Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Dữ liệu cá nhân của bạn có thể gặp rủi ro trên các thiết bị đeo được

Các thiết bị đeo hoặc ứng dụng sức khỏe hỗ trợ trải nghiệm người dùng cũng chiếm ưu thế trong dữ liệu cá nhân. Nhấn mạnh rằng các ứng dụng và thiết bị này có rất nhiều thông tin riêng tư từ thời điểm thức dậy của con người đến nhịp tim, Tổng Giám đốc Siberasist Serap Günal cho rằng người dùng nên chú ý đến việc bảo vệ dữ liệu cá nhân trong các thiết bị đeo và ứng dụng có mật độ mạng thấp. sự bảo vệ. 6 liệt kê tên của tôi.

Các ứng dụng và thiết bị công nghệ có thể đeo được đặc biệt ưa thích vì chúng hỗ trợ trải nghiệm trong lĩnh vực sức khỏe và thể thao, cung cấp thông tin bằng cách ghi lại các hoạt động của chúng tôi, đồng thời cũng có rủi ro khi chia sẻ dữ liệu này mà họ thu thập được với các bên thứ ba trong môi trường kỹ thuật số. Các dữ liệu như thời gian thức dậy và đi ngủ mỗi sáng, số bước bạn đi bộ mỗi ngày, cân nặng, huyết áp và nhịp tim có thể được thu thập dưới dạng bộ dữ liệu cá nhân trên thiết bị đeo. Nhắc nhở rằng kết nối Bluetooth được ưu tiên ở hầu hết các thiết bị này và tội phạm mạng có thể truy cập vào các tập dữ liệu được thu thập này, Tổng Giám đốc Siberasist Serap Günal cho biết rằng người dùng không bất lực trong việc đảm bảo an ninh trên các thiết bị đeo được và họ có thể xem. 6 nhấn mạnh bước đi.

Các sản phẩm công nghệ thiết bị đeo tiếp tục tồn tại bằng cách thường xuyên ghi lại dữ liệu.

Các thiết bị đeo được, khởi đầu là đồng hồ thông minh, hiện được sản xuất dưới dạng quần áo có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Các sản phẩm công nghệ này thường xuyên ghi lại dữ liệu để tổ chức hoạt động và đưa ra khuyến nghị. Những thiết bị này thu hút nhiều sự chú ý hơn trong trục ứng dụng sức khỏe và thể dục, đảm nhận nhiệm vụ trợ lý kỹ thuật số trong các chủ đề như theo dõi thói quen ngủ, nhịp tim và thói quen thể thao. Đối với nhiệm vụ này, người dùng cần thu thập dữ liệu ngay cả khi họ đang ngủ. Những công nghệ này, trong đó người dùng lưu trữ dữ liệu cá nhân của họ với động cơ là sự tiện lợi mà chúng mang lại trong cuộc sống hàng ngày, cũng thu hút sự chú ý của tội phạm mạng. Lưu ý rằng có nhiều cách để ngăn chặn tin tặc thu thập và sử dụng dữ liệu rất chi tiết, Serap Günal nói với những người dùng muốn đảm bảo tính bảo mật cho dữ liệu cá nhân của họ trên thiết bị đeo được. 6 phác thảo đề xuất an ninh mạng.

Giữ dữ liệu cá nhân của bạn an toàn trên các thiết bị đeo được 6 đường

  • Chọn ứng dụng một cách có ý thức. Để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, các nhận xét của người dùng khác có thể là nguồn thông tin hữu ích cho bạn trong ứng dụng bạn chọn. Nếu ứng dụng bạn quan tâm cũng được đề xuất từ ​​các nguồn mạnh và đáng tin cậy, thì nhiều khả năng họ sẽ tuân thủ các nguyên tắc bảo mật và chú ý thực thi luật bảo mật dữ liệu.
  • Cài đặt quyền riêng tư của bạn rất quan trọng. Để bảo mật dữ liệu cá nhân của bạn khi sử dụng thiết bị, hãy đảm bảo rằng cài đặt quyền riêng tư được kích hoạt theo cách phù hợp nhất với bạn. Đảm bảo bảo mật của bạn bằng cách tùy chỉnh cài đặt mặc định có thể là bước nhanh nhất bạn có thể thực hiện.
  • Nắm rõ các chính sách quyền riêng tư góp phần trở thành người dùng có ý thức. Thiết bị đeo của bạn sẽ chia sẻ với bạn cách thiết bị thu thập và sử dụng dữ liệu mà nó thường xuyên thu thập từ bạn. Việc đọc các chính sách này giúp bạn dễ dàng thực hiện hành động hơn trước những tình huống không mong muốn trong khi sử dụng thiết bị. Nếu có thông tin chưa được hiểu rõ ràng trong chính sách quyền riêng tư được chia sẻ với bạn, bạn có thể liên hệ với công ty.
  • Hãy cẩn thận khi bạn chia sẻ thông tin vị trí. Thông tin vị trí rất quan trọng đối với các thiết bị đeo, đặc biệt là trong các lĩnh vực sử dụng như thể thao. Tắt thông tin vị trí của bạn khi bạn không sử dụng thiết bị là một biện pháp phòng ngừa mà bạn luôn có thể thực hiện để bảo vệ những thông tin như địa chỉ nhà riêng và cơ quan mà bạn không muốn tội phạm mạng sử dụng.
  • Chính sách bảo mật của ứng dụng của bạn có thể thay đổi theo thời gian, hãy chú ý theo dõi. Bảo vệ dữ liệu cá nhân là một lĩnh vực mà họ có thể tăng sự hài lòng về trải nghiệm của người dùng bằng cách đưa mình vào lĩnh vực ứng dụng. mặc dù 1. Ngay cả khi tính minh bạch của chính sách quyền riêng tư là yếu tố thu hút bạn đến với ứng dụng ở bước đầu tiên, các công ty có thể thay đổi quan điểm của họ sau đó. Thường xuyên kiểm tra xem dữ liệu của bạn được chia sẻ với ai và như thế nào sẽ có tác động tích cực đến việc bảo vệ tính bảo mật của bạn.
  • Đừng quên các thiết bị không sử dụng của bạn. Giờ đây, người dùng có thể quên xóa tài sản kỹ thuật số của mình trên các thiết bị mà họ không thích. Bạn có thể xóa dữ liệu cá nhân trên thiết bị của mình bằng cách quay lại cài đặt gốc nhưng đây sẽ là cách lành mạnh nhất để liên hệ với ứng dụng để xóa vĩnh viễn dữ liệu của bạn.