu tượng khác nhau để phù hợp với các trạng thái khác nhau của ứng dụng. Hoặc ít nhất, một biểu tượng cho Chế độ sáng và một biểu tượng cho Chế độ tối (vì cuối cùng chúng ta cũng sẽ có Chế độ tối, phải không?).

máy ảnh ios 12

Có lẽ đã đến lúc phải suy nghĩ lại toàn bộ Apple giao diện máy ảnh. Nó đơn giản và trực quan nhưng có cảm giác như thể Apple đã có cùng một ứng dụng Máy ảnh trong nhiều năm và liên tục thêm nội dung vào đó.

Đặc biệt, sẽ thật tuyệt khi thấy có nhiều tùy chọn hơn cho những người đam mê kiểm soát cài đặt từ bên trong ứng dụng, ngay cả khi chỉ trong tab “Pro”. Hãy để chúng tôi kiểm soát tốc độ khung hình và độ phân giải của quay video mà không cần nhảy vào ứng dụng Cài đặt. Cho chúng tôi quyền kiểm soát cân bằng trắng, ISOvà tốc độ màn trập.

Màn hình luôn bật

Bây giờ thì Apple có ba chiếc iPhone có màn hình OLED, việc cung cấp cho chúng màn hình luôn bật là điều hợp lý. Đối với iOS 13, chúng tôi sẽ hài lòng với màn hình luôn bật “giai đoạn một”: Chỉ cần hiển thị cho chúng tôi đồng hồ, mọi cuộc hẹn hoặc lời nhắc trên lịch sắp tới, thời tiết và có thể trình bày đơn giản hóa các thông báo gần đây nhất.

Chế độ tối

Việc thêm Chế độ tối vào iOS rất có ý nghĩa và không chỉ vì người dùng đã yêu cầu nó trong nhiều năm. Apple đang đi sâu vào một dự án giúp dễ dàng chuyển các ứng dụng iOS sang máy Mac bằng cách thêm hỗ trợ cho UIKit—khung phát triển giao diện iOS— vào macOS Mojave.

Siri thông minh hơn

Siri cần nhận dạng giọng nói tốt hơn, thời gian phản hồi nhanh hơn và nhiều hoạt động “vui vẻ” hơn như trò chơi đố vui và trò chơi. Nó cần đưa ra câu trả lời chính xác hơn cho một loạt câu hỏi rộng hơn nhiều. Trên hết, SiriKit cần mở rộng đáng kể sang các Miền mới như âm nhạc và mua sắm

Làm thế nào mà cửa sổ bật lên tập này vẫn là một thứ?

Điều chỉnh âm lượng iPhone hoặc iPad của bạn và lớp phủ lớn chiếm toàn bộ phần giữa màn hình. Đó là một quy ước giao diện áp đảo đối với một tính năng được nhiều người sử dụng nhiều lần trong ngày.

Ủng hộ YouTube Video 4K và HDR

Apple, Google và nhiều công ty khác đang nỗ lực tạo ra codec AV1 miễn phí bản quyền để thay thế cả HEVC và VP9, ​​nhưng sẽ phải mất một thời gian nữa cho đến khi điều đó trở nên phổ biến. Trong khi đó, người dùng iPhone và iPad gần như chắc chắn đang bỏ lỡ kho nội dung video 4K lớn nhất trên internet. Kìm hãm sự kiêu ngạo của bạn, Applevà hỗ trợ VP9 (hoặc ít nhất, hãy để Google làm điều đó trong YouTube ứng dụng).

Bạn muốn thêm gì vào danh sách?

Nguồn: thế giới mac