Elon Musk và SpaceX vi phạm giấy phép trong thử nghiệm tên lửa nổ

Thử nghiệm cuối cùng được xúc tiến vào tháng 12 bởi công ty vũ trụ của Elon Muskmột SpaceXvi phạm các giấy phép được cung cấp bởi Cục Hàng không Liên bang (FAA) của chính phủ của Hoa Kỳ. Theo các nguồn tin được phỏng vấn bởi trang web, những nghi ngờ về sự bất thường đã khiến cơ quan chính phủ phải điều tra những gì đã xảy ra – và đó là kết luận mà họ đưa ra.

Vào thời điểm tên lửa được phóng đi phi thuyền, Musk coi các cuộc thử nghiệm là một thành công. Điều đó thậm chí còn tính đến nỗ lực hạ cánh phi thuyền không thành công, dẫn đến một vụ nổ. Theo Giám đốc điều hành của công ty, dữ liệu quan trọng nhất cần thu được là ở giai đoạn cất cánh, đã thành công.

Cuối cùng, kết quả của tất cả những điều này là quyết định của FAA trong việc giám sát chặt chẽ hơn các cuộc thử nghiệm tên lửa sắp tới của SpaceX. Đặc biệt là để đảm bảo rằng cuộc đua của Musk để đạt được Sao Hoả không đi bất kỳ lối tắt nào gây nguy hiểm cho sự an toàn của những người có liên quan.

Không rõ phần nào của cuộc thử nghiệm tháng 12 đã vi phạm giấy phép của FAA và người phát ngôn của cơ quan này từ chối bình luận về vấn đề này. Cơ quan chính phủ cũng đã tập hợp một lực lượng đặc nhiệm để điều tra các điều kiện dẫn đến việc con tàu vũ trụ phát nổ trong nỗ lực hạ cánh của nó.

Việc giám sát các hành động của công ty tăng lên đồng nghĩa với việc SpaceX phải hoãn quá trình phóng thử nghiệm tàu ​​Starship “SN9”. Sự kiện này được cho là sẽ diễn ra vào thứ Năm tuần trước, ngày 28 tháng 1, nhưng cuối cùng đã bị hủy bỏ.

Theo các nguồn thạo tin về vấn đề này, tàu vũ trụ đã được nạp đầy nhiên liệu và sẵn sàng bay. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, các đặc vụ của FAA vẫn đang đánh giá quá trình gia hạn giấy phép thử nghiệm do SpaceX gửi. Công ty đã thực hiện một số thay đổi đối với tài liệu này trong một khoảng thời gian gần đây.

Via: The Verge

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button