Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Điều gì làm cạn kiệt pin máy tính xách tay của bạn?

Tất cả các máy tính xách tay hiện đại đều sử dụng pin Lithium Ion sẽ xuống cấp theo thời gian. Nhưng đó thường là một quá trình chậm và từ từ khiến pin ngày càng ít sạc hơn trong một thời gian dài.

Nhưng đôi khi bạn có thể nhận thấy rằng pin của bạn đang tăng từ 100 lên 0 quá nhanh và bạn muốn điều tra xem ứng dụng mới (hoặc cũ) nào đang tiêu hao pin quá nhanh theo ý muốn của bạn.

Trước khi nghĩ đến việc thay pin hoặc thậm chí toàn bộ máy tính xách tay của mình, bạn có thể muốn điều tra nguyên nhân gây hao pin bất thường.

May mắn thay, bạn không còn cần phải cài đặt ứng dụng của bên thứ ba hoặc chạy các bài kiểm tra tốn thời gian để xác định vấn đề. Của bạn windows Trình quản lý tác vụ 10 đã tích hợp sẵn tiện ích này, đặc biệt nếu bạn đã cài đặt bản cập nhật tháng 10 năm 2018.

Windows 10 Trình quản lý tác vụ

Với cái này Windows Cập nhật 10, trình quản lý tác vụ đã nhận được 2 các cột mới cho bạn biết mức độ sử dụng năng lượng trong máy tính của bạn. ‘Sử dụng năng lượng’ và ‘Xu hướng sử dụng năng lượng’ là hai cột mới.

Cột ‘Sử dụng năng lượng’ hiển thị cho bạn những ứng dụng và quy trình nào đang ngốn nhiều pin nhất trong thời gian thực. Các cột khác hiển thị xu hướng tiêu thụ điện năng trong một khoảng thời gian.

Bạn có thể xem ứng dụng và quy trình nào đang sử dụng nhiều pin máy tính xách tay của mình nhất và quyết định xem bạn có muốn thử giải pháp thay thế hay không.