Đồng hồ khải huyền là gì và tại sao nó lại gần ngày tận thế hơn bao giờ hết?

Gần đây, có thông báo rằng Đồng hồ của Ngày tận thế đã tiến bộ và hiện được định vị chỉ sau 100 giây trước nửa đêm, tức là đã hết thời gian.

Nếu bạn nghĩ rằng chiếc đồng hồ này là một loại sáng kiến ​​mới tìm cách nâng cao nhận thức về các vấn đề toàn cầu, thì bạn đã đi được nửa đường. Điều này tìm cách cảnh báo chúng ta thực hiện các biện pháp và tránh thảm họa, nhưng nó không phải là một biện pháp mới, vì thực tế nó tồn tại từ năm 1947.

Sau Thế chiến II, các chuyên gia tham gia Bản tin các nhà khoa học nguyên tử đã quyết định tạo ra chiếc đồng hồ này với mục đích cho thấy Trái đất bị con người phá hủy đến mức nào. Kể từ đó, bàn tay của họ đã được điều chỉnh 24 lần và kể từ năm 1949, sau vụ thử hạt nhân đầu tiên của Liên Xô, đôi tay bắt đầu di chuyển nhanh hơn vào bóng tối.

Đồng hồ khải huyền là gì và tại sao nó lại gần ngày tận thế hơn bao giờ hết? 1

Họa sĩ Martyl Langsdorf, vợ của nhà vật lý Alexander Langsdorf của Dự án Manhattan, chịu trách nhiệm tạo ra thiết kế đồng hồ, từ đầu được đánh dấu 7 vài phút đến nửa đêm Tuy nhiên, với sự kết thúc của Chiến tranh Fra năm 1991, khoảng cách này đã được kéo dài đến 17 phút.

Tuy nhiên, trước năm nay, đồng hồ đã không đến gần hai phút, điều này xảy ra vào năm 1953 khi Hoa Kỳ và Liên Xô bắt đầu thực hiện các thử nghiệm hạt nhân. Vì vậy, việc chúng ta chỉ còn 100 giây từ nửa đêm có nghĩa là tình hình hiện tại của chúng ta thậm chí còn tồi tệ hơn trong Chiến tranh Fra và vũ khí của nó.

Nhưng tại sao?

Câu trả lời rất đơn giản: biến đổi khí hậu.

Các nhà khoa học của Bản tin các nhà khoa học nguyên tử đảm bảo rằng sự hủy diệt do biến đổi khí hậu sắp xảy ra, nhưng tình hình đã trở nên trầm trọng hơn theo cách đáng báo động do môi trường truyền thông tham nhũng, và đảm bảo rằng thách thức rất mạnh mẽ đối với các chính phủ dân chủ để đạt được giải quyết tình huống.

Tình hình biến đổi khí hậu này đã bắt đầu được tính đến từ năm 2007 như là một yếu tố thảm khốc đã cộng tác với gần đây 8 chuyển động theo chiều kim đồng hồ.

Theo chủ tịch của Bulletin, Rachel Bronson, từ giờ đồng hồ sẽ di chuyển trong vài giây bởi vì nó đảm bảo rằng mức độ đe dọa đã xấu đi và thế giới đòi hỏi sự chú ý quan trọng, bởi vì nếu không, kết thúc sẽ đến sớm hơn nhiều Nó đã được tính toán.

Sau đó, chúng ta chỉ phải chờ cảnh báo nghiêm trọng này hoạt động để các chính phủ trên thế giới bắt đầu nhận thức được mối đe dọa sắp xảy ra vào nửa đêm, hơn là tối tăm đối với nhân loại hơn chúng ta mong đợi.