Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Dưới đây là cách thiết lập iPhone 15 mới của bạn

Tất cả những gì bạn thực sự cần là kết nối Wi-Fi.

Cuối cùng, bạn đã nhận được iPhone 15. Có thể bạn đã nhận nó tại cửa hàng của nhà mạng địa phương hoặc đặt hàng trước và nhận nó qua đường bưu điện — nhưng cuối cùng, Appleđiện thoại mới nhất của hiện đang nằm trong tay bạn. Và bạn cần thiết lập nó — nhưng bạn có thể cần trợ giúp để thực hiện việc đó.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tất cả các bước thiết lập iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro hoặc iPhone 15 Pro Max, từ bật thiết bị và kết nối với Wi-Fi đến kích hoạt eSIM và chuyển dữ liệu tất cả dữ liệu của bạn.

Những việc cần làm trước khi bắt đầu thiết lập iPhone 15

Trước khi bắt đầu thiết lập iPhone 15, bạn sẽ cần những thứ sau nếu bạn chuyển từ điện thoại khác hoặc thiết lập iPhone lần đầu tiên:

 • Sao lưu của bạn điện thoại Iphone. Nếu chuyển từ iPhone cũ hơn, bạn sẽ chuyển dữ liệu từ điện thoại hiện có sang iPhone 15 mới, vì vậy tốt nhất bạn nên có bản sao lưu cập nhật để khôi phục. Nếu không có đủ dung lượng, bạn có thể sao lưu vào máy tính.
 • Giữ điện thoại cũ của bạn ở bên cạnh. Bất kể đó là Android hay iPhone, bạn nên chuẩn bị sẵn điện thoại cũ của mình. Điều này thực sự có thể đẩy nhanh quá trình thiết lập.
 • Và mang theo bộ sạc của bạn, đề phòng trường hợp. Mặc dù iPhone 15 mới của bạn phải có đủ pin để giúp bạn thực hiện quá trình thiết lập nhưng bạn có thể cần nguồn điện để sạc iPhone cũ hơn trong quá trình chuyển.
 • Đảm bảo bạn đã kết nối với Internet. Bạn cần kết nối với mạng Wi-Fi ổn định để thiết lập iPhone 15.
 • Có bạn Apple Giấy tờ tùy thân có sẵn. Trong trường hợp bạn cần đăng nhập vào Apple tài khoản, để khôi phục bản sao lưu và hơn thế nữa, hãy chuẩn bị sẵn email và mật khẩu của bạn. Bạn cũng có thể tạo một cái trong quá trình thiết lập.

Sẵn sàng? Bắt đầu nào.

1. Bật iPhone 15 của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là bật iPhone của bạn. Cho dù bạn có iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro hay iPhone 15 Pro Max thì việc bật máy cũng giống nhau: Nhấn và giữ nút sườn ở bên phải iPhone cho đến khi bạn nhìn thấy nút nguồn. Apple logo xuất hiện. Đợi vài giây và màn hình Hello sẽ xuất hiện. Vuốt lên để bắt đầu.

2. Làm theo hướng dẫn trên màn hình iPhone

Bây giờ, bạn sẽ phải thực hiện một số thao tác nhỏ trên iPhone của mình để vượt qua phần đầu tiên của quá trình thiết lập và may mắn là cả hai thao tác này đều dễ thực hiện. Để bắt đầu, bạn sẽ phải:

 • Chọn một ngôn ngữ: Nếu bạn ở Hoa Kỳ, bạn sẽ thấy tiếng Anh được liệt kê ngay trên cùng.
 • Chọn quốc gia hoặc khu vực của bạn. Xin nhắc lại, nếu bạn đang ở Hoa Kỳ, bạn sẽ thấy “United States” ở trên cùng.

3. Sử dụng Bắt đầu nhanh để thiết lập iPhone 15 của bạn

Trên trang tiếp theo bạn sẽ thấy Bắt đầu nhanh màn hình, cho phép bạn tự động thiết lập iPhone 15 với sự trợ giúp của iPhone trước đó hoặc thậm chí là iPad. Nếu đi theo con đường này, bạn sẽ cần bật thiết bị cũ của mình, kết nối thiết bị với Wi-Fi hoặc mạng di động rồi đưa thiết bị đến gần iPhone 15 mới

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu xác thực hoặc kết nối hai điện thoại. Bạn có thể sử dụng camera trên iPhone cũ để quét hình trên iPhone mới hoặc nhập mã xác minh. Kích hoạt sau đó sẽ mất một vài phút.

Note: Nếu bạn muốn thực hiện việc này một cách thủ công, hãy chuyển sang phần tiếp theo.

Sau đó, bạn sẽ được nhắc thực hiện những việc sau, cùng với những việc khác:

 • Tham gia mạng Wi-Fi trên iPhone mới của bạn.
 • Cài đặt eSIM. Bạn sẽ thấy hai tùy chọn: Chuyển từ iPhone khác (tùy chọn tốt nhất) hoặc Thiết lập sau trong Cài đặt. Nếu chọn tùy chọn đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu nhấn đúp vào nút bên trên iPhone cũ.
 • Thiết lập Face ID.
 • Chọn cách bạn muốn chuyển dữ liệu của mình. Bạn có thể làm điều đó từ iCloud hoặc từ iPhone trước đó của bạn.

Bạn nên kết nối cả hai thiết bị với nguồn điện trong khi thực hiện việc này vì tùy thuộc vào số lượng ứng dụng và lượng dữ liệu bạn có, quá trình này có thể mất một khoảng thời gian. Làm theo tất cả các bước cho đến khi bạn hoàn tất và có quyền truy cập iOS 17 trên iPhone 15.

4. Thiết lập iPhone 15 của bạn theo cách thủ công

Bây giờ, nếu bạn đang sử dụng Android hoặc điện thoại khác hoặc muốn thiết lập iPhone 15 theo cách thủ công, hãy nhấn Thiết lập thủ công trên màn hình Bắt đầu nhanh. Nếu bạn quyết định đi theo con đường này, bạn sẽ cần phải thực hiện thủ công những việc sau:

 • Kết nối với mạng Wi-Fi. Đợi vài phút để điện thoại của bạn kích hoạt.
 • Đọc lời nhắc về Dữ liệu & Quyền riêng tư. Nhấn Tiếp tục khi bạn hoàn thành.
 • Thiết lập Face ID.
 • Tạo mật mã gồm sáu chữ số để mở khóa iPhone 15 của bạn. Đây là bản sao lưu để mở khóa iPhone 15. Nhập mật mã hai lần.
 • Chọn cách khôi phục ứng dụng và dữ liệu của bạn. Bạn có thể khôi phục từ bản sao lưu iCloud, khôi phục từ máy Mac hoặc PC, chuyển trực tiếp từ iPhone, di chuyển dữ liệu từ Android hoặc không chuyển ứng dụng và dữ liệu.

Tùy thuộc vào phương pháp khôi phục ứng dụng và dữ liệu của bạn, bạn có thể được yêu cầu nhập thông tin đăng nhập iCloud để đăng nhập vào tài khoản của mình. Apple tài khoản. Sau đó, bạn cần nhập mã xác minh, mã này có thể xuất hiện trên một trong các thiết bị khác của bạn, để xác minh danh tính của bạn.

Tiếp theo, đồng ý với các điều khoản và điều kiện; tùy chỉnh cài đặt của bạn; cập nhật lên iOS mới nhất; và thiết lập Apple Pay, Siri và Thời gian sử dụng, nếu cần. Bạn cũng sẽ được hỏi liệu bạn có muốn chia sẻ phân tích ứng dụng của mình với nhà phát triển hay không, điều này giúp nhà phát triển cải thiện ứng dụng của họ bằng cách sử dụng dữ liệu của bạn (ẩn danh).

Cuối cùng, thiết lập màn hình True Tone, chọn chế độ sáng hoặc tối và chọn chế độ xem tiêu chuẩn hoặc thu phóng (dành cho những người khiếm thị).

5. Bây giờ bạn có thể sử dụng iPhone 15 chạy iOS 17

Sau khi hoàn tất, bạn có thể vuốt lên để vào iPhone của mình. Bạn có thể không thấy tất cả các ứng dụng trên màn hình chính hoặc ảnh và video trong thư viện ảnh, vì vậy, bạn sẽ cần đợi một chút trong khi điện thoại từ từ chuyển tất cả ứng dụng và dữ liệu sang iPhone 15 mới. Tùy thuộc vào mức độ cần phải chuyển, việc này có thể mất tới vài giờ.

Mục lục