Discord là gì và nó chỉ dành cho game thủ?

Discord cung cấp các máy chủ trò chuyện VoIP, văn bản và video miễn phí, cũng như các tính năng độc đáo dành cho game thủ như tích hợp với Twitch. Nó cũng cần thiết để điều hành một doanh nghiệp trò chơi và có thể mang lại cho các doanh nghiệp khác lợi thế riêng trong việc giao tiếp với khách hàng của họ.

Discord cung cấp giao tiếp do cộng đồng lãnh đạo

Discord là một ứng dụng liên lạc miễn phí, gần giống nhất với các ứng dụng phổ biến như Skype, Nhóm Microsoft, Slack và TeamSpeak. Nó có tính năng trò chuyện bằng văn bản, thoại và video thân thiện với người dùng trên các máy chủ công cộng hoặc riêng tư mà bất kỳ ai cũng có thể thiết lập nhanh chóng và miễn phí.

Discord có giao diện người dùng tương tự như Slack và Microsoft Teams, đồng thời máy chủ của nó hoạt động tương tự như máy chủ Slack và Teams. Tuy nhiên, các máy chủ Discord đã phát triển hơn thông qua hoạt động của người dùng như Reddit với các subreddits. Có một máy chủ Discord cho mọi thứ.

Giống như Reddit, Discord là một nền tảng truyền thông xã hội trực tuyến. Nó được sử dụng cho mọi thứ, từ nền tảng công ty lớn và trung tâm học tập chuyên biệt cho đến tuyển dụng cực đoan và nội dung người lớn. Hướng dẫn chính thức dành cho phụ huynh về Discord có các tài nguyên hữu ích để hiểu cách các cộng đồng này hoạt động và cách bạn có thể kiểm soát nội dung vào và ra khỏi Discord.

Nguyên tắc cộng đồng của Discord truyền đạt ý định của nhà phát triển là tập hợp các nhóm người chơi lại với nhau và nghiêm cấm rõ ràng hành vi quấy rối, lợi dụng và nội dung có hại. Nó cũng tạo cơ hội để nhận thêm trợ giúp về các vấn đề như bắt nạt, tự tử và các vấn đề khác liên quan đến cộng đồng kỹ thuật số ngày nay. Nhưng giống như bất kỳ công cụ trực tuyến nào, nó không nhất thiết ngăn thanh thiếu niên thông minh hoàn nguyên cài đặt hoặc ngăn kẻ xấu sử dụng mạng xã hội để gieo rắc thù hận và lạm dụng.

Discord dành cho tất cả mọi người, không chỉ game thủ

Discord được liệt kê trong hầu hết các cửa hàng ứng dụng là “Trò chuyện dành cho người chơi” và sự tích hợp của nó với các nền tảng trò chơi như Steam và Twitch, đã khiến nó trở nên cực kỳ phổ biến với 56 triệu người chơi mỗi tháng. toàn năng Skype’a (tôi Skype for Business) của Microsoft đã làm cho nó trở thành lựa chọn phổ biến cho thoại, video và văn bản đối với những người dùng hệ thống bình thường Windows.

Nhóm Microsoft cuối cùng sẽ thay thế Skype dành cho các công ty, được đặc trưng bởi mức độ tích hợp cao với các ứng dụng khác của Microsoft, đặc biệt là với SharePoint, nhờ đó nó đã trở thành ứng dụng dẫn đầu trong môi trường kinh doanh. Slack là giải pháp thay thế phổ biến nhất vì nó đã sử dụng các ứng dụng nhắn tin nơi làm việc phổ biến khác như Hipchat.

TeamSpeak luôn là một đối thủ cạnh tranh lớn do tập trung quá mức vào chất lượng âm thanh, bảo mật máy khách và độ tin cậy của máy chủ. Discord đã vượt qua hầu hết các công cụ hiện đang thống trị được sử dụng để chơi game, bao gồm cả thị phần khá lớn của TeamSpeak.

TeamSpeak Beta

Tuy nhiên, Discord cung cấp các dịch vụ và tích hợp đa dạng hơn, giao diện người dùng thân thiện hơn và máy chủ miễn phí, TeamSpeak mới (hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm kín, được hiển thị ở trên) có thể thu hẹp khoảng cách này khi áp dụng và cải tiến nhiều tính năng tương tự đã cho phép Discord thống trị. Các công cụ khác như Mumble và Ventrilo vẫn còn tồn tại, mặc dù chỉ ở những ngóc ngách nhỏ.

Bất hòa so với Slack

Trên thực tế, Discord chia sẻ hầu hết các tính năng và tích hợp do đối thủ cạnh tranh cung cấp. Discord và Slack, hiển thị bên trái và bên phải, có giao diện gần như giống hệt nhau. Điều này có nghĩa là việc lựa chọn sử dụng ứng dụng nào phụ thuộc chủ yếu vào sở thích cá nhân của bạn và nhóm của bạn.

Discord miễn phí cho người dùng, vẫn rẻ cho các chuyên gia

Một công ty lớn có thể sử dụng Discord làm nền tảng nhắn tin chính của mình, giả sử rằng nó thực hiện tốt việc thiết lập quyền, tăng cường bảo mật và tăng các giới hạn do phiên bản miễn phí áp đặt, chỉ trả 99,99 đô la cho 12 tháng của Discord Nitro.

Bạn có thể giảm một nửa giá bằng cách chọn Discord Nitro Classic ($49,99/năm). Phiên bản cổ điển không bao gồm tính năng tăng hiệu suất máy chủ cho phép bạn cấp các lợi ích đặc biệt cho máy chủ của mình; điều này hữu ích nếu bạn là người phát trực tiếp, nhà phát triển hoặc người lãnh đạo cộng đồng chọn một không gian để tương tác với những người theo dõi bạn.

Bất hòa Nitro

Cả hai dịch vụ trả phí trả phí (Nitro và Nitro Classic) chủ yếu phục vụ cho các game thủ với các tính năng như phát trực tuyến chất lượng cao hơn, gắn thẻ tùy chỉnh, v.v. Miễn phí hoặc trả phí, tài liệu Discord phong phú sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn có thể làm với Discord. Tạo bot để giúp làm cho máy chủ của bạn trở nên độc đáo, phát triển ứng dụng hoặc sử dụng các công cụ nguồn mở của nó để tạo Sự hiện diện phong phú cho một số trò chơi hoặc ứng dụng để bán trực tiếp cho người tiêu dùng thông qua máy chủ Discord của riêng bạn. Chỉ cần giảm giá 10 phần trăm, Discord cung cấp cho các nhà phát triển một thỏa thuận thậm chí còn tốt hơn so với 12 phần trăm của Epic hoặc 30 phần trăm của Steam.

Với sự tích hợp của Discord với vô số ứng dụng chơi game và đa phương tiện, cùng với lớp phủ có thể tùy chỉnh, không có gì ngạc nhiên khi hầu hết người dùng Discord chạy trong nền trên PC của họ. Trên thực tế, trình phát nhạc trên máy tính để bàn của Spotify chiếm hơn hai lần hoạt động cao nhất tiếp theo đối với những người trên Discord, giải thích rằng hầu hết mọi người đều chạy Discord trong nền khi duyệt, tạo, chơi trò chơi hoặc làm việc. Ứng dụng phổ biến thứ mười dành cho người dùng Discord là Visual Studio Code, cho thấy mức độ hữu ích của một ứng dụng cộng tác chuyên nghiệp.

Hoạt động bất hòa

Discord chủ yếu nhắm đến những người chơi, phát trực tuyến, thảo luận, tạo hoặc bán trò chơi, nhưng nó đang bắt đầu phát triển vượt ra ngoài điều đó để tạo ra một nền tảng lấy cộng đồng làm trung tâm cho các nhà điều hành doanh nghiệp lấy công nghệ làm trung tâm. Cho dù bạn muốn phối hợp công việc với đồng nghiệp, bạn bè hay người theo dõi, nó trở thành giải pháp phổ biến cho mọi người nhờ giao diện đơn giản với các tính năng mạnh mẽ.

Những bài viết liên quan

Back to top button