Google giải thích cách Công cụ tìm kiếm của nó dự đoán các tìm kiếm của bạn

Google làm thế nào tự động hoàn thành hoạt động kỳ công.

Kể từ khi Google Tìm kiếm ra đời vào năm 1998, dịch vụ này đã trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới. Nó đã trở nên phổ biến đến nỗi bất cứ khi nào chúng tôi có một truy vấn, chúng tôi chỉ cần nói “Google nó”! Vì vậy, trong số tất cả các tính năng hữu ích khác của dịch vụ, một tính năng nổi bật là khả năng công cụ tìm kiếm dự đoán một câu khi bạn bắt đầu nhập vào thanh tìm kiếm đó. Và theo Google, đây là cách các dự đoán tự động hoàn thành của họ được tạo ra.

Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Mountain View gần đây đã xuất bản một bài đăng trên blog chính thức giải thích cách hoạt động của các dự đoán tìm kiếm trong Google Tìm kiếm. Trong bài đăng này, công ty đã tiết lộ các dự đoán của Autocomplete như thế nào được tạo bằng cách sử dụng các xu hướng, vị trí và ngôn ngữ gần đây.

“Để xác định dự đoán nào sẽ hiển thị, hệ thống của chúng tôi bắt đầu bằng cách xem xét các truy vấn phổ biến và thịnh hành phù hợp với những gì ai đó bắt đầu nhập vào hộp tìm kiếm” đọc bài đăng.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn bắt đầu nhập vào hộp tìm kiếm của Google, công cụ ngay lập tức bắt đầu tìm kiếm các tìm kiếm liên quan trong nền. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả.

Còn nhiều thứ nữa…

“Chúng tôi không chỉ đưa ra những dự đoán chung nhất về tổng thể. Chúng tôi cũng xem xét những thứ như ngôn ngữ của người tìm kiếm hoặc họ đang tìm kiếm từ đâu vì những điều này làm cho các dự đoán phù hợp hơn nhiều, ” thêm bài đăng.

Ví dụ, công ty đã so sánh (hình) các dự đoán tìm kiếm về “bài kiểm tra lái xe” cho một cư dân của bang California của Hoa Kỳ với các dự đoán tìm kiếm tương tự cho một cư dân của Tỉnh Ontario của Canada.

Google cách hoạt động của tính năng tự động hoàn thành 1

Vì vậy, như bạn có thể thấy, các dự đoán cho cư dân của các địa điểm khác nhau rất khác nhau. Công ty cũng lưu ý rằng công cụ xem xét ngôn ngữ của người tìm kiếm, cách viết của “center” là “center” đối với cư dân Canada.

Ngoài những cân nhắc ở trên, Google đề cập rằng họ “Cũng tính đến sự mới mẻ khi hiển thị các dự đoán”. Điều này có nghĩa là nếu có một chủ đề thịnh hành trên internet, công cụ tìm kiếm có thể hiển thị “Dự đoán xu hướng ngay cả khi nó thường không phải là dự đoán phổ biến nhất trong số tất cả các dự đoán có liên quan mà chúng tôi biết.”

Giờ đây, công ty tuyên bố rằng mặc dù những dự đoán tìm kiếm này nhằm giúp người dùng tìm kiếm các truy vấn của họ nhanh hơn, đôi khi chúng cũng có thể hiển thị kết quả không liên quan hoặc gây sốc.

“Chúng tôi giải quyết những vấn đề tiềm ẩn này theo hai cách. Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng tôi có các hệ thống được thiết kế để ngăn các dự đoán có khả năng không hữu ích và vi phạm chính sách xuất hiện. Thứ hai, nếu hệ thống tự động của chúng tôi không bắt được các dự đoán vi phạm chính sách của chúng tôi, chúng tôi có các nhóm thực thi sẽ xóa các dự đoán theo các chính sách đó ”bổ sung thêm bài đăng.