Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Đèn pin iPhone 12 tự bật? Đây là cách khắc phục

Nhiều người dùng phàn nàn rằng đèn pin trên iPhone 12 của họ vô tình tự bật. Điều này xảy ra khi điện thoại của họ bị khóa và thường là khi nó ở trong túi của họ. May mắn cho chúng ta là có nhiều cách khác nhau để đảm bảo rằng điều đó không xảy ra với chúng ta nữa. Do đó, nếu đèn pin iPhone 12 tự bật, đó không phải là vấn đề thần kỳ… Nếu không, chẳng hạn, đó sẽ là do cấu hình mà chúng tôi không biết. Đọc để biết các giải pháp.

Trên Màn hình khóa iPhone có nút đèn pin (không thể tháo rời); vấn đề có vẻ là nút này vô tình bị nhấn khi đang ở trong túi của ai đó. Đây chắc chắn là một loại vấn đề khó chịu – đi loanh quanh mà không biết ánh sáng chiếu xuyên qua quần – và vấn đề phụ là hao pin do đèn pin bật trong thời gian dài.

Nếu thao tác chạm xảy ra khi bạn đặt iPhone vào túi hoặc khi bạn đang đi bộ thì đèn LED có thể BẬT trong một thời gian dài. Rõ ràng, mỗi giây sử dụng làm hao pin iPhone của bạn và bạn có thể kết thúc với một điện thoại quá nóng gần như không còn pin!

Đèn pin iPhone 12 bật ngẫu nhiên

Tôi không chắc liệu điều này xảy ra do cài đặt iOS 15 đã được sửa đổi hay do sự thay đổi độ nhạy trên các mẫu iPhone 12, nhưng kể từ khi cập nhật lên iOS 15, tôi đã gặp phải vấn đề này.

Điều này đặc biệt khó chịu trong mùa đông. Tôi trượt tuyết rất nhiều và nhận thấy đèn pin của iPhone 12 gần như tự bật hàng ngày. Đôi khi, tôi có thể nhận ra ngay nhờ độ rung nhỏ khi đặt máy vào túi áo khoác mùa đông.

Tuy nhiên, đèn pin thường được bật trong túi của tôi trong hàng chục phút, nếu không nói là hàng giờ và làm cạn kiệt đáng kể pin iPhone của tôi!

Cách khắc phục lỗi đèn pin iPhone 12 tự bật

Không thể xóa phím tắt đèn pin khỏi màn hình khóa nhưng có một số cách để tắt nhanh nó trước khi bạn vô tình làm mù mắt nhầm người. Nếu đèn pin bật khi ở trong túi của bạn, bạn có thể áp dụng một số điều chỉnh. Dưới đây là những gì bạn có thể làm để ngăn Đèn pin iPhone 12 tự bật.

Note: thông tin trong bài viết này áp dụng cho iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

1. Tắt tính năng Nhấn để đánh thức

IPhone 12 bao gồm một tính năng có tên Tap to Wake, giống như tên gọi, tính năng này cho phép màn hình iPhone bị khóa thức dậy bằng một cú chạm vào bất kỳ đâu trên màn hình. Điều này rất có ý nghĩa vì thiết bị không có nút Home để nhấn và đánh thức màn hình, do đó, một cú chạm vào bất kỳ vị trí nào trên màn hình sẽ sao chép chức năng Home press, nhưng Tap to Wake cũng có thể dẫn đến nhiều màn hình không cần thiết. đánh thức và về mặt lý thuyết, bất kỳ việc đánh thức màn hình sai lầm nào cũng có thể dẫn đến việc vô tình chạm vào biểu tượng đèn pin, hiển thị ở góc dưới bên trái của Màn hình khóa.

Mặc dù không lý tưởng nhưng bạn có thể ngăn đèn pin iPhone 12 bật ngẫu nhiên bằng cách tắt tính năng Tap to Wake. Điều này sẽ ngăn màn hình thức dậy khi bạn chạm vào nó, do đó ngăn chặn bất kỳ thao tác chạm vô tình nào vào biểu tượng đèn pin, có sẵn ở góc dưới bên trái của Màn hình khóa.

Để tắt Nhấn để đánh thức, hãy đi tới Cài đặt > Trợ năng > Chạm. Chuyển đổi công tắc bên cạnh Nhấn để đánh thức. Tất nhiên, việc tắt Tap to Wake cũng có nhược điểm. Rất nhiều người sử dụng tính năng này khá thường xuyên; bất cứ khi nào bạn muốn xem nhanh thời gian trên điện thoại, đặc biệt nếu bạn xem giờ khi đang trên giường thì chỉ cần chạm vào màn hình. Khi Tap to Wake bị tắt, bạn sẽ cần nhấn nút bên cạnh để đánh thức iPhone của mình.

2. Vô hiệu hóa tính năng nâng cao để đánh thức

“Đưa lên để đánh thức” là một tính năng được thiết kế để giúp bạn bắt đầu sử dụng điện thoại nhanh hơn và dễ dàng hơn sau khi nhấc máy lên. Nó cho phép bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên để bắt đầu sử dụng, thay vì phải nhấn bất kỳ nút nào. Nói chung, khi bạn nhấc điện thoại lên, bạn sẽ muốn sử dụng nó.

“Đưa lên để đánh thức” có nghĩa là bạn không cần phải cầm điện thoại theo cách có thể nhấn nút bên cạnh để bật điện thoại. Một trong những nhược điểm là tính năng này tạo ra khả năng vô tình chạm vào biểu tượng đèn pin. Để tắt Đưa lên để đánh thức, hãy đi tới Cài đặt > Hiển thị & Độ sáng. Chuyển đổi Nâng lên để đánh thức thành TẮT.

3. Đặt iPhone ở phía đối diện

Tôi nhận thấy đèn pin iPhone 12 bật ngẫu nhiên khi bạn đặt thiết bị có màn hình hướng ra bên ngoài túi.

Để ngăn chặn điều này, hãy cố gắng cất điện thoại của bạn với màn hình hướng vào bên trong. Nó có giúp ích gì không?

4. Tắt tính năng nhấn quay lại

Tính năng Back Tap cho phép người dùng iPhone nhanh chóng thực hiện một hành động bằng cách chạm hai hoặc ba lần vào mặt sau iPhone của họ. Người dùng có thể chỉ định bất kỳ hành động nào cho tính năng Back Tap và thực hiện hành động đó bằng cách chạm vào mặt sau thiết bị của mình. Bạn có thể nhanh chóng bật và tắt đèn pin bằng hai hoặc ba lần nhấn vào mặt sau iPhone bằng cách sử dụng Back Tap. Có thể tính năng này đang kích hoạt đèn pin mà bạn không có ý định kích hoạt, chẳng hạn như khi điện thoại ở trong túi hoặc khi bạn đặt nó lên giường. Tin tốt là bạn có thể vô hiệu hóa nó trong nháy mắt. Để tắt Back Tap trên iPhone:

  1. Mở ứng dụng Cài đặt và đi tới ‘Trợ năng’.
  2. Chạm vào ‘Chạm’ trong phần ‘Vật lý và Động cơ’.
  3. Cuộn xuống cuối cài đặt Cảm ứng và đi tới ‘Nhấn quay lại’.
  4. Mở từng cài đặt ‘Nhấn đúp’ và ‘Nhấn ba lần’ và chọn ‘Không’ cho cả hai. Và cử chỉ Back Tap sẽ bị vô hiệu hóa.

Phần kết luận

Chúng tôi hy vọng bạn đã khắc phục được sự cố và Đèn pin iPhone 12 của bạn không còn bật ngẫu nhiên nữa. Bạn cũng khó chịu vì vô tình chạm vào đèn pin iPhone 12 phải không? Những lời khuyên trên có giúp ích gì không? Bạn có biết một giải pháp tốt hơn? Hãy bình luận và cho chúng tôi biết.

Mục lục