Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Kích hoạt Chế độ chụp tuyệt vời này với Phím tắt Siri để chụp ảnh trong yên bình

Bạn có bao giờ đang cố gắng để có được bức ảnh hoàn hảo đó, đóng khung nó vừa phải, điều chỉnh độ phơi sáng và lấy nét để có bức ảnh hoàn hảo thì mẹ bạn gọi điện để nhắc bạn về ngày sinh nhật của con bạn không? Nó hoàn toàn có thể xảy ra. Và đối với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng iPhone làm máy ảnh ưa thích, nguy cơ bị gián đoạn thậm chí còn lớn hơn.

Đó là lý do tại sao nhiếp ảnh gia iPhone nổi tiếng Austin Mann đã nghĩ ra một cách tuyệt vời để tắt iPhone của bạn khi bạn đang bận chụp ảnh. Nó được gọi là Chế độ bắn và đây là một ví dụ khác về mức độ hữu ích của Phím tắt Siri — ngay cả với liều lượng rất nhỏ.

Phím tắt Chế độ chụp

Phím tắt của Mann là một phần trong ấn bản Hướng dẫn du lịch về chụp ảnh bằng iPhone 2018 của anh ấy. Phím tắt Chế độ chụp thực hiện ba việc: Đầu tiên, nó mở ứng dụng Máy ảnh. Sau đó, nó sẽ bật Không làm phiền để bạn có thể quay phim mà không bị gián đoạn. Cuối cùng, nó tăng độ sáng màn hình lên 100 phần trăm.

Đây là:

Bạn có thể tải về phiên bản này ở đây.

Bạn sẽ nhận thấy một thao tác chạm gọn gàng trong phím tắt này: Không làm phiền được đặt ở chế độ duy trì cho đến khi bạn rời khỏi vị trí hiện tại. Điều đó có nghĩa là ngay khi bạn chụp xong và rời đi, các thông báo sẽ lại bắt đầu đến.

Thêm vào Siri

Nếu bạn muốn kích hoạt phím tắt này bằng Siri, chỉ cần nhấn vào nút cài đặt cho phím tắt đó, sau đó nhấn Thêm vào Siri. Sau đó, ghi lại kích hoạt giọng nói của bạn. Đề xuất được đề xuất – “Chế độ bắn” – sẽ hoạt động tốt.

Sau đó, bất cứ khi nào bạn sẵn sàng chụp nhanh hơn, hãy gọi Siri, nói câu thần chú, “Chế độ bắn” và bạn đã sẵn sàng.

Sửa đổi

Nếu muốn, bạn có thể điều chỉnh thêm phím tắt này. Tôi ngay lập tức loại bỏ bước đặt độ sáng màn hình, vì tôi thường cài đặt điện thoại vừa phải. Tôi dựa vào độ sáng tự động để điều chỉnh màn hình theo mức ánh sáng xung quanh.

Bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi cài đặt Không làm phiền để tiếp tục bật hoặc tắt sau một thời gian định sẵn – chẳng hạn như năm phút.

Những chỉnh sửa này thể hiện khía cạnh tốt nhất của Phím tắt. Bạn có thể điều chỉnh và sửa đổi chúng cho đến khi chúng thực hiện chính xác những gì bạn muốn. Hãy thử điều đó với một ứng dụng thông thường.