Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Đây là lý do tại sao bạn cần một giá đỡ máy tính xách tay!

Nếu bạn giống tôi và dành nhiều thời gian sử dụng máy tính xách tay, có thể bạn đã gặp một số vấn đề về đau cổ, lưng và vai. Hầu hết người dùng máy tính xách tay đều làm như vậy và không bao giờ nhận ra nguồn gốc của nỗi đau dai dẳng này.

Máy tính xách tay là những chiếc máy tính di động tuyệt vời và tất cả chúng ta đều yêu thích chúng vì lý do đó. Nhưng để làm cho chúng có thể mang theo được, các nhà thiết kế đã thay đổi thiết kế của ‘chiếc máy tính’ một chút so với chiếc máy tính để bàn ban đầu.

Máy tính xách tay có màn hình được gắn vào phần còn lại của máy tính không giống như máy tính để bàn. Phần đính kèm này giúp bạn dễ dàng gấp máy tính xách tay của mình thành một thiết bị nhỏ, dễ di chuyển, có thể bỏ vừa trong hầu hết mọi loại túi. Tuy nhiên, mặc dù có tính di động cao nhưng nó lại gây ra thách thức về mặt công thái học khi bạn sử dụng.

Với máy tính xách tay trên bàn làm việc, tư thế ngồi hầu như luôn sai. Để sử dụng máy tính xách tay, bạn luôn phải cúi người về phía trước hoặc cúi cổ.

Nếu chúng ta kết hợp khuynh hướng nghiêng tự nhiên này với nhu cầu dựa vào máy trạm hoặc màn hình máy tính ở vị trí thấp hơn tầm mắt, thì những người dùng máy tính xách tay bình thường sẽ thấy mình trong tư thế khom lưng trong thời gian dài mỗi ngày. Mặc dù sự thay đổi tư thế có thể không đáng kể, nhưng căng thẳng kéo theo có thể dẫn đến các triệu chứng thể chất từ ​​khó chịu và đau đớn ở mức độ nhẹ đến trung bình cho đến bệnh thoái hóa xương.

Một tư thế ngồi tiện dụng thích hợp.

Để tránh dùng morphin hoặc bất kỳ loại thuốc giảm đau nào khác và cuối cùng là bệnh xương, điều quan trọng là phải thiết lập Công thái học phù hợp để sử dụng máy tính xách tay của bạn, đặc biệt nếu bạn định sử dụng nó trong nhiều giờ liên tục.

Công thái học: nghiên cứu về hiệu quả của con người trong môi trường làm việc của họ.

Về cơ bản, nó có nghĩa là điều chỉnh nơi làm việc và kỹ thuật làm việc của bạn sao cho công việc của bạn được hoàn thành và cơ thể bạn không quá mệt mỏi hoặc quá căng thẳng sau đó.

Bạn có thể dễ dàng đạt được tư thế ngồi Ergonomic phù hợp với máy tính để bàn. Chủ yếu là do màn hình (màn hình) được tách rời khỏi bàn phím và chuột.

hình ảnh lịch sự của Nội thất Andi

Pháp sư trên mô tả tư thế ngồi lý tưởng. Nhưng trong bài học này, chúng ta sẽ tập trung ngồi thẳng; với lưng và cổ thẳng. Và giữ cánh tay của bạn ở góc 90 độ, song song với bàn làm việc.

Nhưng dù máy tính xách tay đã trở nên tốt như thế nào, những máy trạm di động nhỏ bé nhưng mạnh mẽ này vẫn tiếp tục gây ra những rủi ro về sức khỏe chỉ vì chúng thiếu cấu trúc Ergonomic của máy tính để bàn. May mắn thay, bạn không cần phải vứt bỏ máy tính xách tay của mình và mua một chiếc máy tính để bàn hoàn toàn mới chỉ để tránh những tác nhân gây đau đớn đó.

Bạn vẫn có thể sử dụng máy tính xách tay của mình trong thời gian dài một cách an toàn với sự trợ giúp của giá đỡ máy tính xách tay. Cùng với bàn phím và chuột bên ngoài, giá đỡ máy tính xách tay sẽ tạo ra một môi trường Ergonomic để bạn có thể ngồi đúng tư thế.

Giá đỡ máy tính xách tay là gì?

Giá đỡ máy tính xách tay là thứ mà bạn có thể đặt máy tính xách tay của mình lên đó để nâng màn hình máy tính xách tay lên vị trí Công thái học thích hợp. Phần trên cùng của màn hình phải cao hơn tầm mắt một hoặc hai inch khi lưng và cổ của bạn thẳng.

Một chiếc giá đỡ laptop sẽ giúp bạn đạt được điều này. nhưng vì nó cũng nâng bàn phím và bàn di chuột lên mức không thể sử dụng được nên bạn sẽ cần mua chuột và bàn phím ngoài rất rẻ tiền (chúng có thể có dây hoặc bluetooth).

Có nhiều loại giá đỡ máy tính xách tay khác nhau với mức giá khác nhau và với các tính năng và chức năng khác nhau. Mọi người đều có nhu cầu riêng và luôn có giá đỡ máy tính xách tay cho mỗi người.

Bạn có thể tự làm giá đỡ máy tính xách tay DIY đơn giản ở nhà hoặc ở văn phòng với một loạt sách cũ. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một cái nhìn chuyên nghiệp hơn trong văn phòng hoặc bạn đang tìm kiếm thứ gì đó bạn có thể sử dụng trên ghế dài hoặc thậm chí trên giường của mình, thì bạn cần xem qua những chiếc giá đỡ máy tính xách tay tốt nhất dành cho những người khác nhau trong danh sách này.