Google Drive hiện có thể được cài đặt dưới dạng Ứng dụng web lũy tiến

Google Drive hiện có thể được cài đặt dưới dạng Ứng dụng web lũy tiến 1

Ứng dụng web lũy tiến khá hữu ích cho những người không còn dung lượng nữa smartphones để cài đặt ứng dụng. Nó vẫn sẽ không cung cấp cho bạn trải nghiệm ứng dụng đầy đủ, nhưng ít nhất thì nó vẫn tốt hơn phiên bản trình duyệt. Dịch vụ mới nhất của Google có sẵn dưới dạng PWA là Google Drive, theo các bước của YouTube Âm nhạc và Google Photos. Ứng dụng Chrome dù sao cũng đã chết và đây dường như là một giải pháp thay thế tốt trong trường hợp bạn thực sự có thể cài đặt ứng dụng gốc.

Cảnh sát Android cho biết phiên bản PWA của Google Drive không đặc biệt thay đổi trò chơi hay bất cứ thứ gì. Những gì nó làm tốt là cho phép bạn tương tác với các tệp của mình trong bộ lưu trữ đám mây từ trình duyệt theo kiểu giống như ứng dụng và không có thanh địa chỉ và các tab đôi khi có thể gây cản trở. Sự thật mà nói, nó thực sự giống như một phím tắt trực tiếp với Google Drive, mở nó trong cửa sổ riêng của nó, Khi bạn mở tệp và các mục từ đó, nó sẽ mở ra một tab trình duyệt riêng biệt mới.

Bạn vẫn có thể xem trước một số mục như PDF và video thông qua PWA nhưng nếu bạn cần chỉnh sửa một cái gì đó, bạn có thể làm điều đó từ đó. Nó sẽ mở ra một tab khác và do đó bạn đã thắng được có thể làm mọi thứ trong PWA. Chúng tôi không biết ngay bây giờ nếu đây là điều họ sẽ cải thiện sau này vì ý tưởng đằng sau việc có PWA là mang đến cho bạn trải nghiệm gần như giống như ứng dụng và không phải mở quá nhiều tab khác.

Nhưng trong mọi trường hợp, khi bạn truy cập Google Drive trên một trình duyệt được hỗ trợ, bạn sẽ thấy một dấu cộng bên trong một vòng tròn gần thanh địa chỉ và nhấn vào nó sẽ cài đặt nó dưới dạng PWA. Bạn cũng có thể nhấn vào tùy chọn Cài đặt Google Drive Google từ menu chính của trình duyệt Chrome. PWA cũng sẽ hoạt động trên thiết bị Android thông qua tùy chọn Thêm vào màn hình chính nhưng nó không hoạt động như trang web di động Drive.

Kiểm tra Google Drive PWA bằng cách truy cập drive.google.com trên trình duyệt và Chromebook của bạn. Bạn có thể kiểm tra thanh địa chỉ để xem phím tắt và cài đặt nó nếu bạn muốn cài đặt ứng dụng Drive.