Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Giám sát bề mặt tấn công tốt nhất để hiểu mức độ bảo mật

Bề mặt tấn công trong mạng máy tính là tập hợp tất cả các điểm (hoặc vectơ tấn công) mà người dùng trái phép có thể xâm nhập để trích xuất dữ liệu hoặc gây ra sự cố.

Để mạng được bảo vệ tốt, điều quan trọng là phải giữ cho bề mặt tấn công càng nhỏ càng tốt để bảo vệ mạng một cách tối ưu. Ngay cả khi bạn giữ cho bề mặt tấn công của mạng càng nhỏ càng tốt, nó vẫn phải được giám sát liên tục để có thể xác định và chặn bất kỳ mối đe dọa tiềm ẩn nào trong thời gian ngắn nhất có thể.

Khi bề mặt tấn công đã được xác định và lập bản đồ đầy đủ, cần phải kiểm tra các lỗ hổng của nó để xác định cả các mối đe dọa hiện tại và tương lai. Các tác vụ này là một phần của Giám sát bề mặt tấn công (ASM).

Có những công cụ được thiết kế đặc biệt để giám sát bề mặt tấn công. Nói chung, các công cụ này hoạt động bằng cách quét các tài nguyên mạng và CNTT (điểm cuối, ứng dụng web, dịch vụ web, v.v.) để tìm các tài nguyên bị lộ.

Sau lần quét này, họ báo cáo các mối đe dọa đã phát hiện và bắt đầu liên tục theo dõi mạng để phát hiện những thay đổi trong bề mặt tấn công hoặc sự xuất hiện của các mối đe dọa mới.

Công cụ tốt nhất trong số này sử dụng cơ sở dữ liệu về mối đe dọa được cập nhật trực tiếp với từng mối đe dọa mới để dự đoán các vấn đề. Dưới đây là tổng quan về các công cụ ASM tốt nhất.

bảo vệ

Nền tảng do UpGuard cung cấp là một phần mềm bề mặt tấn công và quản lý rủi ro toàn diện của bên thứ ba. Nó bao gồm ba phần:

  • UpGuard Rủi ro nhà cung cấp: Quản lý rủi ro bên thứ ba để liên tục giám sát các nhà cung cấp công nghệ, tự động hóa bảng câu hỏi bảo mật và giảm rủi ro bên thứ ba và bên thứ tư.
  • UpGuard BreachSight: Quản lý bề mặt tấn công ngăn chặn vi phạm dữ liệu, phát hiện thông tin xác thực bị xâm phạm và bảo vệ dữ liệu của khách hàng.
  • UpGuard CyberResearch: các dịch vụ bảo mật được quản lý để mở rộng khả năng bảo vệ chống lại các mối đe dọa của bên thứ ba. Các nhà phân tích của UpGuard hợp lực để giám sát tổ chức và nhà cung cấp của bạn, phát hiện các vi phạm dữ liệu tiềm ẩn.

UpGuard cung cấp báo cáo an ninh mạng miễn phí để chứng minh khả năng của công cụ. Với báo cáo miễn phí này, bạn có thể khám phá các mối đe dọa chính đối với trang web, hệ thống email hoặc mạng của mình. Báo cáo cung cấp thông tin chi tiết có thể hành động ngay lập tức về hàng trăm yếu tố rủi ro, bao gồm SSL, cổng mở, tình trạng DNS và các lỗ hổng phổ biến.

Sau khi chứng minh tính hữu ích của dịch vụ bằng một báo cáo miễn phí, bạn có thể mua dịch vụ với các tùy chọn giá khác nhau để phù hợp với quy mô doanh nghiệp hoặc mạng của mình.

Tùy chọn cấp cơ bản dành cho doanh nghiệp nhỏ cho phép bạn thực hiện các bước đầu tiên trong quản lý bề mặt tấn công và sau đó mở rộng quy mô để thêm chức năng khi cần.

phản ánh

Reflectiz cung cấp cho doanh nghiệp khả năng hiển thị đầy đủ về các lĩnh vực rủi ro của họ, giúp họ giảm thiểu rủi ro do việc sử dụng ngày càng nhiều các công cụ nguồn mở và ứng dụng của bên thứ ba.

Ứng dụng Reflectiz không có tác động, nghĩa là ứng dụng này không yêu cầu cài đặt và được chạy từ xa, tránh ảnh hưởng đến tài sản CNTT và truy cập thông tin nhạy cảm của công ty.

Chiến lược của Reflectiz dựa trên một sandbox cải tiến nơi các ứng dụng của bên thứ nhất, bên thứ ba và bên thứ tư được quét để tìm tất cả các lỗ hổng bằng cách sử dụng phân tích hành vi độc quyền.

Sau đó, nó cung cấp cái nhìn sâu sắc về kết quả phân tích thông qua một trang tổng quan duy nhất. Cuối cùng, nó ưu tiên các mối đe dọa, sau đó khắc phục chúng và giải quyết mọi vấn đề về khả năng tương thích.

Hiệu quả phân tích hệ sinh thái trực tuyến của Reflectiz liên tục được nâng cao bằng cách thường xuyên quét Internet để cập nhật cơ sở dữ liệu về mối đe dọa lớn.

Bằng cách này, giải pháp mang lại giá trị cao cho khách hàng ngay từ ngày đầu tiên, bất kể quy mô của công ty, vì nó phục vụ các nhóm nhỏ, tổ chức cỡ trung bình và thậm chí cả các tập đoàn toàn cầu lớn.

kẻ đột nhập

Với Intruder, bạn có thể khám phá tất cả các khu vực trong cơ sở hạ tầng CNTT của mình tiếp xúc với Internet, giúp bạn có khả năng quan sát rõ hơn về bề mặt tấn công của công ty mình và kiểm soát tốt hơn, cho phép bạn hạn chế những gì không nên tiếp xúc.

Intruder cung cấp một công cụ đơn giản để tìm các cổng và dịch vụ đang mở với các bộ lọc thích ứng giúp xác định các công nghệ mà kẻ tấn công có thể có quyền truy cập.

Vì bề mặt tấn công mạng không phải là thứ tĩnh theo thời gian, Intruder cũng cung cấp khả năng giám sát liên tục để giám sát mọi thay đổi trong môi trường CNTT.

Ví dụ: bạn có thể nhận báo cáo về các cổng hoặc dịch vụ đã được mở gần đây. Công cụ này cũng cảnh báo bạn về những triển khai mà bạn có thể chưa biết.

Đối với các công ty có mạng rất lớn, Intruder cung cấp tính năng Smart Recon độc đáo, tự động xác định tài nguyên nào trong mạng của bạn đang hoạt động. Điều này hạn chế chỉ quét các mục tiêu đang hoạt động, giảm phí để bạn không phải trả tiền cho các hệ thống không hoạt động.

Kẻ xâm nhập thêm kiểm tra tính hợp lệ của chứng chỉ SSL và TLS để tấn công các tác vụ quản lý bề mặt. Nhờ chức năng này, bạn sẽ được thông báo về việc chứng chỉ sắp hết hạn, duy trì bảo mật và tránh thời gian ngừng hoạt động của các dịch vụ hoặc trang web của bạn.

Thông tin chi tiếtVM

Nền tảng InsightVM của Rapid7 được thiết kế để cung cấp tính minh bạch trong việc phát hiện và khắc phục mối đe dọa. Với InsightVM, bạn có thể phát hiện các mối đe dọa trên tất cả các điểm cuối trong mạng, cơ sở hạ tầng đám mây và cơ sở hạ tầng ảo hóa của mình.

Ưu tiên rủi ro phù hợp, cùng với hướng dẫn từng bước cho CNTT và DevOps, đảm bảo quy trình khắc phục hiệu quả và hiệu quả hơn.

Với InsightVM, bạn có thể nhanh chóng thấy các mối đe dọa trong cơ sở hạ tầng CNTT của mình theo thời gian thực, trên bảng điều khiển của công cụ. Bảng điều khiển này cũng cho phép bạn đo lường và báo cáo tiến độ so với các mục tiêu trong kế hoạch hành động giảm thiểu của mình.

InsightVM có thể tích hợp với hơn 40 công nghệ hàng đầu, từ SIEM và tường lửa đến hệ thống theo dõi vé, để tăng thêm giá trị bằng cách cung cấp cho chúng thông tin về lỗ hổng thông qua API RESTful.

InsightVM thu thập thông tin từ các điểm cuối bằng cách sử dụng tác nhân phổ quát, gọn nhẹ – tác nhân tương tự được sử dụng với các giải pháp Rapid7 khác như InsightIDR và ​​InsightOps. Một triển khai duy nhất là đủ để có được thông tin thời gian thực về các mối đe dọa mạng và người dùng điểm cuối.

Phát hiện giám sát bề mặt

Giải pháp giám sát bề mặt Detectify giám sát mọi thứ bạn tiết lộ trực tuyến trong cơ sở hạ tầng CNTT của mình, tăng cường bảo mật cho các miền phụ của ứng dụng và phát hiện các tệp bị lộ, lỗi cấu hình và lỗ hổng bảo mật.

Một trong những điểm mạnh của Detectify Surface Giám sát là việc bắt đầu dễ dàng như thế nào, vì bạn chỉ cần thêm một miền và công cụ sẽ bắt đầu giám sát tất cả các miền phụ và ứng dụng ngay lập tức.

Detectify hàng ngày tích hợp các kết quả nghiên cứu về hack có đạo đức của Crowdsource vào giải pháp của mình, vì vậy, bạn luôn được bảo vệ trước các lỗ hổng mới nhất được phát hiện. Ngay cả những cái không có giấy tờ, độc quyền của Detectify.

Crowdsource là một cộng đồng gồm hơn 350 tin tặc có đạo đức, những người không ngừng nỗ lực để kết hợp nghiên cứu của họ vào Detectify chỉ trong 15 phút.

Ngoài việc theo dõi tất cả các tài nguyên mạng và công nghệ có sẵn trên Internet, Detectfiy còn phân tích tình trạng của cơ sở hạ tầng DNS của bạn và ngăn chặn việc tiếp quản tên miền phụ đồng thời phát hiện các rò rỉ và tiết lộ thông tin ngoài ý muốn. Ví dụ: khóa API, mã thông báo, mật khẩu và dữ liệu khác được mã hóa trong ứng dụng hoặc văn bản thuần túy mà không có cấu hình thích hợp.

đám sâu bọ

Bugcrowd là một công cụ quản lý bề mặt tấn công cho phép bạn tìm, kiểm kê và chỉ định mức độ rủi ro cho các thiết bị bị lộ, các ứng dụng bị ẩn hoặc bị lãng quên cũng như các tài sản CNTT ẩn khác. Bugcrowd thực hiện công việc của mình bằng cách kết hợp công nghệ và dữ liệu với sự khéo léo phổ biến để đưa ra đánh giá rủi ro bề mặt tấn công toàn diện nhất.

Với Bugcrowd, bạn có thể phân tích kết quả quét và đóng gói chúng để người dùng và các bên liên quan xem xét. Cùng với kết quả, bạn có thể đính kèm các đề xuất và kế hoạch phục hồi, những kế hoạch này có thể rất có giá trị, ví dụ: trong quá trình sáp nhập hoặc mua lại. Đổi lại, các lỗ hổng được phát hiện có thể được chuyển sang các giải pháp Kiểm tra thâm nhập hoặc tiền thưởng lỗi để khắc phục.

Nền tảng Bugcrowd bao gồm một công nghệ có tên là AssetGraph xếp hạng các tài sản có nguy cơ rủi ro dựa trên kho kiến ​​thức bảo mật phong phú.

Khía cạnh mạnh nhất của Bugcrowd chính xác là từ “đám đông”: nhờ có mạng lưới chuyên gia bảo mật toàn cầu, công cụ này có thể giảm đáng kể bề mặt tấn công trên mạng của bạn, dự đoán rằng tin tặc sẽ phát hiện ra các lỗ hổng mà chúng chưa phát hiện ra.

Một lợi thế phải có

Cách tiếp cận của Mandiant là chuyển đổi chương trình bảo mật từ phản ứng sang chủ động bằng cách thực hiện ánh xạ đồ họa chiếu sáng tài sản và kích hoạt cảnh báo về các rủi ro rủi ro.

Mandiant cho phép bạn tự động áp dụng kiến ​​thức và trí thông minh của mình vào bề mặt tấn công, cho bạn biết điều gì dễ bị tấn công, điều gì dễ bị tấn công và điều gì bị định cấu hình sai.

Bằng cách này, các nhóm bảo mật có thể triển khai sơ đồ phát hiện mối đe dọa thông minh, phản ứng ngay lập tức để giải quyết và giảm thiểu sự cố.

Tính chủ động của Mandiant được xác nhận bằng cách giám sát theo thời gian thực, được hỗ trợ bởi các cảnh báo thông báo cho bạn về sự thay đổi trong tình hình tài sản, đảm bảo rằng không có thay đổi nào về mức độ tiếp xúc với tài sản mà không được chú ý và bạn luôn đi trước các mối đe dọa vài bước.

Với Mandiant, bạn có thể tận dụng tối đa công nghệ đám mây và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của công ty mình mà không gặp rủi ro.

Ánh xạ tài sản CNTT Mandiant cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ vào cơ sở hạ tầng CNTT của bạn, cho phép bạn khám phá tài sản đám mây của mình với hơn 250 tích hợp. Nó cho phép bạn xác định mối quan hệ với các đối tác và bên thứ ba, đồng thời điều tra thành phần của các công nghệ, tài sản và cấu hình được tiết lộ.

Giá trị dự đoán

Khi phân tích chi phí của các công cụ ASM, điều quan trọng không chỉ là xem xét giá tuyệt đối của chúng mà còn phải xem xét khoản tiết kiệm mà chúng mang lại bằng cách đơn giản hóa nhiệm vụ phát hiện và giảm thiểu các mối đe dọa. Điều tốt nhất về những công cụ này là chúng bao trùm toàn bộ môi trường CNTT của bạn, bao gồm cả máy tại chỗ, máy từ xa, máy đám mây, máy đóng gói và máy ảo, vì vậy không tài sản nào của bạn lọt khỏi tầm ngắm của bạn.

Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng công cụ ASM là viên đạn bạc sẽ tự loại bỏ mọi rủi ro. Giá trị thực sự của những công cụ này là chúng cho phép bạn chủ động quản lý các lỗ hổng, đồng thời theo dõi và thu thập các số liệu nhằm tối ưu hóa các tác vụ của người khắc phục hậu quả.