Đồng hồ OnePlus sẽ không chạy hệ điều hành Wear của Google, Giám đốc điều hành xác nhận

Thông số kỹ thuật và tính năng của đồng hồ OnePlus bị rò rỉ

Sau những tin đồn và rò rỉ kể từ giữa năm 2020, OnePlus cuối cùng đã xác nhận ra mắt đồng hồ thông minh của mình cùng với OnePlus 9 loạt flagship vào ngày 23 tháng 3. Giờ đây, các báo cáo trước đó cho rằng OnePlus Watch có thể không chạy trên nền tảng Wear OS của Google. Cùng với những tin đồn này, Giám đốc điều hành OnePlus, Pete Lau hôm nay đã xác nhận rằng OnePlus Watch sẽ không chạy trên Wear OS.

Trong một báo cáo trước đây, chúng tôi đã thấy người mách nước Max Jambor báo cáo rằng OnePlus là phát triển một hệ điều hành tùy chỉnh cho chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của mình. Lau đã xác nhận điều này trong một câu trả lời cho câu hỏi của người hâm mộ trên diễn đàn cộng đồng của công ty.

Một người dùng trên diễn đàn đã đặt ra câu hỏi liệu OnePlus Watch sẽ “Chạy Wear OS hay OnePlus có kế hoạch làm một hệ điều hành tùy chỉnh cho đồng hồ của mình giống như Samsung đã làm Tizen OS cho đồng hồ của họ?”

Trả lời câu hỏi này, Lau xác nhận rằng OnePlus Watch sẽ chạy “Hệ điều hành đeo thông minh được phát triển dựa trên RTOS.” Điều này, nếu bạn không biết, có nghĩa là Đồng hồ sẽ chạy trên “hệ điều hành thời gian thực” vẫn chưa được đặt tên thay vì Wear OS của Google.

Công ty đã chọn sử dụng hệ điều hành tùy chỉnh cho chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của mình để cung cấp cho người dùng “Trải nghiệm mượt mà và đáng tin cậy đồng thời cung cấp thời lượng pin tuyệt vời” Giám đốc điều hành cho biết thêm. Đó là một trong những điều lớn nhất “Điểm đau cho người đeo đồng hồ thông minh” và OnePlus muốn giải quyết khuyết điểm này với thiết bị đeo được sắp ra mắt của mình.

Vì vậy, tóm lại, OnePlus Watch sẽ không chạy trên nền tảng Wear OS của Google do các cạm bẫy về hiệu suất của nó. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị khi xem cách đồng hồ giải quyết vấn đề tương thích với ứng dụng. Chúng ta sẽ tìm hiểu tất cả về nó trong buổi ra mắt chính thức vào cuối tuần sau.