Elon Musk đã từng muốn Apple mua lại Tesla cho 1/ Giá trị thứ 10, Tim Cook từ chối gặp mặt

Elon xạ hương tim cook tesla mua lại

Chỉ một ngày sau báo cáo sơ sài về AppleXe điện tự hành của Elon “Tony Stark” Musk lập dị nói rằng anh ấy đã Apple cơ hội mua lại Tesla. Nhưng, Apple Giám đốc điều hành Tim Cook từ chối gặp anh ta. Tuyên bố được đưa ra thông qua một tweet mà Musk đã chia sẻ gần đây.

Theo tweet của anh ấy, nó đã “Trong những ngày đen tối nhất của Mô hình 3 chương trình” khi nào Musk đề nghị Apple mua lại Tesla cho 1/ 10 giá trị hiện tại của nó. Tuy nhiên, Tim Cook bị cáo buộc từ chối gặp Musk và Tesla không bao giờ chịu Apple.

Bây giờ, trong trường hợp bạn không biết, một báo cáo gần đây nói rằng Apple sẽ bắt đầu sản xuất chiếc xe điện được đồn đoán từ lâu của mình từ năm 2024. Báo cáo này cũng cho biết rằng gã khổng lồ Cupertino sẽ mang đến một loại pin “monocell” độc đáo để giảm chi phí pin và tăng phạm vi hoạt động của xe điện. Nó cũng nói rằng Apple đang thử nghiệm hóa học pin mới bằng cách sử dụng LFP hoặc phốt phát sắt lỏng.

Vì vậy, dòng tweet đầu tiên của Musk (bên dưới) được đưa ra như một phản hồi cho báo cáo nói trên. Anh ấy đã chỉ ra rằng “Tesla đã sử dụng sắt-phốt phát cho xe ô tô tầm trung”, và “Một monocell là không thể về mặt điện hóa, vì điện áp tối đa là ~ 100X quá thấp.”

Thật kỳ lạ, nếu đúng.

– Tesla đã sử dụng sắt-phốt phát cho các loại ô tô tầm trung được sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải của chúng tôi.

– Một monocell là không thể về mặt điện hóa, vì điện áp tối đa là ~ 100X quá thấp. Có lẽ chúng có nghĩa là các tế bào được liên kết với nhau, giống như bộ pin cấu trúc của chúng ta?

– Elon Musk (@elonmusk) ngày 22 tháng 12 năm 2020

Sau dòng tweet này, Musk đã chia sẻ câu chuyện về việc không được gặp Cook để thảo luận về khả năng mua lại Tesla. Bạn có thể kiểm tra tweet ngay bên dưới.

Trong những ngày đen tối nhất của Mô hình 3 chương trình, tôi đã liên hệ với Tim Cook để thảo luận về khả năng Apple mua lại Tesla (cho 1/ 10 giá trị hiện tại của chúng tôi). Anh ta từ chối tham gia cuộc họp.

– Elon Musk (@elonmusk) ngày 22 tháng 12 năm 2020

Bây giờ, không có cách nào để biết tương lai của nhà sản xuất ô tô điện có thể sẽ như thế nào dưới thời Apple. Tuy nhiên, nó đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi trong thời gian qua 5-odd năm và thậm chí vượt qua các hãng xe truyền thống về giá trị thị trường.