Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Trải nghiệm của tôi với Xiaomi Mi Band 3!

Mi band mới nhất của Xiaomi là Mi Band 3. Người kế nhiệm Mi Band rất thành công 2 nó đi kèm với rất nhiều cải tiến. Lần cuối cùng tôi có nó trên cổ tay mỗi ngày 2 nhiều tuần, tôi đã ghi lại những trải nghiệm của mình và chúng ta đang ở đây…

Đây là một trong những tiện ích dễ được giới thiệu nhất vì nó có mức giá thấp đến mức nực cười và thực tế là có những cải tiến so với tiện ích trước đó, đó là một điểm đáng chú ý.

Thiết kế

Đầu tiên thiết kế đã được cải tiến; và đây là một quá trình liên tục kể từ chiếc Mi Band đầu tiên không có màn hình hiển thị nào cả và chúng tôi phải dựa vào ứng dụng để kiểm soát mọi thông tin và kiểm soát. Sau đó là Mi Band 2 đã được phát hành với một 0.4″ Màn hình OLED có nút điện dung để thực hiện một số chức năng.

ban nhạc Mi 3 có một cái lớn hơn nhiều 0.78” giờ đây là màn hình cảm ứng hoàn chỉnh. Điều này sẽ đổ chuông nhiều chức năng hơn trực tiếp đến vòng đeo tay và giảm nhu cầu điều khiển vòng đeo tay từ điện thoại của bạn. Điều đó thuận tiện trong quá trình tập luyện và tập thể dục.

Thực tế là nó lớn hơn có nghĩa là bạn không thể sử dụng Mi Band của mình 2 ban nhạc với cái này. Mặc dù có màn hình OLED, mọi thứ vẫn có màu đen trắng nhưng mức độ dễ đọc trên Mi Band tốt hơn 3 do màn hình lớn hơn và độ phân giải cao hơn. Bây giờ là 128 x 80 so với 72 x 40 ở Mi band 2.

Và điều này giúp ích rất nhiều cho mức độ dễ đọc. Tôi thấy việc đọc nội dung trên Mi band mới này dễ dàng hơn nhiều ngay cả khi tôi đang chạy bộ hoặc bơi lội và tôi chỉ cần nhìn lướt qua là mọi thứ đều có thể đọc được ngay lập tức.

Vấn đề duy nhất tôi gặp phải là nó không đủ sáng để sử dụng bên ngoài và tôi thấy mình hơi căng thẳng, đặc biệt là khi trời sáng và nắng.

Điều này có lẽ là do thiết kế để tiết kiệm pin của bạn và có thể sử dụng được trong thời gian rất dài. Chúng ta đang nói chuyện hàng tuần ở đây; Tôi đang nhận được nhiều hơn 2 tuần đã có cùng một khoản phí. Đó là pin 100mAH được cải tiến. Tôi đã bật nó liên tục, kết nối với điện thoại qua bluetooth, theo dõi bước đi, chạy bộ, giấc ngủ, nhịp tim của tôi….tất cả mọi thứ! Và khoản phí đầu tiên tôi đưa vào 2 tuần trước cũng chính là phiên bản tôi đang sử dụng hiện nay.

Đối với tôi, đó là một lý do chính đáng để chọn một chiếc vòng đeo tay thể dục như thế này thay vì một chiếc đồng hồ thông minh, nếu thứ chính mà bạn đang tìm kiếm là một thiết bị theo dõi thể dục. Đó là một video hoàn toàn khác mà tôi sẽ làm nên tốt nhất bạn nên đăng ký nếu chưa đăng ký.

Dây đeo hiện đã được chứng nhận khả năng chống nước 5ATM. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là bạn có thể mang nó ở độ sâu tới 50M dưới nước và nó sẽ chịu được áp lực đó. Tôi không thoải mái lắm khi ở gần nước, nhưng tôi đã đeo dây đeo khi tắm, tôi đã đi bơi một lần và thực sự là tôi chưa bao giờ tháo nó ra ở vòi nước. Đôi khi tôi đổ mồ hôi nhiều, tôi lấy nó ra và giặt. Không có gì xảy ra với nó cho đến nay. Nó cũng hữu ích vì nó có dây cao su-silic, tất nhiên sẽ có 0 hư hỏng trong nước.

Thiết kế khá chắc chắn về mọi mặt. Chất lượng xây dựng là một GO lớn đối với tôi. Nó trông tốt trong tay. Không hét lên sản phẩm công nghệ trên tay tôi! Nó thực sự nhẹ và thoải mái khi cầm trên tay tôi; Tôi mang nó theo khi đi ngủ để nó theo dõi giấc ngủ của tôi và nó vẫn cực kỳ thoải mái. Không có phàn nàn gì cả!

Chức năng

Với thiết kế tuyệt vời và cải tiến đó, chức năng được cải thiện. Theo dõi hoạt động thể chất là mục đích của vòng đeo tay này và giống như vòng đeo tay trước đó, bạn cần tải xuống ứng dụng Mi Fit và đăng nhập vào tài khoản của mình nếu chưa đăng nhập.

Ban nhạc đã theo dõi bước đi và hoạt động của tôi với độ chính xác đáng kinh ngạc. Nó cũng tự động phát hiện giấc ngủ của tôi và có thể cho biết tôi đã ngủ sâu trong bao lâu và tôi đã ngủ nông trong bao lâu. Nó có thể biết khi nào tôi thức dậy vào giữa đêm ngay cả khi tôi không rời khỏi giường.

Và toàn bộ ý tưởng ở đây là theo dõi những hoạt động này trong một khoảng thời gian và xây dựng một khuôn mẫu cho bạn. Sau đó, nó cũng có máy đo nhịp tim để theo dõi BPM của bạn theo yêu cầu hoặc bạn có thể đặt nó để tự động lấy nhịp tim theo khoảng thời gian bạn đặt thông qua ứng dụng.

Vì lý do nào đó, tôi không tự động theo dõi nhịp độ nghe của mình và khi tôi đeo dây đeo có màn hình ở cổ tay bên ngoài, nó hiếm khi cho tôi kết quả; nó cứ báo lỗi cho tôi. Tôi đã thử nó với người khác có làn da sáng hơn và nó đã có hiệu quả.

Nhưng sau đó khi tôi đeo nó theo chiều ngược lại, với màn hình trực tiếp theo mạch, tôi nhận được các kết quả liên tiếp. Không chắc đó là do mạch đập hay làn da sẫm màu của tôi; vì bạn biết máy đo nhịp tim sử dụng ánh sáng để chiếu sáng tĩnh mạch và mao mạch của bạn nên nó có thể đọc kết quả dựa trên cách máu bạn chảy. Có lẽ vấn đề tương tự chúng tôi gặp phải với Mi Band 2 vẫn còn ở đây. Hãy cho tôi biết nếu bạn có trải nghiệm này trong phần bình luận bên dưới.

Ngoài ra còn có các chức năng bổ sung khác mà tôi thấy thực sự hữu ích. Có đồng hồ bấm giờ, lịch, mặt đồng hồ mới…….và những điều này có thể thực hiện được nhờ tính năng điều hướng mới nhờ màn hình cảm ứng hoàn toàn. Bạn có thể cuộn lên hoặc cuộn qua các menu; và sử dụng nút để bắt đầu hành động, quay lại và đánh thức thiết bị.

Có chức năng ‘tìm thiết bị của tôi’ trên cả vòng đeo tay và ứng dụng trên điện thoại. Vì vậy, bạn có thể tìm thấy cái kia trong trường hợp bạn đặt nhầm một trong số chúng.

Mi band 3 cũng có thể hiển thị thông báo từ điện thoại của bạn; từ tin nhắn văn bản, whatsapp và các ứng dụng khác mà bạn cho phép. Tôi đã tắt hầu hết những thứ này ngay lập tức sau khi kiểm tra tham số vì dù sao thì tôi cũng không thể làm gì nhiều với các thông báo. Điều duy nhất tôi còn lại là cảnh báo các cuộc gọi đến mà tôi thấy hữu ích. Tôi có thể biết ai đang gọi từ ban nhạc, tắt nhạc chuông hoặc thậm chí từ chối cuộc gọi từ ban nhạc mà không cần lấy nó ra khỏi túi. Tôi thấy điều này rất thuận tiện trong các cuộc họp hoặc vào những ngày mà bạn có thể chỉ cần xem ai đang gọi khi vòng đeo tay rung và bạn có thể kiểm tra mà không cần chạm vào điện thoại của mình. Hành động bí mật cổ điển!

Xiaomi Mi Band 3! Phần kết luận:

Ban nhạc Xiaomi Mi 3 đã là một cuộc cách mạng đối với tôi. Tôi thích cách nó thu thập ngày chính xác và gửi lại cho ứng dụng để lưu giữ an toàn và cung cấp cho bạn hình ảnh trực quan hơn về tất cả dữ liệu mà nó đang thu thập.

Đó là một công cụ theo dõi hoạt động và thể dục tuyệt vời và hoàn toàn xứng đáng với số tiền 30 đô la mà bạn đang trả cho nó. Đừng ngại mua hàng Trung Quốc; ngay sau khi bạn kết nối nó với ứng dụng và chọn vị trí của mình, nó sẽ tự động cập nhật chương trình cơ sở sang tiếng Anh.

Hãy cho tôi biết nếu bạn đã mua Xiaomi Mi Band 3 dù là lần đầu hay là bản nâng cấp từ Mi band 2. Kinh nghiệm của bạn là gì?