Đây là lý do tại sao điện thoại Qualcomm có thể nhận được bản cập nhật trước các thiết bị MediaTek

Robert Triggs / Android Authority

TL; DR

  • Một giám đốc điều hành của Xiaomi đã cung cấp thông tin chi tiết về triết lý cập nhật của MediaTek và Qualcomm.
  • MediaTek được cho là sẽ xử lý các bản cập nhật theo đợt, trong khi Qualcomm cập nhật các sản phẩm “song song”.
  • Loại thứ hai dẫn đến việc phân phối nhanh hơn nhưng đòi hỏi một lực lượng lao động lớn hơn.

Qualcomm có thể đã kết thúc năm 2020 sau MediaTek trong các lô hàng chip điện thoại thông minh toàn cầu, nhưng họ vẫn vượt trội đối thủ của mình ở một lĩnh vực quan trọng: tốc độ phát hành bản cập nhật. Nhưng tại sao lại thế này? Cảm ơn giám đốc điều hành của Xiaomi, chúng tôi có câu trả lời khả thi.

Theo một bài đăng trên Weibo được xuất bản bởi Li Ming của Xiaomi, triết lý cập nhật của Qualcomm và MediaTek không thể khác hơn. Theo Ming, cả hai công ty đều nhận được mã từ Google trước để đảm bảo họ được chuẩn bị khi phiên bản Android cuối cùng được phát hành. Tuy nhiên, Qualcomm chọn cung cấp các bản cập nhật của mình “song song” thay vì “theo đợt” như MediaTek. Đối với Qualcomm, điều này có nghĩa là nó hoạt động trên các bản cập nhật cho tất cả các sản phẩm của mình đồng thời chứ không phải trong các nhóm nhỏ hơn, giới hạn.

Đương nhiên, điều này dẫn đến chu kỳ phát hành cập nhật nhanh hơn, liên tục, đảm bảo hầu hết các thiết bị Qualcomm đều thấy các bản cập nhật sớm hơn so với các đối tác MediaTek của họ. Tuy nhiên, Ming cho rằng cách tiếp cận khác thường của MediaTek có thể là do hạn chế về lực lượng lao động.

Đọc thêm: Mọi thứ bạn cần biết về chipset điện thoại thông minh

Trong các cuộc thăm dò ý kiến, độc giả đã nhiều lần lưu ý về mức độ quan trọng của các bản cập nhật nhanh chóng và đáng tin cậy khi đầu tư vào một chiếc điện thoại thông minh. Hiện tại, có vẻ như Qualcomm đã giành chiến thắng trong trận chiến cụ thể này. Đáng chú ý, việc triển khai bản cập nhật chậm hơn của MediaTek có thể sẽ không ảnh hưởng đến mối quan hệ của nó với các công ty trong ngành. Vào năm 2020, Xiaomi là khách hàng lớn nhất của công ty sử dụng phần cứng MediaTek trong một số điện thoại tầm trung và bình dân. Điều đó nói lên rằng, người tiêu dùng có thể không kiên nhẫn với nhà sản xuất chipset.

Trải nghiệm cập nhật của bạn trên điện thoại MediaTek trước đây là gì? Hãy chắc chắn để cho chúng tôi biết trong các ý kiến.

Bình luận