Điện thoại thông minh của bạn ngày càng thông minh hơn bạn nghĩ

Điện thoại thông minh có thể đủ thông minh để giúp bạn thực hiện các hoạt động hàng ngày liên quan đến cuộc sống cá nhân hoặc nghề nghiệp của bạn. Nhưng bạn có biết rằng điện thoại thông minh của bạn thực sự thông minh hơn bạn nghĩ?

Mọi điện thoại thông minh đều được trang bị các cảm biến như độ gần, la bàn, con quay hồi chuyển và gia tốc kế, v.v. Mặc dù các cảm biến này được sử dụng bởi các ứng dụng khác nhau để thực hiện các tác vụ khác nhau, chúng có thể được điều khiển dễ dàng để làm những việc khác với mục đích được thiết kế.

Theo Wired, Đại học Stanford và nhóm nghiên cứu quốc phòng Israel ‘Rafael’ sẽ trình bày một kỹ thuật sử dụng các cảm biến bên trong điện thoại thông minh để nghe trộm. Kỹ thuật này không sử dụng micrô của điện thoại thông minh mà sử dụng con quay hồi chuyển.

Thật ngạc nhiên? Chúng tôi cũng rất ngạc nhiên vì người ta thậm chí không thể nghĩ rằng một con quay hồi chuyển có thể được sử dụng như một micrô.

Cảm biến con quay hồi chuyển bên trong điện thoại thông minh về cơ bản được sử dụng để chỉ ra hướng của điện thoại thông minh và chủ yếu được sử dụng để chơi game. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng cảm biến con quay hồi chuyển của điện thoại thông minh rất nhạy và cũng có thể nhận được những rung động nhỏ xung quanh nó. Rung động này có thể được khai thác và chuyển đổi thành sóng âm thanh và truyền lại cho hacker.

Hiện tại, các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng độ rung đủ tốt để thu một vài từ được nói gần điện thoại thông minh. Hiện tại, độ chính xác là khoảng 84%, có thể xác định giới tính của người đó từ âm thanh / rung động thu được. Độ chính xác 65% đã được ghi nhận, có thể cho biết số lượng người trong phòng. Nghiên cứu hiện tại đủ tốt để nghe trộm và thu thập thông tin nhỏ như mật khẩu, mã và một số chi tiết khác.

Hầu hết các ứng dụng ngày nay thường yêu cầu / thông báo cho người dùng quyền / quyền truy cập vào các bộ phận của điện thoại thông minh như GPS, micrô, Wi-Fi, dữ liệu, v.v. Tuy nhiên, con quay hồi chuyển được cấp quyền truy cập theo mặc định vì trò chơi yêu cầu nó.

Vì vậy, lần tới khi bạn tải xuống trò chơi từ một trang web hoặc nhà phát triển không xác định, hãy đảm bảo rằng bạn không nói thông tin nhạy cảm gần điện thoại thông minh của mình.

. .