Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Để truyền không dây bản trình bày Google Slides trên TV

Nhiều năm trước, trước khi có Google slide và Chromecast, các bài thuyết trình được thực hiện bằng cách kết nối máy tính xách tay của bạn với máy chiếu, sau đó máy chiếu sẽ chiếu các slide thuyết trình lên bề mặt trắng trên tường hoặc một mảnh vải trắng. Sau đó là TV có cổng VGA và cổng HDMI giúp toàn bộ quá trình trở nên đơn giản hơn.

Trong thời đại kỹ thuật số không dây này, chúng ta đang cố gắng loại bỏ dây và cáp càng nhiều càng tốt. Giờ đây, bạn có thể tạo bản trình bày trên TV từ máy tính xách tay/PC hoặc điện thoại thông minh mà không cần một sợi dây nào nhờ Chromecast.

(Thấy trên Amazon)

Chromecast là một dongle không dây mà bạn cắm vào cổng HDMI của TV và kết nối với mạng không dây. Thiết bị hen cho phép bạn truyền các ứng dụng phát trực tuyến từ điện thoại / máy tính xách tay lên TV để mang đến cho bạn màn hình lớn hơn.

Google trang trình bày là một ứng dụng thuyết trình trực tuyến do Google thiết kế, nơi bạn có thể tạo, lưu, chỉnh sửa và xuất bản trực tuyến các bản trình bày chất lượng cao.

Với Chromecast và các trang trình bày của Google, bạn có thể truyền bản trình bày từ điện thoại thông minh của mình lên TV màn hình lớn và điều khiển các trang trình bày từ điện thoại của mình.

Cách truyền bản trình bày Google Slide lên TV:

Để bắt đầu, trước tiên hãy tạo bản trình bày bằng Google slide. Nếu bản trình bày của bạn đã được tạo trong Microsoft power point, hãy nhập bản trình bày đó vào Google slide.

Bạn cần có ứng dụng Google slide trên thiết bị Android hoặc iOS. Mở ứng dụng rồi mở bản trình bày trên điện thoại của bạn. Khi bản trình bày đang mở, hãy nhấn vào biểu tượng truyền ở trên cùng như trong video bên dưới.

Như thường lệ, điện thoại/máy tính xách tay của bạn cần được kết nối với cùng mạng Wifi với Chromecast.

Để truyền bài thuyết trình từ PC/máy tính xách tay của bạn, hãy cài đặt Tiện ích mở rộng truyền của Google trong trình duyệt của bạn. Sau đó nhấp vào mũi tên trong nút ‘Trình bày’. Chọn thiết bị chromecast của bạn và bản trình bày sẽ được truyền tới TV.

Đây là một cách hiện đại mới mà bạn có thể sử dụng để thuyết trình trực tiếp từ điện thoại của mình lên TV màn hình lớn và tránh máy chiếu cũng như các dây cáp không cần thiết.