Ford, Toyo Ngăn chặn Apple và Google từ việc tiếp quản …

Một báo cáo từ Bloomberg hôm nay lưu ý rằng Ford và Toyota đã hợp tác với bốn nhà sản xuất ô tô khác và một số nhà cung cấp thiết bị điện tử để thành lập SmartDeviceLink Consortium. Liên minh đã chia sẻ mục tiêu chính của mình là tạo ra nhiều sự lựa chọn hơn để kết nối smartphones với các phương tiện, do đó có thể tạo ra một số xích mích với Apple, Google và tầm nhìn của họ trong việc tích hợp và kiểm soát giao diện người dùng bên trong ô tô.

Lịch sử của tập đoàn này bắt đầu khoảng sáu năm trước khi Ford và Toyota chia sẻ một số mối quan tâm về cách Apple và Google có thể tiếp quản hệ thống giải trí trong bảng điều khiển cùng với các tính năng an toàn và bảo mật.

Toyota lần đầu tiên đồng ý hợp tác với Ford về hệ thống viễn thông trên xe hơi vào năm 2011. Các nhà sản xuất ô tô lo lắng rằng nếu CarPlay và Android Auto tự thiết lập mình như những lựa chọn bắt buộc phải có, thì ảnh hưởng của Apple và Google trong toàn ngành sẽ phát triển.

Các nhà sản xuất ô tô khác đã tham gia gần đây bao gồm Mazda, PSA Group, Subaru (Fuji Heavy Industries Ltd.), Suzuki và Peugeot (PSA Group). Tất cả các nhà sản xuất này hiện đang cung cấp CarPlay trên ít nhất một số mẫu xe 2016-2017 hoặc đã cam kết trở thành đối tác cho các mẫu xe sắp ra mắt, trong khi Ford bao gồm tùy chọn CarPlay trên tất cả các mẫu xe năm 2017 của mình. Đáng chú ý, Toyota và Mazda vẫn chưa cung cấp CarPlay.

Toyota đã từ chối cung cấp AppleCarPlay của Google và Android Auto của Google trên các phương tiện của mình, với lý do lo ngại rằng làm như vậy sẽ làm giảm độ an toàn và bảo mật.

Trong tuyên bố chung của họ, Toyota và Ford đã cung cấp thêm một chút chi tiết về mối quan tâm của họ, lưu ý rằng “bằng cách mở rộng tập đoàn, các nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ duy trì quyền kiểm soát đối với mức độ truy cập của các ứng dụng thông tin giải trí vào dữ liệu xe.”

Có nhiều sự lựa chọn cho các tùy chọn CarPlay hậu mãi, nhưng có vẻ như chúng ngày càng trở nên khó khăn hơn để phù hợp với các loại xe mới hơn. Sẽ rất thú vị khi xem tập đoàn này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tương lai của Apple tích hợp với các phương tiện giao thông trong những năm tới, đặc biệt là với AppleDòng thời gian của chính chiếc xe được cho là vẫn còn vài năm nữa.

Nguồn: 9TO5Mac