Favicon là gì và cách tạo Favicon cho website?

Favicon là một biểu tượng nhỏ xuất hiện cùng với tiêu đề trang web của bạn trong trình duyệt. Chúng tôi sẽ thảo luận về cách tạo favicon cho trang web của bạn.

Thường thì những điều nhỏ nhặt sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nói chung cũng như trong kinh doanh.

Cũng giống như việc xây dựng thương hiệu, tôi tin rằng chính những điều nhỏ nhặt sẽ tạo nên ấn tượng lớn đối với khách hàng tiềm năng. Một yếu tố như vậy là favicon.

Favicon là một biểu tượng nhỏ có kích thước 16×16 pixel dán bên cạnh tiêu đề trang web của bạn trong tab trình duyệt.

Giúp người dùng xác định trang web của bạn dựa trên tất cả các tab đang mở. Điều quan trọng cần lưu ý là favicon khác với logo nhưng bạn có thể giữ nguyên thiết kế trên cả hai.

Trước khi bạn nói “điều nhỏ nhặt này không quan trọng”, hãy để tôi nói với bạn rằng nó chắc chắn là như vậy. Nó thêm uy tín cho trang web của bạn và giúp thương hiệu của bạn nổi bật. Ngoài ra, làm cho khách truy cập biết rằng nỗ lực đã được đưa vào khía cạnh thiết kế và thương hiệu sẽ ngay lập tức tạo dựng được lòng tin.

Tôi khuyên mọi trang web nên có biểu tượng yêu thích nếu bạn muốn tạo ấn tượng tốt và lâu dài với người dùng của mình.

Câu hỏi thực sự là “làm thế nào để tạo một favicon”? Vâng, nó không phải là nhiệm vụ khó khăn nhất. Ít nhất là không phải với các tài nguyên được liệt kê dưới đây. Sử dụng chúng, bạn có thể dễ dàng tạo favicon của riêng mình ngay lập tức.

Hãy đi sâu vào nó.

Favic-o-Matic

Ngay từ đầu, bạn có thể chọn hai kích cỡ khác nhau của Favic-o-Matic. Đầu tiên là 16 × 16 + 32 × 32 pixel bình thường và thứ hai là phổ biến, sẽ tạo ra một biểu tượng yêu thích cho mọi thiết bị và nền tảng.

Ngoài ra còn có các cài đặt nâng cao cho phép bạn chọn màu nền, kích thước đặt trước và các tính năng khác. Bạn có thể tải xuống favicon ở định dạng PNG và ICO như bình thường.

Bạn có thể tải ảnh của mình lên ngay lập tức và xem điều kỳ diệu xảy ra. Nó hoàn toàn miễn phí, nhưng họ luôn hoan nghênh một khoản đóng góp nhỏ. Vì vậy, nếu bạn thấy nó hữu ích, đừng quên làm của bạn. 🙂

RealFaviconGenerator

Bạn có thể tạo một biểu tượng yêu thích phù hợp cho từng trình duyệt và nền tảng bằng RealFaviconGenerator, làm cho biểu tượng đó trông sắc nét ở mọi nơi. Tất cả những gì bạn phải làm là tải lên hình ảnh của mình và nó sẽ tối ưu hóa hình ảnh đó một cách phổ biến, do đó bạn không phải thực hiện bất kỳ thao tác thủ công nào.

Nếu bạn không thích giao diện của biểu tượng trên một nền tảng cụ thể, bạn có thể sử dụng công cụ của họ để kiểm tra và sửa nó ngay lập tức. Toàn bộ quá trình mất không quá 5 phút.

Hơn nữa, nó hoàn toàn miễn phí sử dụng.

Favicon.io

Có lẽ là phương pháp đơn giản nhất mà Favicon.io từng cho phép bạn tạo hoặc chuyển đổi một hình ảnh nhất định thành một favicon. Sử dụng công cụ này hoàn toàn miễn phí và favicon được tạo có thể được đặt ở bất cứ đâu. Bạn nhận được các định dạng PNG và ICO để xuất.

Có một số cách để tạo favicon bằng công cụ này. Đầu tiên là văn bản thuần túy. Nếu bạn không có hình ảnh hoặc biểu trưng để chuyển đổi thành biểu tượng yêu thích, bạn có thể sử dụng tùy chọn này để tạo ngay biểu tượng yêu thích văn bản bình thường.

Cái khác đến từ một hình ảnh hoặc logo. Tất cả những gì bạn cần làm là tải lên hình ảnh/logo mong muốn và công cụ này sẽ chuyển đổi nó sang kích thước và định dạng chính xác.

Tùy chọn cuối cùng là biểu tượng cảm xúc. Họ có rất nhiều biểu tượng cảm xúc được tạo sẵn mà bạn có thể chọn và tạo biểu tượng yêu thích của mình. Tôi chỉ đề xuất tùy chọn này nếu bạn có một trang web nhỏ hoặc một trang web không “quá nghiêm trọng”.

Thứ sáu

Bạn thực sự có thể nghĩ về bất kỳ dịch vụ nào và nó chắc chắn sẽ ở đó Fiverr.

Đó là một thị trường khổng lồ để thuê những người làm việc tự do cho các nhiệm vụ đơn giản và phức tạp, và thiết kế favicon là một trong số đó.

Mặc dù không nhất thiết bất kỳ dịch vụ nào mua qua nền tảng này đều đạt yêu cầu, nhưng tôi cũng phải nói rằng danh mục thiết kế hầu như không bao giờ ấn tượng. Và khi chúng ta nói về favicon, chắc chắn bạn sẽ có được một favicon tốt.

Hầu hết các buổi hòa nhạc đã bắt đầu lúc 5 USD và bạn thường được chỉnh sửa không giới hạn cho đến khi hoàn toàn hài lòng. Đánh giá là rất quan trọng đối với dịch giả tự do, vì vậy họ chắc chắn sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn. Tất cả những gì bạn làm là mua hợp đồng biểu diễn phù hợp và đưa ra yêu cầu chính xác của mình. Tùy thuộc vào thời gian giao hàng, họ thường làm cho nó trong một hoặc hai ngày.

Tôi khuyên bạn nên tham gia một hợp đồng biểu diễn cũng cung cấp tệp nguồn hình đại diện để bạn có thể chỉnh sửa một chút ở đây và ở đó nếu muốn.

người yêu thích

Faviconer cho phép bạn vẽ favicon của riêng mình hoặc tải lên hình ảnh có sẵn để chuyển đổi sang định dạng phù hợp. Bạn có thể chọn từ các kích thước 16×16 và 32×32 hoặc tốt hơn là chọn cả hai.

Một tính năng thú vị của công cụ này là bạn có thể tải lên hình ảnh của mình và sau đó tiến hành vẽ trên đó. Điều này hữu ích nếu bạn muốn thêm một số tính năng bổ sung nhỏ vào một hình ảnh đã được tạo. Bạn có thể xuất biểu tượng yêu thích của mình ở định dạng ICO vì đây được biết là phù hợp nhất cho biểu tượng yêu thích.

Nhìn chung, công cụ này khá dễ sử dụng, nhưng nếu bạn vẫn cần trợ giúp, bạn có thể xem video hướng dẫn ở cuối trang. Bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì miễn phí.

trình tạo yêu thích

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Trình tạo yêu thích là một công cụ dễ dàng và miễn phí khác để tạo các trang web yêu thích của bạn. Bạn không có tùy chọn để tải lên một hình ảnh, nhưng có thể tạo một hình ảnh từ đầu bằng cách sử dụng các tùy chọn tùy chỉnh. Nó sẽ hoàn toàn dựa trên văn bản, nhưng có màu sắc.

Bạn có thể chơi với:

  • Dạng văn bản
  • Màu nền
  • Văn bản màu
  • Bảng màu

Ngoài ra còn có các hướng dẫn đơn giản bên dưới các tùy chọn để giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất có thể. Bạn không phải làm gì nhiều ngoài việc thêm văn bản và chọn màu, đồng thời bạn có thể xuất biểu tượng yêu thích của mình ở định dạng ICO ngay sau khi tạo.

Nếu không chắc hình đại diện của mình sẽ trông như thế nào, bạn có thể xem các ví dụ ở đầu trang để tự mình xem.

Đăng kí

Các tài nguyên ở trên để tạo biểu tượng yêu thích cho trang web của bạn chắc chắn sẽ có ích trong hành trình xây dựng thương hiệu của bạn. Hầu hết chúng đều miễn phí, nhưng điều đó không thay đổi sự thật rằng chúng rất tuyệt vời.

Nếu bạn muốn một kiểu thiết kế favicon cụ thể, tôi khuyên bạn nên sử dụng Fiverr. Hoặc các tùy chọn khác được liệt kê là tuyệt vời để rút lui.

Những bài viết liên quan

Back to top button