Gần như lớn bằng Apple! : Những điều bạn nên biết về nhà sản xuất điện thoại thông minh Oppo

Oppo là một người khổng lồ điện thoại thông minh

Tên thật của nhà sản xuất là Quảng Đông OPPO Mobile Viễn thông Corp, Ltd. Oppo có đại diện tại 40 quốc gia, duy trì tổng cộng mười trung tâm nghiên cứu và có hơn 40.000 nhân viên. Nó là một công ty con của công ty BBK Electronics, mà các tên điện thoại thông minh nổi tiếng khác như Oneplus và Vivo thuộc. Trong quý đầu tiên của năm 2017, BKK Electronics với 56,7 Hàng triệu thiết bị được bán Apple và Huawei đã đại tu và vươn lên trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới, ngay sau Samsung.Oppo được đặt cùng với công ty mẹ ở huyện Chang Hồian, tỉnh Đông Quan, Trung Quốc.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Realme trước đây là một phần của Oppo, nhưng đã bị tách khỏi công ty vào năm 2018. Realme vẫn thuộc về BKK Electronics như Oppo. Oppo cũng bao gồm một dịch vụ đám mây có tên là Oppo Cloud và các thiết bị thông minh chạy hệ điều hành ColorOS của công ty. ColorOS hiện cũng được sử dụng làm giao diện người dùng cho điện thoại thông minh Android. Ngoài công ty viễn thông, còn có Oppo Digital, công ty sản xuất đầu DVD và Blu-ray cho phân khúc cao cấp.

Tất cả bắt đầu với máy nghe nhạc MP3

Tên thương hiệu Oppo đã được đăng ký vào năm 2001, nhưng mãi đến ba năm sau, công ty mới bắt đầu. Máy nghe nhạc MP3 như Oppo X1 là một trong những thiết bị đầu tiên của nhà sản xuất và Oppo chỉ ra mắt Smile Phone trên thị trường điện thoại thông minh vào năm 2008. Tính năng nổi bật nhất của điện thoại nụ cười: mặt cười ở mặt sau, một mắt hoạt động như một máy ảnh và mắt còn lại là đèn flash. Nếu không, điện thoại khá mộc mạc, với bàn phím 9 phím cổ điển, nhưng ít nhất là với màn hình cảm ứng.

Một trang trong lịch sử OPPO xông: điện thoại di động đầu tiên của họ, a.k.a. "điện thoại mỉm cười" #OPPOFindX pic.twitter.com/A6lGV3Jari

Bryan ma (@bryanbma) Ngày 19 tháng 6 năm 2018

Điện thoại thông minh thực sự đầu tiên là U701 Ulike, được giới thiệu vào năm 2012. Thiết bị này có bộ xử lý lõi kép Mediatek MT6575 1 Tần số xung nhịp Gigahertz (GHz), một 4 Inch màn hình lớn và một 5camera megapixel. Oppo chỉ tham gia kinh doanh điện thoại thông minh vào năm 2017. Với các thiết bị như Reno R11S, nơi cung cấp rất nhiều công nghệ với mức giá phải chăng, công ty cũng thu hút sự chú ý bên ngoài Trung Quốc. Oppo gia nhập các công ty Trung Quốc khác như Huawei và Xiaomi, hiện cũng được cả thế giới biết đến.

Vào tháng 6 năm 2016, Oppo trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất tại Trung Quốc, với hơn 200.000 cửa hàng bán hàng trên toàn quốc, chẳng hạn như Technoxmart.com báo cáo. Năm 2019, công ty đã diễn ra trên toàn thế giới 5, với gần 30 triệu đơn vị được bán.

Ngoài điện thoại thông minh, Oppo vẫn có một vài tai nghe và bộ khuếch đại cao cấp được cung cấp. Trong năm 2014, tai nghe là PM-1 và PM-2 cũng như HA1 Máy tính để bàn phát hành. Trong năm 2015, bộ khuếch đại di động HA-2, 2016 phiên bản cải tiến nhẹ HA-2SE.

Điện thoại thông minh từ hệ thống mô-đun

Vì Oppo, Vivo, OnePlus và Realme đều là một phần của BKK, điều thường xảy ra là các thiết bị của từng cô con gái thường có thiết kế tương tự nhau. Những điểm tương đồng về kỹ thuật như máy ảnh có thể mở rộng và cảm biến vân tay trong màn hình cũng được sử dụng trong một số thiết bị vì lý do chi phí. Sự tương đồng về thiết kế, đặc biệt là với một số điện thoại thông minh Oneplus, không thể loại bỏ khỏi tầm tay, như có thể thấy trong các hình ảnh sau đây.

Oppo R11 và Oneplus 5T cạnh nhau

Việc điện thoại thông minh Oppo và Onepluss đến từ cùng một bộ không chỉ rõ ràng ở các mẫu cũ … Ảnh: Oppo | OnePlus

Oppo R17Pro và Oneplus 6T cạnh nhau

Nhưng cũng với các thiết bị mới hơn. Ảnh: Oppo | OnePlus

Oppo được đặc trưng bởi sự đổi mới

Trong khi Hoa Kỳ và Hàn Quốc vẫn là những người dẫn đầu trong việc phát triển điện thoại thông minh vài năm trước, các nhà sản xuất Trung Quốc hiện đã nổi lên như những động lực đổi mới thực sự. trong khi Apple và Samsung về cơ bản chỉ vận hành bảo trì mô hình, đâm, Huawei, Xiaomi, Oppo và Vivo với các công nghệ mới ngày càng lập dị. Do sự tập trung gia tăng vào các chức năng mới, những thứ như cảm biến vân tay trên màn hình, máy ảnh có thể mở rộng và màn hình edge-edge trở nên có thể bán được trong một thời gian rất ngắn.

Oppo đặc biệt thử nghiệm rất nhiều với các camera có thể mở rộng về mặt cơ học để tối đa hóa kích thước màn hình của điện thoại thông minh. Ngoài các thiết kế cổ điển như camera selfie riêng lẻ dẫn ra khỏi nhà ở, Oppo cũng có điện thoại thông minh sẵn sàng để sản xuất hàng loạt với toàn bộ các bộ phận có thể di chuyển. Thiết kế mới nhất là vây cá mập, trong đó camera selfie và cảm biến dẫn ra khỏi đỉnh của ngôi nhà theo hình tam giác. Điều này có thể được nhìn thấy, ví dụ, trong phiên bản mới của Reno2, cũng được rao bán ở Đức. Các khoản đầu tư cũng đang được thực hiện trong các máy ảnh zoom, chẳng hạn như Zoom Zoom 10 lần, cung cấp ống kính kính tiềm vọng với độ phóng đại gấp năm lần.

Cũng thú vị: Những điều bạn nên biết về nhà sản xuất điện thoại thông minh Xiaomi

Điều gì về bảo vệ dữ liệu, cập nhật và dịch vụ?

Kể từ khi điện thoại thông minh mới nhất cũng được bán ở Đức, bao gồm cả trên Amazon.de, TECHBOOK muốn biết chính xác cách Oppo xử lý các bảo hành và dịch vụ. Thật không may, Oppo không thể trả lời chính xác yêu cầu của chúng tôi về cách xử lý các thiết bị bị lỗi và thay vào đó chuyển chúng tôi đến các trang hỗ trợ. Ít nhất điều này cho thấy rằng không có đối tác hợp đồng địa phương nào có thể tiến hành sửa chữa cho công ty. Điều này có nghĩa là các thiết bị phải được gửi trực tiếp đến Trung Quốc hoặc đến một quốc gia nơi Oppo được đại diện chính thức. Ở châu Âu, ví dụ, đây là Tây Ban Nha, Ý, Hà Lan, Pháp và Anh.

TECHBOOK cũng muốn biết cách Oppo đối phó với bảo vệ dữ liệu. Ở đây chỉ có câu trả lời rất không rõ ràng đã trở lại rằng công ty không thu thập dữ liệu người dùng. Theo đó, tên, số điện thoại, địa điểm, số IMEI sẽ chỉ được thu thập nếu (khách hàng) liên hệ với dịch vụ khách hàng và sau đó chỉ để lấy tài liệu của vụ án.

Công ty cũng được bảo hiểm tương tự khi cập nhật. Nó chỉ xác nhận rằng các bản cập nhật được gửi trực tiếp đến điện thoại của khách hàng qua mạng không dây (OTA). Không có lịch trình cập nhật, chủ sở hữu chỉ cần để mắt đến các bản cập nhật mới.