Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi được là gì?

Bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi Dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi được trong bài viết của chúng tôi. Dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi được, một trong những dịch vụ nền của Microsoft Defender, giữ cho máy tính của bạn an toàn bằng cách quét phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp trong khi bạn truy cập bất kỳ phần mềm nào. Cả hai Windows 10 được cài đặt theo mặc định. Phần mềm này, đôi khi được gọi là MsMpEng.exe, Windows một phần của hệ điều hành. Trong bài viết của chúng tôi, điều này Windows Chúng tôi sẽ xem xét và giải thích mọi điều cần biết về quy trình.

Dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi được là gì?

Windows hậu vệ, Windows 10Một chương trình chống virus miễn phí giúp bảo vệ máy tính khỏi phần mềm độc hại và các mối đe dọa khác. Nó thay thế Microsoft Security Essentials (Công cụ bảo mật của Microsoft). Đây là tất cả Windows Nó đảm bảo rằng 10 người dùng đã cài đặt và hoạt động phần mềm chống vi-rút, ngay cả khi họ không chọn cài đặt nó. Nếu bạn đã cài đặt phần mềm chống vi-rút lỗi thời trên máy tính của mình, Windows 10 sẽ vô hiệu hóa nó và tự động chuyển bạn sang Microsoft Defender. Chương trình chống phần mềm độc hại tương tự Windows ngày 11Nó nằm tại.

Dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi được là dịch vụ nền của Microsoft Defender luôn chạy ở chế độ nền. Nó chịu trách nhiệm kiểm tra phần mềm độc hại khi bạn truy cập tệp, thực hiện quét hệ thống nền để tìm phần mềm độc hại, cung cấp các bản nâng cấp định nghĩa chống vi-rút và mọi thứ khác mà chương trình bảo mật như Defender nên làm.

Tên tệp của quy trình là MsMpEng.exe, bạn sẽ tìm thấy tên này trong tab Chi tiết trong Trình quản lý tác vụ. Để đặt cấu hình Bộ bảo vệ Microsoft, hãy chạy quét và xem lịch sử duyệt web Windows 10 và Windows đi kèm với 11 Windows Bạn có thể sử dụng ứng dụng bảo mật. Chương trình này trước đâyWindows Nó được biết đến với cái tên “Trung tâm An ninh Hậu vệ”.

Để bắt đầu chương trình, hãy chuyển đến menu “Bắt đầu”.Windows Bật “Bảo mật”. Bạn cũng có thể chọn “Xem Bảng điều khiển bảo mật” từ biểu tượng cái khiên trong khu vực thông báo của mình hoặc đi tới Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Windows Bảo mật > Windows Bạn có thể vào Bật bảo mật.

Tại sao Dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi được sử dụng CPU?

Quá trình thực thi dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể đang sử dụng quá nhiều tài nguyên CPU và đĩa. Bộ bảo vệ Microsoft, giống như các chương trình chống vi-rút khác, chạy quét nền trên máy tính của bạn để kiểm tra phần mềm độc hại.

Nó cũng kiểm tra các tệp ngay khi bạn mở chúng và tự động thông báo cho bạn về các trường hợp nhiễm phần mềm độc hại mới. Việc sử dụng CPU này cũng có thể cho thấy rằng bản nâng cấp đã được cài đặt hoặc bạn đã mở một tệp khá lớn. Microsoft Defender cần thêm thời gian để phân tích dữ liệu.

Windows Hầu hết quá trình quét nền của Defender chỉ được thực hiện khi máy tính của bạn ở trạng thái rảnh và không được sử dụng. Ngay cả khi sử dụng máy tính của bạn, nó cũng có thể sử dụng tài nguyên CPU để tải xuống các bản cập nhật hoặc quét tài liệu. Tuy nhiên, quá trình quét trong nền sẽ không chạy khi bạn đang sử dụng máy tính.

Điều này là bình thường đối với bất kỳ chương trình chống vi-rút nào vì chúng đều cần sử dụng tài nguyên hệ thống để phân tích máy tính của bạn và giữ an toàn cho bạn.

Dịch vụ chống phần mềm độc hại Có thể thực thi tắt máy (2022)

Chúng tôi khuyên bạn không nên tắt tính năng Thực thi dịch vụ chống vi-rút của Bộ bảo vệ Microsoft hoặc Dịch vụ chống phần mềm độc hại trừ khi bạn đã có một chương trình chống vi-rút khác. Trên thực tế, bạn không thể vô hiệu hóa nó vĩnh viễn. Windows Bạn có thể truy cập ứng dụng bảo mật từ menu Bắt đầu, sau đó chọn “Bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa” rồi chọn “Quản lý cài đặt”. Chọn “Bảo vệ thời gian thực” và tắt nó. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời. Microsoft Defender sẽ kích hoạt lại khi không phát hiện thấy các chương trình chống vi-rút khác.

Trái ngược với những gì bạn đọc trên Internet, Defender hoạt động như một chức năng bảo trì hệ thống, từ đó bạn không thể tắt tính năng quét của nó. Vô hiệu hóa các tác vụ trong Trình lập lịch tác vụ không giúp ích được gì. Nó chỉ có thể bị dừng vĩnh viễn nếu bạn cài đặt một chương trình chống vi-rút khác thay thế.

Nếu bạn đã cài đặt và kích hoạt một chương trình chống vi-rút khác, Bộ bảo vệ Microsoft sẽ tự động bị tắt. Windows Nếu bạn đi tới Bảo mật > Bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa, bạn sẽ thấy thông báo “Bạn đang sử dụng phần mềm chống vi-rút khác”. Cái này, Windows Nó có nghĩa là Defender đã bị tắt. Quá trình này có thể tiếp tục chạy ở chế độ nền nhưng không được sử dụng tài nguyên CPU hoặc ổ đĩa để quét hệ thống của bạn.

Tuy nhiên, có một cách để sử dụng cả phần mềm chống vi-rút hiện có và Microsoft Defender của bạn cùng một lúc. Bạn có thể bật “Quét định kỳ” từ màn hình “Tùy chọn chống vi-rút của Bộ bảo vệ Microsoft”. Ngay cả khi sử dụng phần mềm chống vi-rút khác, Defender vẫn có thể chạy ở chế độ nền để tìm bất kỳ phần mềm xấu nào mà phần mềm chống vi-rút chính của bạn có thể đã bỏ sót.

Nếu bạn nhận thấy rằng Microsoft Defender đang sử dụng CPU mặc dù đã cài đặt các chương trình chống vi-rút khác, hãy truy cập vào đây và đảm bảo tùy chọn “Quét định kỳ” được đặt thành “Tắt”. Nếu không phiền, bạn có thể bật “Quét định kỳ”. Đây là một lớp bảo vệ và bảo mật khác. Tuy nhiên, chức năng này được đặt thành tắt theo mặc định.

Dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi được là vi-rút không?

Không có báo cáo nào về việc vi-rút giả vờ là quy trình Thực thi dịch vụ chống phần mềm độc hại. Vì bản thân Microsoft Defender là một phần mềm chống vi-rút nên nó có thể ngăn chặn bất kỳ phần mềm độc hại nào dùng thử. Windows Việc chạy Defender và bật Microsoft Defender khi sử dụng là điều bình thường

Nếu thực sự lo lắng, bạn luôn có thể quét bằng phần mềm diệt virus khác để đảm bảo không có chương trình độc hại nào được cài đặt trên máy tính của bạn.