Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Đèn LED thực sự kéo dài bao lâu? 10 năm?

LED là viết tắt của Điốt phát sáng, là công nghệ mới trong Tivi, màn hình và bóng đèn. Hiệu quả và độ bền là những đặc tính chính của đèn LED nhưng cho đến vài năm trước, giá của chúng vẫn rất cao.

Bây giờ mọi người đều có thể mua đèn LED (bóng đèn) cho ngôi nhà, ô tô của mình nhưng liệu tuổi thọ có thực sự tồn tại lâu như họ nói với chúng tôi không? Tuyên bố từ các nhà sản xuất bóng đèn LED khác nhau chỉ ra rằng những bóng đèn này có tuổi thọ trung bình là 25.000 giờ.

Nếu bạn cho rằng bóng đèn vẫn sáng trong khoảng 8 giờ mỗi ngày, điều này có nghĩa là khoảng 8.5 năm. Những bóng đèn này thực sự có thể tồn tại lâu như vậy? Trả lời: Còn tùy! Nhiều thử nghiệm đã cho thấy những con số này có thể đạt được nhưng nó phụ thuộc rất nhiều vào cách người dùng chăm sóc bóng đèn.

Trước khi xem xét một số yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của bóng đèn LED, chúng ta hãy xem sự khác biệt về công nghệ giữa các biến thể Đèn sợi đốt và huỳnh quang cũ hơn.

Bóng đèn sợi đốt là loại bóng đèn có ở mọi nhà dân và ô tô cách đây vài năm. Những bóng đèn này chứa hai dây bên trong. Giữa hai dây có một dây tóc. Dòng điện đi qua một dây, qua dây tóc và rời khỏi dây kia. Trong quá trình đó, dây tóc nóng lên và phát sáng để tạo ra ánh sáng.

Bóng đèn CFL hoặc huỳnh quang cũng có hai dây ở hai đầu ống. Bên trong ống có hơi argon và thủy ngân dẫn dòng điện. Khi dòng điện đi qua những hơi này, chúng sẽ phát ra ánh sáng.

Vì bóng đèn sợi đốt tỏa nhiều nhiệt nên tuổi thọ ngắn nhất. Sau khoảng 1,200 giờ, dây tóc sẽ đứt và bạn sẽ không còn bóng đèn nữa. May mắn là chúng rất rẻ. Bóng đèn huỳnh quang có ít nhiệt hơn và sẽ cung cấp cho bạn thêm 7,000 giờ trên bóng đèn sợi đốt.

Cách tối đa hóa tuổi thọ của đèn LED / bóng đèn LED:

Đèn LED sáng liên tục trong bao lâu? Bóng đèn led dù ít cũng sinh ra nhiệt. Tất cả các thiết bị điện tử đều tạo ra nhiệt. Vì vậy, việc không bật bóng đèn khi không cần thiết sẽ giúp bóng đèn nguội và tuổi thọ bóng đèn lâu hơn.

Không trộn lẫn đèn LED với đèn sợi đốt trong cùng một phòng hoặc giá đỡ bóng đèn. Khi bóng đèn sợi đốt sinh ra nhiệt sẽ làm bóng đèn LED bị nóng và giảm tuổi thọ.

Bóng đèn LED có thể tạo ra càng nhiều watt thì mạch điện bên trong bóng đèn càng nóng lên và điều này có thể làm giảm tuổi thọ. Nếu bạn không cần nhiều ánh sáng trong phòng, ví dụ như phòng ngủ, bạn có thể sử dụng bóng đèn có công suất thấp hơn.