Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để bảo vệ quyền riêng tư của iPhone của bạn tốt hơn?

Với sự phát triển của công nghệ, phong cách sống của con người khá khác biệt so với trước đây. Hiện nay, điện thoại di động đã trở thành thiết bị có bộ nhớ lớn nhất để người dân bình thường lưu giữ rất nhiều chuyện riêng tư. Chẳng hạn, mọi người sử dụng điện thoại di động để lưu trữ thông tin cá nhân, ảnh, mật khẩu, các mối quan hệ xã hội, v.v. Bạn sẽ làm gì nếu điện thoại di động của bạn bị mất do bất cẩn? Bạn sẽ làm gì nếu điện thoại di động của bạn bị người khác đánh cắp và sử dụng? Hướng dẫn này nhằm mục đích giới thiệu một phương pháp để bạn cải thiện mức độ bảo mật của iPhone lên mức cao hơn.

Bước 1: Trước hết, bạn cần đặt khóa màn hình bằng mật khẩu cho iPhone của mình. Hơn nữa, tốt nhất bạn nên đặt mật khẩu nhiều hơn sáu chữ số. Không ai có thể dễ dàng xem thông tin cá nhân của bạn ngay cả khi bạn bị mất iPhone.

Bước 2: Mở “Cài đặt” trên iPhone của bạn → nhấp vào tùy chọn “Trung tâm điều khiển” → nhấp vào nút “ Truy cập trên màn hình khóa ”. Nếu iPhone của bạn bị mất, người khác không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào thông qua trung tâm điều khiển iPhone của bạn.

Bước 3: Bước này rất quan trọng. Mở “Cài đặt” trên iPhone của bạn → nhấp vào nút “Di động” → bật nút “Tìm iPhone”. Người khác không thể chọn mạng trên iPhone của bạn nếu bạn thực hiện thao tác này.

Bước 4: Nếu iPhone của bạn bị mất do bất cẩn, bạn không cần phải báo mất thẻ SIM lần đầu. Bạn có thể chuyển tất cả cuộc gọi của mình sang một điện thoại di động thay thế và thông báo cho tất cả bạn bè rằng iPhone của bạn đã bị mất để tránh bạn bè gian lận. Hơn thế nữa, bạn có thể truy cập trang web iCloud và đặt iPhone của mình ở chế độ bị mất. Ngoài ra, hãy thử gửi tin nhắn đến chiếc iPhone bị mất của bạn, bạn có thể lấy lại được chiếc iPhone của mình.

Bước chân 5: Nếu iPhone của bạn bị mất, bạn cần chú ý đến email được gắn với Apple tài khoản ID. Vui lòng không dễ dàng tin tưởng bất kỳ email nào từ các trang web không chính thức. Ở chế độ bị mất, chỉ có bản gốc Apple ID có thể kích hoạt iPhone. Nói cách khác, người khác thường không thể sử dụng iPhone của bạn nếu không có bản gốc Apple Tài khoản ID và mật khẩu.

Bước 6: Nếu bạn chắc chắn rằng mình không thể tìm lại được chiếc iPhone bị mất của mình, vui lòng truy cập trang web iCloud để xóa dữ liệu trên iPhone của bạn.

Bước 7: Hãy chăm sóc iPhone của bạn và sau đó bạn có thể tránh được rất nhiều rắc rối.