Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Edward Snowden Twittertăng nhanh trong

Edward Snowden, cựu sĩ quan tình báo của Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) Twitter đã mở tài khoản. “Bây giờ bạn có nghe thấy tôi nói không?” Snowden, người trước đây đã tiết lộ bí mật của NSA, đã viết trong tin nhắn đầu tiên của mình. nói. Tài khoản đầu tiên mà Snowden theo dõi là NSA. Tài khoản @Snowden được 398 nghìn người theo dõi trong ba giờ. Snowden đã chia sẻ thông báo sau từ tài khoản của mình: “Tôi từng làm việc cho chính phủ. Bây giờ tôi làm việc cho công chúng. Giám đốc tại @FreedomofPress”.
Tài khoản đầu tiên mà cựu sĩ quan tình báo theo dõi là của NSA.

Trong tin nhắn thứ hai, Snowden trả lời nhà vật lý thiên văn người Mỹ Neil deGrasse Tyson: “Bây giờ chúng ta có nước trên sao Hỏa! Bạn có nghĩ họ đang kiểm tra hộ chiếu ở biên giới không? Yêu cầu một người bạn”. Tài khoản @Snowden đạt 266k người theo dõi chỉ sau hai giờ. Tài khoản đã thu hút được hàng chục nghìn người theo dõi mới trong những giờ tiếp theo. Snowden được cho là sống ở Moscow, thủ đô của Nga.

Snowden đã rò rỉ nhiều tài liệu mật của NSA cho các tờ báo như Washington Post và Guardian vào năm 2013. Những tài liệu này tiết lộ rằng NSA đã theo dõi hàng triệu cuộc điện thoại và các nhà lãnh đạo nước ngoài ở Mỹ và trên toàn thế giới. Vụ bê bối đã gây ra một cuộc tranh luận ở Mỹ về vai trò của NSA và liệu cơ quan này có được ủy quyền tiến hành truy tố rộng rãi như vậy hay không. Sau khi Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ tiết lộ thông tin chi tiết về NSA, Snowden đã trốn khỏi Mỹ vào ngày 30/5 năm ngoái, tới Hong Kong và sau đó tới Moscow để xin tị nạn.