Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Điện thoại có thể mua giá rẻ ở nước ngoài

Với việc tăng phí điện thoại di động ở nước ngoài Phí đăng ký IMEI 6 tăng từ 91 nghìn TL lên 20 nghìn TL. Theo tin tức của Báo Türkiye, phí đăng ký IMEI mới sẽ có hiệu lực kể từ hôm nay.

Trong những năm gần đây, giá điện thoại thông minh đã tăng đến mức gần như không thể đạt được do tỷ giá hối đoái biến động và người dân thích mua điện thoại ở nước ngoài và sử dụng ở Thổ Nhĩ Kỳ như một giải pháp. Tuy nhiên, để sử dụng được điện thoại từ nước ngoài mang về Thổ Nhĩ Kỳ theo quy định của pháp luật thì cần phải đăng ký số IMEI.

Quá trình đăng ký này cũng không miễn phí, hơn nữa phí đăng ký IMEI tăng lên hàng năm. Ví dụ: phí đăng ký điện thoại quốc tế là 149 TL vào năm 2017, đã giảm vào năm ngoái. 6 Nó đã được tăng lên 91 TL. Với quyết định mới nhất được công bố trên Công báo với chữ ký của Chủ tịch nước ngày hôm nay, phí đăng ký IMEI đã trở thành 20 nghìn TL. Như vậy, việc mang điện thoại từ nước ngoài về không còn lãi như trước nữa.

IPHONE 14 PRO MAX Ở NƯỚC NGOÀI BAO NHIÊU?

Giá iPhone ở nước ngoài khác nhau tùy theo quốc gia. Ví dụ: mẫu cao nhất là iPhone 14 Pro Max 1 TB Giá là 1599 đô la (khoảng 42 nghìn TL) khi lấy từ Mỹ, 2099 Euro (khoảng 60 nghìn TL) khi lấy từ Đức.

Để đưa thêm ví dụ; Một chiếc iPhone 14 Pro Max mang về từ Iraq có giá khoảng 30-35 nghìn TL. Khi thêm 20 nghìn TL phí đăng ký IMEI vào đây, nó sẽ trở thành 55 nghìn TL. Xét rằng giá bán của chiếc điện thoại này ở nước ta là 65 nghìn TL, việc mua một chiếc iPhone từ nước ngoài với tính toán sơ bộ vẫn có thể là hợp lý.

Tất nhiên, khi mang từ nước ngoài về, có những chiếc điện thoại còn đắt hơn giá ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ví dụ: mẫu iPhone 13 có thể được tìm thấy ở Iraq với giá trung bình là 19 nghìn TL, khi thêm phí đăng ký 20 nghìn TL vào nó, nó sẽ trở thành 39 nghìn TL. Mẫu tương tự được bán ở nước ta với giá 40 nghìn TL. Nếu chúng ta cũng tính toán chi phí của chuyến đi khứ hồi tới Iraq, thì việc mua nó từ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hợp lý hơn.

GIÁ NƯỚC NGOÀI ĐIỆN THOẠI SAMSUNG

SAMSUNG Galaxy Khi bạn muốn mang S23 Ultra từ Iraq về 1706 Dinar Iraq (khoảng 34 nghìn TL) + 20 nghìn TL phí điện thoại quốc tế = tổng cộng 54 nghìn TL bạn sẽ thanh toán. Điện thoại này 1 TB’ mô hình được bán với giá 59 nghìn TL ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhìn vào giữa 5-6 Chênh lệch một nghìn TL nhưng vẫn sẽ lãi hơn.

SAMSUNG Galaxy Khi S23 Plus được mang từ Iraq, tổng cộng 1266 Dinar Iraq (khoảng 25 nghìn TL) + 20 nghìn TL = tổng cộng 45 nghìn TL. Nếu bạn cố mua chiếc điện thoại này từ Thổ Nhĩ Kỳ, bạn sẽ phải trả 40 nghìn TL. Tương tự, trong khi S23 là 42 nghìn TL khi mua từ nước ngoài thì nó có thể được mua với giá 33 nghìn TL ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Tóm lại, việc mang điện thoại cao cấp từ nước ngoài về với mức phí đăng ký điện thoại quốc tế tăng sẽ hợp lý hơn. Việc mang những mẫu xe từ nước ngoài vốn đã rẻ ở Thổ Nhĩ Kỳ trở nên không hợp lý, vì nó đắt vì lớp lót.

Nguồn: Báo Türkiye