Essential đóng cửa – Công ty ra mắt điện thoại di động đầu tiên có tai thỏ


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Essential đóng cửa – Công ty ra mắt điện thoại di động đầu tiên có tai thỏ

Essential, một công ty được thành lập vào năm 2015 bởi Andy Rubin, người tạo ra Android, đang đóng cửa. Do đó, công ty sẽ không còn hỗ trợ Essential Phone với các bản cập nhật bảo mật mới. Ngoài ra, Newton Mail, mà Essential đã mua khi mua nhà phát triển CloudMagic vào năm 2018, sẽ ngừng hoạt động vào ngày 1 tháng 5.

Trong blog của mình, Essential trích dẫn Project Gem, điện thoại ý tưởng của nó được công bố vào cuối năm ngoái và việc không thể tìm ra “con đường rõ ràng” để đưa thiết bị đến tay người tiêu dùng là lý do chính dẫn đến việc ngừng hoạt động.

Vài năm trước, tình hình của công ty không được tốt lắm. Năm 2018 cô nó thậm chí đã sa thải khoảng 30% nhân viên của mình🇧🇷

công ty viết.

Trong suốt lịch sử 5 năm của mình, Essential luôn gắn bó chặt chẽ nhất với người sáng lập Andy Rubin. Khi công ty công bố Essential Phone vào năm 2017, phiên bản chính duy nhất của hãng, Essential đã dựa vào việc Rubin là một trong những người tạo ra Android để tiếp thị thiết bị. Chiếc điện thoại này là điện thoại di động đầu tiên có “tai thỏ”, một cái rãnh trên màn hình thường được sử dụng để chứa camera trước.

Tuy nhiên, cùng năm đó, The Information và sau đó là The New York Times đã xuất bản các báo cáo nêu chi tiết lý do chính xác khiến Rubin rời Google vào năm 2014.

Theo cả hai, Google được cho là đã yêu cầu Rubin rời công ty sau khi một cuộc điều tra nội bộ cho thấy anh ta có mối quan hệ không phù hợp với một nữ cấp dưới. Rubin được cho là đã được trả 90 triệu đô la để giữ im lặng về hoàn cảnh rời công ty.

Trong khi số phận của Essential có thể đã bị định đoạt khi Essential Phone không bán đủ số lượng (chủ yếu là do giá khởi điểm 699 đô la), mối liên hệ của Rubin với công ty có thể đã giết chết mọi cơ hội thành công có thể có.

Và theo một cách nào đó, thật đáng ngạc nhiên là công ty lại mất quá nhiều thời gian để tuyên bố đóng cửa. Tháng 10 năm ngoái, có thông tin cho rằng Playground Global, công ty đầu tư mạo hiểm do Rubin thành lập sau khi rời Google, đã cắt đứt quan hệ với người tạo ra nó. Playground đã đầu tư vào cả hai vòng gây quỹ của Essential, trong đó công ty có thể thu được tổng cộng 330 triệu đô la. Khi các mối quan hệ bị cắt đứt, có khả năng công ty gặp khó khăn trong việc đảm bảo nguồn vốn bổ sung.

Nguồn: Cần thiết, Engadget

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button