Đây là tất cả các tính năng mà Microsoft đã xóa trong Windows 11

Đã xóa các tính năng trong Windows 11

Microsoft vừa công bố Windows 11 tại sự kiện của nó ngày hôm nay, và chúng ta đã thấy tất cả các tính năng chính sắp có trên hệ điều hành máy tính để bàn. Nhưng những gì về các tính năng mà Microsoft đã loại bỏ Windows 11? Nếu bạn đang cảm thấy nghi ngờ về việc cài đặt Windows 11 và xem xét việc nâng cấp có đáng để nỗ lực hay không, đây là danh sách các tính năng mà Microsoft không dùng nữa hoặc bị loại bỏ với Windows 11.

Danh sách các tính năng đã bị xóa trong Windows 11

Trong khi Microsoft đã loại bỏ một số Windows 10 tính năng, ngày nay nó đã mang lại các tính năng tốt hơn để thay thế chúng trên Windows 11. Đối với những gì nó đáng giá, đây là tất cả các tính năng mà Microsoft đã loại bỏ trong quá trình chuyển đổi từ Windows 10 đến Windows 11.

Gạch sống

gạch sống windows 10

Với sự trẻ hóa của Start Menu đang bật Windows 11, Microsoft đã để lại Live Tiles phía sau cho tốt. Bạn sẽ không còn thấy những bản xem trước động đó trong Start Menu hiếm khi hoạt động như dự kiến. Đã nói rằng, nếu bạn muốn Live Tiles trở lại Windows 11, bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi để chuyển về Windows 10 Start Menu trong Windows 11.

Windows Mốc thời gian

windows  mốc thời gian

Một thay đổi mà người dùng chắc chắn sẽ nhận thấy khi họ chuyển từ Windows 10 đến Windows 11 là loại bỏ Dòng thời gian. Dòng thời gian là một chế độ xem nhiệm vụ phức tạp để hiển thị chế độ xem theo trình tự thời gian của các ứng dụng bạn đã truy cập trên Windows Máy tính cá nhân. Tuy nhiên, Microsoft tuyên bố rằng một số tính năng của Dòng thời gian sẽ tồn tại thông qua Edge.

Cortana

Microsoft đã xác nhận rằng Cortana sẽ không còn được bao gồm trong trải nghiệm khởi động đầu tiên. Điều đó thực sự có ý nghĩa gì? Chà, bạn không còn phải nghe Cortana hét vào mặt bạn rằng, “Chào bạn! Tôi là Cortana và tôi ở đây để trợ giúp. Một chút đăng nhập ở đây, chạm vào Wi-Fi ở đó và chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn sàng PC của bạn cho tất cả những gì bạn định làm ” khi bạn thiết lập cái mới của mình Windows 11 MÁY TÍNH. Cảm ơn Microsoft.

Một thay đổi khác đến với Cortana là nó sẽ không còn được ghim vào thanh tác vụ theo mặc định. Và nếu điều đó vẫn chưa đủ, bạn luôn có thể gỡ cài đặt Cortana khỏi Windows.

Chế độ máy tính bảng

Microsoft đang bật chế độ Máy tính bảng Windows 11. Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng về điều đó. Công ty đã cải thiện đáng kể trải nghiệm màn hình cảm ứng với Windows 11 hệ điều hành máy tính để bàn. Hơn thế nữa, Windows 11 sẽ tự động điều chỉnh bất cứ khi nào bạn gắn bàn phím vào máy tính bảng của mình.

Trạng thái nhanh trong màn hình khóa

màn hình khóa trạng thái nhanh

Với Windows 10, bạn có thể chọn các ứng dụng để xem trạng thái nhanh của chúng ngay trên màn hình khóa. Microsoft không dùng tính năng này nữa với Windows 11 và bạn sẽ không còn thấy chúng trên màn hình khóa.

trình duyệt web IE

Tại thời điểm này, tôi mệt mỏi khi viết về cách Internet Explorer đã chết. Với Windows 11, Microsoft đang giúp đỡ tất cả chúng ta bằng cách tắt Internet Explorer. Nếu bạn thực sự muốn có Internet Explorer, bạn có thể sử dụng Chế độ IE trong Edge để duyệt các trang web cũ.

Các tính năng linh tinh khác Microsoft đã loại bỏ với Windows 11 như sau:

  • Bảng nhập liệu toán học
  • thay thế Snipping Tool bằng Snip & Sketch
  • loại bỏ phần Mọi người trong thanh tác vụ và Wallet.
  • Mặc dù Microsoft sẽ không còn đóng gói 3D Viewer, OneNote, Paint 3D và Skype ứng dụng với Windows 11, bạn luôn có thể tải chúng xuống từ Cửa hàng.
  • Bạn không thể di chuyển thanh tác vụ xung quanh – căn chỉnh xuống cuối màn hình là vị trí duy nhất được phép. Ồ, và nếu bạn đang sử dụng Chế độ S, chế độ này chỉ khả dụng trên Windows 11 Phiên bản Trang chủ ngay bây giờ.

Các tính năng bị Microsoft xóa trong Windows 11

Vì vậy, đó là tất cả các tính năng mà Microsoft đã loại bỏ khi chuyển từ Windows 10 đến Windows 11. Như bạn có thể thấy, ngoại trừ Live Tiles và Timeline, bạn không phải hy sinh nhiều khi nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Bạn có thể xem qua bài viết của chúng tôi về Windows 11 để bắt kịp tất cả các tính năng mới và kiểm tra xem PC của bạn có chạy được không Windows 11.