Fujifilm X100V vs X100F: Sự khác biệt là gì? Ống kính nhỏ gọn vẫn được so sánh

Trong những năm qua, Fujifilm đã tạo ra máy ảnh ống kính tốt nhất trong dòng X100. Những nhiếp ảnh gia đường phố này là các chuyên gia, được cung cấp ống kính cố định (tức là không có zoom), phong cách retro và kính ngắm khác thường, nhưng không có gì khác có thể cạnh tranh.

Vào tháng 2 năm 2020, gần hai năm rưỡi sau khi X100F ra mắt, Fujifilm đã công bố X100V theo dõi. Vì vậy, những gì mới cho máy ảnh ống kính cố định này như là một so sánh có thể thuyết phục bạn mua?

Thiết kế X100V có giống nhau không?

 • Chất bịt kín không khí (yêu cầu vòng tiếp hợp và bộ lọc bảo vệ được bán riêng)
 • 3 màn hình cảm ứng LCD inch, 1Độ phân giải .62 m-dot, độ nghiêng 90 độ
 • Thiết kế tay cầm mới

Trong khi Fujifilm vẫn chưa quay trở lại bảng vẽ cho X100V – có vẻ như X100F – đã có một số thay đổi và thay đổi.

Đầu tiên, báng cầm đã được thiết kế lại để tiện dụng hơn. Đó không phải là một thay đổi lớn, nhưng ít nhất Fujifilm nghĩ rằng nó không chỉ đơn thuần là đặt một cảm biến mới trong cùng một thân máy và nói điều đó một ngày. X100V có nhiều suy nghĩ hơn thế này.

Fujifilm X100V vs X100F: Sự khác biệt là gì? 1Ống kính nhỏ gọn so với

Thứ hai, màn hình bây giờ có thể cách cơ thể tới 90 độ theo chiều dọc, rất hữu ích cho việc làm việc từ thắt lưng. Điều này đã được thực hiện rất tốt, không có số lượng quá mức, không có một vài lỗ ở bên cạnh màn hình để giúp kéo nó ra khỏi thân máy. Hoặc giữ vị trí của bạn, bởi vì sự lựa chọn là của bạn.

Thứ ba, có một con dấu không khí. Tốt. Bạn sẽ cần cài đặt vòng tiếp hợp AR-X100 và bộ lọc bảo vệ PRF-49 để đạt được độ bền này không có trong hộp. Chúng tôi nghĩ Fujifilm nên làm việc chăm chỉ để tắt X100V – ngay cả khi mua bằng máy ảnh, bộ sản phẩm có giá 49,50 bảng Anh.

Ống kính X100V mới?

 • Tiêu cự đơn tiêu cự Fujinon 23mm (tương đương 35mm)
 • Kiểm soát vòng f /2.0-f / 16 khẩu độ (9 lưỡi hoành)
 • Xây dựng: 6 nhóm 8 Công nhân (2 bao gồm cả hình cầu)
 • Phạm vi lấy nét: 10 cm đến vô cực
 • Bộ lọc ND tích hợp (4 đến điểm dừng)

Thoạt nhìn, bạn có thể nghĩ rằng ống kính X100V giống với ống kính X100F. Trong nhiều lĩnh vực: tiêu cự, tương đương 35mm, là như nhau. Tương tự f /2.0 khẩu độ tối đa và vòng điều khiển bằng tay.

Sự khác biệt nằm ở việc xây dựng nó. Mặc dù tám yếu tố được tổ chức trong hai nhóm vẫn giữ nguyên, nhưng hai yếu tố này hiện đã cằn cỗi (đây chỉ là một yếu tố ASPH trong X100F).

Tại sao điều này hữu ích? Ống kính không đồng bộ có hình bầu dục hơn và giúp hình ảnh trông phẳng hơn vì ống kính không nổi bật. Ví dụ, nó sẽ tạo ra nhiều chân dung tự nhiên hơn so với các ống kính góc rộng này.

Fujifilm X100V vs X100F: Sự khác biệt là gì? 1Ống kính nhỏ gọn so với

Ống kính mới được cho là có thể đạt được độ phân giải cao hơn, độ méo thấp hơn và tập trung chặt chẽ hơn vào đối tượng. Về điểm cuối, có vẻ như độ dài tiêu cự gần của X100V tương tự như X100F ở khoảng cách lên tới 10 cm so với ống kính, nhưng chúng tôi nghi ngờ rằng V sẽ cung cấp một số cạnh / sai lệch.

Ngoài ra, trong điều kiện sáng hơn có thể dừng bốn khẩu độ, không thể do ánh sáng quá mức, f /2.0 Ngoài ra còn có một bộ lọc mật độ trung tính (ND) tích hợp tuyệt vời nếu bạn muốn sử dụng khẩu độ. X100F có tính năng này, nhưng chỉ có ba điểm dừng, vì vậy X100V cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn.

Có một cảm biến mới trong X100V?

 • Cảm biến APS-C kích thước X-Trans CMOS IV
 • 26,1 mạng megapixel
 • Tối đa video 4K / 30p

Có, X100V đi kèm với cảm biến mới hơn X100F. Ý tưởng tương tự: cùng một APC-C quy mô lớn mà bạn tìm thấy trên nhiều máy ảnh DSLR cung cấp thêm khả năng kiểm soát sáng tạo khi nói đến hậu cảnh mờ và chất lượng tổng thể.

Fujifilm X100V vs X100F: Sự khác biệt là gì? 3Ống kính nhỏ gọn so với

Đây cũng là loại CMOS X-Trans, với khả năng ngụy trang thế hệ thứ tư, là cách cung cấp các bộ lọc màu cho các bề mặt cảm biến của Fujifilm. Mặc dù hầu hết các cảm biến sử dụng cách sắp xếp màu đỏ-lục-lam-lục (bốn màu), X-Trans CMOS đẩy nó đến mảng 16 màu ‘ngẫu nhiên’, có nghĩa là công ty có thể tạo ra các bộ lọc thông thấp mà bạn sẽ tìm thấy ở một số đối thủ cạnh tranh, do đó tránh được sự mềm mại. nó có thể được giới thiệu theo một cách rất nhỏ, đồng thời cung cấp sự tái tạo màu sắc phù hợp.

Điều chính của cảm biến X100V là nó có độ phân giải cao hơn một chút so với 24.3MP – 26.1MP – và nó có thể quay video lên đến 4K / 30p cũng như cố định.

Còn ống ngắm X100V thì sao?

 • Kính ngắm tìm kiếm quang / điện tử lai là duy nhất cho dòng máy ảnh này
 • 0,5 kích thước inch, 0, Độ phóng đại 52 lần, tấm nền OLED 369m chấm, độ sáng 1500nit

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng máy ảnh sê-ri X100 trước đây, kính ngắm có thể hơi khó hiểu. Điều này là do đây là dòng máy ảnh duy nhất có công cụ tìm kiếm Reverse Galilean kết hợp quang học truyền thống với các lớp tìm kiếm điện tử và cung cấp tốt nhất cả mới và cũ trong một giải pháp.

Fujifilm X100V vs X100F: Sự khác biệt là gì? 4Ống kính nhỏ gọn so với

Khi được sử dụng như một máy dò quang, bạn sẽ thấy một khung lớn có vạch hiệu chỉnh thị sai ‘vẽ’ trên khung, nhiều hơn năm phần trăm so với cạnh của khung (tức là tám phần trăm trên X100F).

Được sử dụng như một công cụ tìm điện tử, giống như một máy ảnh kỹ thuật số với 100% những gì bạn nhìn thấy. Tuy nhiên, ở X100V, nó tốt hơn nhiều so với X100F, nhờ sự chuyển đổi sang tấm nền OLED (không còn LCD), có nghĩa là màu tối hơn, đầu ra sáng hơn, màu sắc phong phú hơn và trong trường hợp này có độ phân giải cao hơn. cũng cao (2Hơn 36 triệu 369 triệu điểm).

Ngoài ra còn có chức năng Tìm phạm vi điện tử (ERF) kết hợp các nhà nghiên cứu quang học và điện tử để bắt chước trải nghiệm lấy nét từ xa. Khi đóng khung với công cụ tìm quang, bạn có thể thấy cảnh xem trước điện tử nhỏ hơn ở góc.

Fujifilm X100V: Giá và ngày phát hành?

 • Giá: $ 1, 400 / bảng 1, 299
 • Sẵn có: Bắt đầu từ 27 tháng 2
 • Hoàn thiện: Tùy chọn Bạc và Đen

Nếu bạn mua bao bì bạc, Fujifilm X100V sẽ có sẵn từ ngày 27 tháng 2 năm 2020; Các mô hình màu đen sẽ có sẵn từ ngày 12 tháng 3 năm 2020.