Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Facebookmà bạn không thể phá vỡ 6 Lý do Tâm lý!

Gần đây, do bảo mật thông tin, nhiều Facebook Người dùng đã quyết định đóng tài khoản của họ. Tuy nhiên FacebookNgười dùng đã xóa ‘gặp phải tình trạng thiếu nền tảng xã hội này. Được rồi FacebookTại sao rất khó để chia tay? Đây là tình huống của bạn 6 lý do tâm lý.

Facebook Vấn đề an toàn thông tin chắc chắn là một trong những chủ đề lớn nhất của chương trình nghị sự để lại dấu ấn vào những ngày cuối cùng. Tại thời điểm này, tức giận với diễn biến của các sự kiện, Facebook người dùng trên các nền tảng xã hội FacebookHọ đã tạo cộng đồng để xóa. Một số người Facebook Mặc dù họ muốn sử dụng tài khoản của mình bằng cách bảo mật chúng, nhưng một số lại ủng hộ việc xóa chúng hoàn toàn. Tuy nhiên, công ty Facebook Ngay cả khi họ đóng tài khoản của mình ngay bây giờ, họ vẫn rất chắc chắn rằng họ sẽ mở lại sau đó. Vậy tại sao mọi người FacebookKhông thể tránh xa

Tại thời điểm này, thói quen và nhu cầu xã hội hóa có thể phát huy tác dụng. Nhiều thập kỷ nghiên cứu đã tiết lộ rằng mối quan hệ của chúng ta với mạng xã hội là cộng sinh. Vì vậy, mọi người tận hưởng sự hài lòng mà họ có được từ việc tiêu thụ. Tuy nhiên, phương tiện truyền thông trực tuyến đã hình thành theo mong muốn của con người và tạo ra một thế giới phù hợp với sở thích của bạn. Bạn thấy đấy, các nền tảng xã hội là những khối xây dựng được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Trong trường hợp này, nếu chúng ta lùi lại một bước và xem xét Facebook, Twitter và tại Google, mọi thứ diễn ra theo mong muốn của chúng tôi. Trong khi chúng tôi thấy nhiều thứ chúng tôi thích hơn, chúng tôi không bắt gặp những hình ảnh làm phiền chúng tôi mà chúng tôi không thích. Mặt khác, nội dung được phát triển và nhân rộng phù hợp với sở thích của chúng tôi, mặt khác, làm hài lòng chúng tôi và giúp chúng tôi có thêm thói quen. Vì tất cả những lý do này, hơi khó để rút phích cắm của một thế giới đã được bày sẵn hoàn toàn để bạn chú ý. Theo các nghiên cứu đã thực hiện FacebookĐiều gì nằm sau việc bạn không thể thoát khỏi 6 có lý do. Đây là những lý do.

1. cảm giác chấp thuận

Nhiều người trong chúng ta sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là FacebookChúng tôi sử dụng để chia sẻ. Chúng tôi coi việc chia sẻ cảm xúc của mình hoặc bức ảnh chúng tôi chụp chiếc váy mới với bạn bè là điều đáng để chia sẻ. Tại thời điểm này, cảm giác được thích xuất hiện. Khi chúng ta đặt một bức ảnh, đôi mắt của chúng ta là số lượt thích hoặc thông báo về lượt thích. Một khả năng khác là chúc mừng sinh nhật hoặc công việc mới. Nhờ các thông báo được gửi đến mọi người, mọi người có thể thấy tình huống đặc biệt đối với bạn và chúc mừng hoặc chấp thuận bạn. Do bản chất của con người, cảm giác tán thành và ngưỡng mộ này tạo cảm giác rằng tôi đã đi đúng hướng.

2. mong muốn được chú ý

Người FacebookAnh ấy có thể chia sẻ những gì anh ấy đã làm, ăn, đi du lịch và nhiều sự kiện khác. Trong bối cảnh này, bạn có thể thấy nhiều kinh nghiệm từ buổi thuyết trình kinh doanh của bạn mình đến ảnh cưới của những người bạn khác trong ngày, và bạn có thể tham gia vào cuộc sống của họ một cách xã hội. Một lần nữa, trên cùng một nền tảng, bạn có thể tham gia các cuộc mít tinh mà bạn bè tham dự trực tuyến hoặc tìm hiểu loại nhạc mà họ nghe. Tất cả các bài đăng này là để nói “Tôi ở đây”. Mọi người muốn được chú ý, có thể họ muốn tạo ra sự khác biệt với những nơi họ ăn, uống hoặc ghé thăm. Có lẽ đó là một nỗ lực để được chú ý. FacebookNó làm cho nó trở nên không thể thiếu.

3. cảm giác tò mò về người khác

Khi chúng ta nhìn vào bây giờ, nhiều người, bao gồm cả những người trong độ tuổi 70-80, Facebook sử dụng. Các thành viên gia đình, hàng xóm, bạn học tiểu học hoặc người yêu cũ được thêm vào đều là kết quả của sự tò mò. Chúng tôi muốn xem cuộc sống của người khác và lấy ý tưởng. Đôi khi, khi họ không chia sẻ bất cứ điều gì, chúng ta có thể gọi điện hỏi thăm tình trạng và kỷ niệm của họ, hoặc xem qua hồ sơ của họ. Giám sát và cảm giác bị theo dõi, có thể là cảm giác tò mò Facebookcòng tay vào.

4. Yếu tố công nhận và xã hội hóa

Nhiều người thêm tất cả những người mà họ không biết vào tất cả các mạng của họ, bao gồm cả nền tảng xã hội này. Mặc dù mục đích ở đây khác nhau ở mỗi người, nhưng nó thường là yếu tố công nhận và xã hội hóa. Tại thời điểm này, những người có một nhóm lớn bạn bè có thể tìm các nguồn thay thế bằng cách chia sẻ tìm việc của họ. cùng một tình huống thôi Facebook Điều này cũng áp dụng cho các mạng xã hội khác. Nhưng đây không chỉ là một kỳ vọng suông. Kết quả của các nghiên cứu, FacebookNgười ta đã quan sát thấy rằng những người sử dụng nó tích cực tăng vốn xã hội của họ.

5. Tăng lượng khán giả, được nhiều người lắng nghe hơn

Facebook Chúng tôi muốn được nhấp nhiều hơn và nói chuyện với nhiều người hơn. Thay vì dẫm lên đá và hét lên ý kiến ​​của chúng tôi, FacebookViệc viết cập nhật trạng thái trở nên hợp lý hơn và dễ dàng hơn. Nhờ sự chia sẻ ý tưởng của bạn, bạn có thể được nhiều người theo dõi hơn và thấy được giá trị. Ngoài ra, bạn có thể bình luận dưới các bài viết về sản phẩm bạn đã mua, và bạn có thể xem những người có suy nghĩ hoặc không nghĩ giống bạn. Tăng khán giả và lắng nghe mọi người, ngay cả khi chỉ trên phương tiện truyền thông xã hội, chắc chắn là một tình huống thỏa mãn.

6. Các thuật toán không bao giờ để bạn đi

Như chúng tôi đã đề cập ở đầu bài viết, Facebook tạo ra một thế giới tráng lệ phù hợp với mong muốn và thị hiếu của bạn. Với những thuật toán này, bạn có thể có nhiều niềm vui hơn và có thể cảm thấy tốt hơn. Facebook nó sẽ không cho phép bạn đi dễ dàng như vậy. Anh ấy là một người làm việc thông minh, người xây dựng mọi thứ theo ý muốn của bạn. Facebook.

Hiện tại, một tỷ lệ lớn người dùng đã bị mất. Facebook, nghĩ rằng nó sẽ giành lại được người dùng của mình vì những lý do trên. Vậy bạn nghĩ gì về chủ đề này? Bạn nghĩ sao FacebookNhững lý do tâm lý khác đằng sau việc bạn không thể bỏ thuốc lá là gì?

Nguồn: https://www.sciencealert.com/psychology-rewards-hard-to-delete-facebook-data-privacy