Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Google Chrome có thể chụp ảnh màn hình mà không cần bất kỳ tiện ích mở rộng nào

Tiện ích mở rộng cung cấp cách chụp ảnh màn hình trang web đơn giản và thuận tiện nhất trong trình duyệt Google Chrome của bạn. Nhưng đối với những người hoang tưởng về việc cài đặt tiện ích mở rộng hoặc có thể tổ chức bạn làm việc không cho phép bạn cài đặt tiện ích mở rộng của Chrome, bạn vẫn có thể chụp ảnh màn hình.

Trình duyệt Google Chrome có tính năng chụp màn hình tích hợp. Bạn sẽ mất thêm một chút thời gian và thêm một vài bước để hoàn thành việc này so với việc sử dụng tiện ích mở rộng. Nhưng bạn sẽ nhận được ảnh chụp màn hình của mình mà không cần cài đặt bất cứ thứ gì trên trình duyệt.

Cách chụp ảnh màn hình trong Chrome:

Khởi chạy Google Chrome và mở trang web bạn muốn chụp màn hình. Đi tới cửa sổ Công cụ dành cho nhà phát triển Chrome. Để thực hiện việc này, bạn có thể nhấp vào Thực đơn—>Công cụ—>Những công cụ phát triển. hoặc nhấn đơn giản vào nút F12 trên bàn phím của bạn.

Khi cửa sổ Chrome Dev Tools mở ra, bạn click vào nút Device trên thanh công cụ để nó chuyển sang màu xanh lam. Một bộ tùy chọn mới sẽ xuất hiện trong cửa sổ khác. Chuẩn bị ảnh chụp màn hình của bạn bằng cách chọn khung thiết bị, mức thu phóng và liệu bạn có muốn xoay ảnh chụp màn hình hay không.

Khi bạn hoàn tất việc chuẩn bị, hãy nhấp vào menu ba chấm và chọn ‘Chụp ảnh màn hình’. Ảnh chụp màn hình sẽ được chụp và lưu trong thư mục Tải xuống của bạn ở định dạng PNG.

Thật không may, phương pháp này sẽ chỉ bao gồm vùng nhìn thấy được. Bạn phải thay đổi tỷ lệ khung hình và hướng để đảm bảo nó vừa với cửa sổ hiển thị để chụp ảnh màn hình. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện thêm một số bước trong quá trình chụp ảnh màn hình.