Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Điểm truy cập cá nhân iOS 16 không hoạt động? Sửa chữa

Điểm phát sóng cá nhân iPhone của bạn không hoạt động sau khi cập nhật iOS 16? Dưới đây là một số bước khắc phục sự cố mà bạn có thể thử để kết nối.

Điểm truy cập cá nhân là một tính năng tiện dụng cho phép bạn chia sẻ kết nối dữ liệu di động của iPhone với các thiết bị khác như MacBook hoặc iPad. Đó là, nó rất tiện lợi khi nó hoạt động.

Theo một số báo cáo trực tuyến, iOS 16 và các bản phát hành điểm tiếp theo của nó có thể gây ra sự cố với điểm phát sóng cá nhân trên iPhone.

Xem thêm: Hotspot iPhone 13/13 Pro không hoạt động? Sửa chữa

Nếu iPhone của bạn không bật được điểm phát sóng cá nhân, điểm phát sóng iPhone của bạn không thể phát hiện được hoặc bạn đang gặp phải bất kỳ sự cố điểm phát sóng nào khác sau khi cập nhật iOS 16, hãy tiếp tục đọc. Chúng ta sẽ xem xét cách sửa lỗi chia sẻ kết nối iPhone.

Những mẹo trong bài viết này áp dụng cho iPhone 14, iPhone 13, iPhone12, iPhone 11, iPhone X, iPhone 8điện thoại Iphone 8 Plus và iPhone SE.

Cách khắc phục sự cố điểm phát sóng cá nhân trong iOS 16

Không rõ điều gì gây ra sự cố kết nối điểm phát sóng, nhưng có vẻ như nó có liên quan đến sự cố trong iOS 16. Vì chúng tôi không biết nguyên nhân cụ thể nên chúng tôi không thể xác định cách khắc phục chính xác – nhưng chúng tôi có thể tìm hiểu kỹ một số bước khắc phục sự cố cơ bản.

Nếu điểm phát sóng cá nhân iPhone của bạn không hoạt động sau khi cập nhật iOS 16, đây là những giải pháp tốt nhất để khắc phục sự cố:

Xác nhận gói điện thoại của bạn bao gồm điểm truy cập cá nhân

Gần đây bạn có thay đổi gói điện thoại hoặc chuyển công ty điện thoại không? Điểm truy cập cá nhân có thể không hoạt động vì gói của bạn không bao gồm nó. Ngày nay, hầu hết các gói dữ liệu của các công ty điện thoại đều bao gồm Điểm truy cập cá nhân, nhưng một số thì không. Bạn cũng có thể loại bỏ tính năng này. Vì vậy, trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác, hãy đăng nhập vào tài khoản công ty điện thoại của bạn và đảm bảo gói của bạn bao gồm Điểm truy cập cá nhân. Nếu không, hãy thêm nó.

Xác nhận kết nối Internet của iPhone của bạn đang hoạt động

Để xác định xem sự cố của bạn có nằm ở kết nối Internet hay không, hãy đảm bảo rằng dữ liệu di động của bạn đã được bật. Thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google để xác nhận xem dữ liệu của bạn có bị chậm hoặc khả năng thu tín hiệu kém hay không.

Kiểm tra giới hạn dữ liệu di động của bạn trong tháng để đảm bảo bạn có vượt quá giới hạn đó hay không. Nếu bạn đang sử dụng gói trả trước có giới hạn, tốc độ dữ liệu của bạn sẽ bị giảm khi bạn vượt qua gói đó, khiến điểm phát sóng của bạn không thể sử dụng được. Bạn sẽ phải liên hệ với nhà cung cấp dữ liệu của mình để khắc phục sự cố.

Khởi động lại iPhone để khắc phục điểm phát sóng cá nhân trong iOS 16

Đôi khi giải pháp đơn giản nhất lại là giải pháp tốt nhất. Khi bạn sử dụng iPhone thường xuyên và có một số chương trình chạy ẩn, quá trình xử lý của iPhone có thể trở nên chậm hơn và thậm chí gặp một số lỗi. Có khả năng sự cố điểm phát sóng iOS 16 của bạn có thể được giải quyết chỉ bằng cách khởi động lại thiết bị của bạn.

Để thực hiện việc này, hãy truy cập Cài đặt > Tổng quan > Tắt. Để iPhone của bạn tắt trong 30 giây đến một phút trước khi bật lại. Sau đó kiểm tra xem vấn đề đã được giải quyết chưa.

Chuyển đổi Chế độ trên máy bay để khắc phục điểm phát sóng trong iOS 16

Chế độ trên máy bay sẽ tắt các chức năng truyền không dây của thiết bị, bao gồm radio di động, Wi-Fi và Bluetooth. Đôi khi bạn gặp phải sự cố Hotspot trong iOS 16, việc bật và tắt chế độ trên máy bay có thể giúp giải quyết sự cố bằng cách khởi động lại kết nối mạng của bạn.

Để thực hiện việc này, hãy kéo Trung tâm điều khiển của bạn xuống và chọn biểu tượng Chế độ trên máy bay và đợi từ 30 giây đến một phút trước khi tắt lại. Sau đó kiểm tra xem sự cố Hotspot iPhone 12 đã được giải quyết chưa.

Tắt và bật điểm truy cập cá nhân

Đôi khi bạn cần đặt lại Điểm truy cập cá nhân để nó hoạt động trở lại. Thực hiện điều đó bằng cách bật và tắt: Đi tới Cài đặt > Điểm truy cập cá nhân > di chuyển Cho phép người khác tham gia trượt sang tắt/trắng rồi quay lại bật/xanh.

Bật và tắt dữ liệu di động

Sự cố với Điểm truy cập cá nhân có thể liên quan đến kết nối iPhone của bạn với mạng dữ liệu di động. Nếu iPhone của bạn gặp sự cố khi kết nối với các mạng đó, Điểm truy cập cá nhân cũng có thể không hoạt động. Đặt lại kết nối dữ liệu di động của bạn bằng cách bật và tắt: Truy cập Cài đặt > Di động > di chuyển Dữ liệu di động trượt đến màu trắng ngà và quay lại bật/xanh.

Vô hiệu hóa VPN của bạn

Sử dụng VPN (Mạng riêng ảo) là một cách thông minh để bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn nhưng nó cũng có thể gây ra sự cố với kết nối di động trên điện thoại. VPN định tuyến lưu lượng truy cập của bạn thông qua các máy chủ của nó và điều này có thể làm giảm tốc độ kết nối của bạn.

Bạn nên tắt VPN khi sử dụng điểm phát sóng trên điện thoại di động của mình để tránh sự cố kết nối.

Để tắt VPN của bạn, hãy làm theo các bước sau:

  1. Đi đến Cài đặt.
  2. Vô hiệu hóa mọi VPN đang hoạt động.

Hãy thử một phương thức kết nối khác

Hầu hết mọi người đều cho rằng để sử dụng điểm phát sóng cá nhân, bạn cần sử dụng kết nối Wi-Fi. Đo không phải sự thật. Bạn cũng có thể sử dụng Bluetooth hoặc thậm chí là cáp USB đáng tin cậy để thực hiện kết nối.

Bằng cách thử các phương pháp kết nối điểm phát sóng thay thế, bạn có thể loại trừ (hoặc xác định!) sự cố với phần cứng Wi-Fi của điện thoại.

Nếu bạn đang cố gắng sử dụng Bluetooth, bạn cần ghép nối iPhone của mình với máy tính hoặc thiết bị di động mà bạn đang cố gắng chia sẻ điểm phát sóng. Trên iPhone, điều đó có nghĩa là bạn cần truy cập Cài đặt > Bluetooth và nhấn vào tên của thiết bị được đề cập.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn kết nối thiết bị kia, bạn có thể cần phải thực hiện quy trình xác minh mã PIN.

Sử dụng cáp USB để kết nối với điểm phát sóng cũng đơn giản như kết nối điện thoại của bạn với máy tính và chọn điểm phát sóng từ danh sách các mạng khả dụng. USB cũng được hưởng lợi vì là loại kết nối nhanh nhất. Nếu tốc độ là quan trọng với bạn thì đây là giải pháp tốt nhất.

Cập nhật cài đặt nhà mạng của bạn

Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ có thể khắc phục sự cố điểm phát sóng iOS 16 của bạn. Đây là cách thực hiện:

  • Đi đến Cài đặt > Tổng quan > Về.
  • nếu có bản cập nhật mới, bạn sẽ thấy một tùy chọn (một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện). Sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Cập nhật iOS

Mọi phiên bản mới của iOS—hệ điều hành chạy trên iPhone—đều có các bản sửa lỗi. Điểm truy cập cá nhân trên iPhone của bạn có thể không hoạt động do lỗi đã được khắc phục trong bản cập nhật iOS 16 tiếp theo. Cài đặt phiên bản iOS 16 mới nhất để xem nó có khắc phục được sự cố của bạn không.

Bật tối đa hóa khả năng tương thích trên iPhone của bạn

Các mẫu iPhone mới nhất có một số tính năng và tùy chọn mạng khác với các thiết bị trước đó, bao gồm cả 5G. Các tùy chọn này đôi khi có thể gây ra sự cố cho các kiểu máy cũ hơn khi kết nối với chúng. Giải quyết vấn đề này bằng cách đi đến Cài đặt > Điểm truy cập cá nhân > di chuyển Tối đa hóa khả năng tương thích thanh trượt sang bật/xanh.

Đặt lại Cài đặt mạng

iOS cung cấp một cách tích hợp để xóa dữ liệu người dùng và khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thực hiện cách tiếp cận chi tiết hơn bằng cách chỉ xóa một số loại dữ liệu nhất định.

Trong trường hợp điểm phát sóng cá nhân iPhone của bạn không hoạt động sau khi cập nhật iOS 16, bạn chỉ cần xóa cài đặt mạng. Để làm như vậy, hãy đi tới Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại > Đặt lại Cài đặt mạng. Bạn sẽ cần phải nhập mật mã trước khi điện thoại cho phép bạn tiếp tục.

Quá trình đặt lại sẽ xóa tất cả cài đặt Wi-Fi và nhà cung cấp dịch vụ cũng như xóa tên iPhone tùy chỉnh của bạn. Thao tác này sẽ cung cấp cho bạn một bảng trống để đảm bảo rằng không có cài đặt mạng sai nào gây ra sự cố điểm phát sóng.

Đăng xuất khỏi iCloud

Một số người cũng tuyên bố rằng việc đăng xuất khỏi tài khoản iCloud của bạn có thể giải quyết điểm phát sóng cá nhân của iPhone không hoạt động sau sự cố cập nhật iOS 16. Không rõ tại sao làm như vậy sẽ khắc phục được sự cố mạng, nhưng rất đáng để thử nếu không có cách nào khác giải quyết được.

Để đăng xuất khỏi tài khoản iCloud của bạn, hãy truy cập Cài đặt > [Username] > Đăng xuất. Đảm bảo bạn đăng nhập lại vào tài khoản của mình để kích hoạt lại dịch vụ iCloud.

Xem thêm: iOS 16 làm hao pin iPhone của bạn? 19 cách khắc phục tốt nhất!

Đặt lại iPhone của bạn

Giải pháp cuối cùng là xóa sạch hệ điều hành — cùng với tất cả dữ liệu người dùng của bạn — và đặt lại toàn bộ iPhone của bạn.

Bạn có thể đi đến Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Xoá tất cả nội dung và cài đặt để bắt đầu quá trình. Nhưng bạn nên chắc chắn tạo một bản sao lưu trước.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đạt được kết quả tương tự bằng cách sử dụng Finder hoặc iTunes trên máy tính. Kết nối điện thoại với máy tính, mở Trình tìm kiếm hoặc iTunes ứng dụng, chọn iPhone của bạn trong bảng điều khiển bên trái và nhấp vào Khôi phục iphone.

Ghé thăm một Apple Trung tâm dịch vụ Tiếp theo

Nếu vẫn thất bại, bạn có thể đi đến một Apple Lưu trữ (hoặc Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền) và mang Genius Bar đến đó để xem xét. Có khả năng bạn đang gặp phải sự cố phần cứng. Nếu đúng như vậy, không cần phải loay hoay với cài đặt hoặc loại kết nối sẽ giải quyết được vấn đề về điểm phát sóng iOS 16 của bạn.

Hotspot không hoạt động sau khi cập nhật iOS 16? đã sửa

Việc xử lý các sự cố về điểm phát sóng iOS 16 có thể gây khó chịu vì chúng luôn xảy ra khi bạn cần Internet nhất. Các giải pháp được giải thích trong bài viết này sẽ khắc phục mọi sự cố bạn có thể gặp phải trên điện thoại của mình. Sự cố mạng thường xảy ra khi bạn ở khu vực có kết nối yếu, vì vậy hãy đảm bảo luôn kiểm tra khu vực của bạn khi sử dụng điểm phát sóng của điện thoại.

Bạn có gặp phải vấn đề về điểm phát sóng sau khi cập nhật iOS 16 không? Hãy bình luận và cho chúng tôi biết.