Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Đứng đầu 4 Lựa chọn thay thế Spotify

Trong một cuộc thăm dò do CNET thực hiện cách đây không lâu, Spotify là dịch vụ phát nhạc trực tuyến tốt nhất. Với 170 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và danh mục hơn 35 triệu bài hát, đây là một trong những dịch vụ phát nhạc trực tuyến phổ biến nhất.

Nó có hầu hết mọi thứ mà một người yêu âm nhạc mong muốn cả trên nền tảng máy tính để bàn và thiết bị di động. Cả hai nền tảng đều cực kỳ trực quan. Spotify cũng có phiên bản miễn phí hỗ trợ quảng cáo và có khoảng 100 triệu người dùng đang sử dụng phiên bản miễn phí.

Cá nhân tôi không sử dụng Spotify vì nó không có sẵn ở quốc gia của tôi vì một lý do kỳ lạ nào đó. Bạn có thể nghĩ rằng với tất cả tiềm năng đó, họ sẽ muốn tiếp cận nhiều người hơn. Nhưng nếu bạn giống tôi hoặc bạn không thích Spotify, thì có những lựa chọn thay thế sẽ hoạt động tốt nếu không muốn nói là tốt hơn. Đây là những lựa chọn thay thế cho Spotify.

Lựa chọn thay thế Spotify

Apple Âm nhạc

Apple Âm nhạc cho đến nay là giải pháp thay thế Spotify vững chắc nhất mà tôi đã sử dụng cho đến nay. Nó thực sự có nhiều hơn 10 triệu bài hát so với Spotify có trong thư viện của nó. Apple Âm nhạc cũng có giao diện đơn giản hấp dẫn, dễ sử dụng và điều hướng.

Bạn có thể nghe danh sách phát do người khác tạo, biết nhạc gần đây nhất và album mới bằng cách theo dõi nghệ sĩ yêu thích của chúng tôi. Bạn có thể tải bài hát và toàn bộ album xuống PC hoặc điện thoại để nghe ngoại tuyến.

Tất cả các tính năng đều có sẵn trên cả iOS và Android. Nhưng đối với người dùng iPhone hoặc người có Homepod, Apple âm nhạc có nhiều khả năng trở thành dịch vụ phát nhạc trực tuyến tốt nhất của bạn. Bạn có thể điều khiển ứng dụng hoàn toàn thông qua Siri. Apple Âm nhạc cũng có các video âm nhạc mà bạn có thể phát trực tuyến khi bạn cảm thấy cần một chút hình ảnh để kết hợp với âm thanh.

Trong khi Apple âm nhạc không có bậc miễn phí, bạn có thể sử dụng nó miễn phí 3 vài tháng trước khi bạn bắt đầu trả phí đăng ký hàng tháng $10. Apple Âm nhạc có sẵn ở hầu hết các nơi trên thế giới.

YouTube Âm nhạc

YouTube âm nhạc không chỉ là sự thay thế của Spotify mà còn là một đối thủ cạnh tranh nặng ký. Mặc dù nó vẫn đang ở giai đoạn đầu và chưa được triển khai ở đủ quốc gia nhưng mức độ phổ biến của nó đang lan rộng như lửa cháy. Nó sử dụng AI của Google để tìm hiểu sở thích của bạn và điều chỉnh âm nhạc cũng như danh sách phát dành riêng cho bạn.

Giống như YouTubenền tảng video của, có phiên bản miễn phí hỗ trợ quảng cáo nếu bạn không muốn chi 10 USD mỗi tháng. YouTube âm nhạc cũng mang đến cho bạn âm nhạc từ chính YouTube nền tảng để bạn có thể tìm thấy những sáng tạo từ những người không nhất thiết phải là nghệ sĩ. ví dụ: bìa, phối lại, v.v.

Điều khó chịu nhất về YouTube âm nhạc là bạn không thể phát Nhạc ở chế độ nền trong khi bạn làm những việc khác trên điện thoại của mình. Sau đó, Google thực sự chậm chạp trong việc triển khai nền tảng này tới nhiều quốc gia. Nó hiện chỉ có sẵn ở 17 quốc gia.

Đây là những vấn đề sẽ được giải quyết theo thời gian và Dịch vụ này hứa hẹn sẽ là đối thủ cạnh tranh thực sự và thay thế cho Spotify.

Deezer

Deezer giành được vị trí thứ ba chủ yếu nhờ có mặt ở hơn 180 quốc gia. Nó gần như là một bản sao giống hệt của Spotify. Giống như các dịch vụ khác trong danh sách này, nó bao gồm một thư viện khổng lồ, đài phát thanh theo yêu cầu và hơn thế nữa. Deezer, giống như Spotify cung cấp đăng ký trả phí và miễn phí (hỗ trợ quảng cáo) và hiện có 6 trong số 14 triệu người dùng hàng tháng trả $5 mỗi tháng.

Nó thực sự có sẵn trên tất cả các nền tảng. Nó cũng cho phép bạn tải các bài hát và toàn bộ album xuống ổ đĩa cục bộ để nghe ngoại tuyến.

thủy triều

Dịch vụ phát trực tuyến thuộc sở hữu của Jay Z này tự hào về khả năng truyền phát nhạc chất lượng cao. Họ gọi nó là dịch vụ phát trực tuyến ‘Hi-Fi’. Tidal là dịch vụ phát nhạc trực tuyến duy nhất cung cấp âm thanh nén không bị mất, nghĩa là truyền phát nhạc ở tốc độ bit cao hơn và chất lượng âm thanh tốt hơn.

Điều này chủ yếu dành cho những người đam mê âm thanh, những người đặc biệt quan tâm đến chất lượng âm nhạc. Nhưng nếu bạn chỉ streaming để thưởng thức âm nhạc hay thì gần như không có vấn đề gì.

Tidal là một dịch vụ phát trực tuyến trả phí. Bạn sẽ phải trả 10 USD cho dịch vụ phát trực tuyến âm thanh thông thường và 20 USD cho dịch vụ phát trực tuyến nhạc chất lượng cao tốc độ bit cao. Có tin đồn rằng Tidal đã kết thúc 3 triệu thuê bao. Dịch vụ Tha cũng có mặt ở khoảng 52 quốc gia.

Spotify được cho là tuyệt vời nhưng dường như vẫn có những đối thủ cạnh tranh hợp pháp và những lựa chọn thay thế vững chắc. Ngay cả với đăng ký hàng tháng bắt buộc, Apple Âm nhạc đã vượt qua Spotify về số lượng người dùng hoạt động hàng tháng. Điều này chủ yếu là do sự sẵn có của Apple âm nhạc trên toàn thế giới.

Dịch vụ phát trực tuyến yêu thích của bạn là gì?