Facebook Sẽ khen thưởng cho các báo cáo lạm dụng dữ liệu

Hữu ích trong việc chứng minh việc sử dụng sai dữ liệu Facebook Phần thưởng lên đến $ 40.000 sẽ được phân phối cho người dùng của nó.

Như đã biết, tiếp tục với lời khai tự nguyện của Mark Zuckerberg. Facebook Cuộc điều tra bê bối dữ liệu tiếp tục làm mất giá công ty. Vì muốn ngăn chặn điều này, Zuckerberg đã bắt đầu một cuộc săn tiền thưởng để phân phối tiền cho người dùng. Theo một báo cáo của CNBC, giải thưởng bắt đầu từ $ 500 sẽ được phân phối cho những người đáp ứng các điều kiện nhất định. Ngoài ra, trong chương trình săn tiền thưởng, giải thưởng lên đến 40 nghìn đô la sẽ được trao cho một người.

Zuckerberg, người có thể sẽ phân phối 40.000 đô la cho mỗi người trong hệ thống phần thưởng mới, đang cố gắng hết sức để tránh bị điều tra bê bối dữ liệu. Người dùng muốn giành giải thưởng phải gắn thẻ hơn 10k người dùng và báo cáo nhiều chương trình độc hại.

Những người muốn giảm cường độ trong quá trình đánh giá Facebook, họ sẽ không theo dõi các nhà phát triển và phần mềm của họ cho đến khi nhận được một số báo cáo nhất định từ các danh mục khác nhau. Sau khi các điều kiện được đáp ứng, cuộc điều tra sẽ được bắt đầu và khi các báo cáo được xác minh, nhà phát triển Facebook sẽ bị ngắt kết nối. Ngoài ra, một cuộc điều tra sẽ được tiến hành đối với các công ty bán và mua dữ liệu, tùy thuộc vào quy mô của mối đe dọa.

Về lý thuyết, đây là một ứng dụng khá thành công, nhưng xét đến việc sẽ có quá nhiều báo cáo và mọi người sẽ báo cáo nhiều nhà phát triển vô tội cho phần thưởng, quá trình đánh giá sẽ khá khó khăn. Nếu áp dụng đúng cách Facebookcó thể tự cứu mình khỏi phần lớn các cuộc điều tra bê bối dữ liệu.

Nguồn: https://techcrunch.com/2018/04/10/facebook-rolls-out-40k-user-data-abuse-bounty-ahead-of-zuckerbergs-congressional-testimony/

Những bài viết liên quan

Back to top button